Nên cho trẻ làm gì khi mùa hè đến để con luôn được vui khỏe?

Để bé có được một mùa hè vui khỏe, an toàn luôn là điều mong ước của các bậc phụ huynh, vậy làm thế nào để các con luôn có được điều này khi mùa hè đến đây?

1. Chọn đồ chơi cho bé

Mùa hè là thời gian trẻ được ở nhà nhiều hơn còn bố mẹ thì không phải ai cũng có thể ở nhà để chăm sóc bé, vui chơi cùng với trẻ thường xuyên. Chính vì vậy mà việc lựa chọn đồ chơi cho bé thực sự rất quan trọng, chọn đúng món đồ chơi sẽ giúp bé luôn được vui khỏe con yêu có đồ chơi thích hợp sẽ chơi ngoan ngay tại nhà của mình. Các bé có thể chọn những món đồ chơi như đồ chơi xếp hình, đồ chơi nấu ăn, đồ chơi với các loại hạt hay những chiếc xe như xe đạp cho bé, xe cân bằng, xe trượt….

Chọn lựa đồ chơi và trò chơi thích hợp để trẻ vui chơi an toàn trong mùa hè.

Chọn lựa đồ chơi và trò chơi thích hợp để trẻ vui chơi an toàn trong mùa hè.

Chọn đồ cho trẻ chơi cũng cần chú ý đến độ tuổi, các bé chơi một mình hay chơi cùng những người thân như anh chị của bé hay những người lớn hơn. Nếu như các bé tự chơi với nhau ở trong nhà nên chọn đồ chơi đủ an toàn tránh các món đồ chơi có nhiều chi tiết quá nhỏ. Bé có thể bị hóc dị vật hay bị những nguy hiểm khác khi con chơi mà không biết các xử lý kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

2. Chọn địa điểm chơi

Chọn địa điểm chơi hay thời gian cho bé chơi rất quan trọng, các con có được vui chơi thoải mái, an toàn hay không chính là do địa điểm chơi của trẻ. Cho bé chơi tại nhà hay chơi ở nhà của bạn rất tốt nhưng đôi khi trẻ cũng cần vui chơi ngoài trời để bé quan sát môi trường xung quanh, nhanh chóng làm quen với môi trường, điều kiện thời tiết. Đây cũng chính là cách bố mẹ giúp bé ít bị ốm hay bị các bệnh khi thời tiết thay đổi, bé có sức đề kháng tốt hơn hẳn khi con được ra ngoài. Với các bé còn nhỏ có thể cho con ngồi trên xe đẩy trẻ em Seebaby và cho bé ra ngoài đi dạo vào buổi sáng hay chiều tối.

3. Cho bé đi học bơi

Cho trẻ đi học bơi hay học các kỹ năng phòng tránh tai nạn khi hè đến là điều cực kỳ cần thiết, trẻ nên có những kỹ năng này để có thể xử lý những tính huống bất ngờ có thể xảy đến mà không có bố mẹ bên cạnh. Việc cho bé học bơi rất cần thiết, trẻ có thể thỏe sức bơi lội, tham gia các trò chơi dưới nước mà không lo bé gặp nguy hiểm. Cần hướng dẫn thêm cho trẻ cách chơi an toàn với các dụng cụ chứa nhiều nước như xô chậu, bể bơi mini, bồn tắm. Hầu hết các bé đều rất thích thú với nước và nhưng vật dụng chứa nhiều nước đều có thể gây nguy hiểm cho trẻ nếu không biết cách sử dụng đúng.

Cho bé tập bơi khi mùa hè đến rất thích hợp để trẻ luôn khỏe mạnh trong hè.

Cho bé tập bơi khi mùa hè đến rất thích hợp để trẻ luôn khỏe mạnh trong hè.

4. Cho bé đi học các môn năng khiếu

Cho bé tham gia các khóa học năng khiếu cũng là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh, bởi không phải bố mẹ nào cũng có thể ở nhà cùng với trẻ thường xuyên. Bé học tại các lớp năng khiếu bố mẹ vừa có thời gian làm việc còn trẻ thì vui hơn khi được sinh hoạt cùng với những bạn khác, bé cũng có thêm cơ hội để phát triển tài năng của mình. Lựa chọn đúng các môn năng khiếu cho bé học trong mùa hè là điều cần thiết tuy nhiên cần cho bé học vừa phải để con còn có thời gian vui chơi với những món đồ chơi hay trò chơi khác trong mùa hè.

5. Cho bé về quê

Những bé có quê bố mẹ có thể gửi trẻ về quê chơi với ông bà hay người thân của con. Các bé sẽ có thêm cơ hội tìm hiểu môi trường xung quanh, biết thêm nhiều điều thú vị mà ở thành phố hay những nơi bé sống không có điều kiện tiếp xúc. Nên lưu ý khi cho trẻ về quê nếu như nhà của ông bà hay người thân có ao hồ, gần nhà có những khu vực chứa nhiều nước. Môi trường sống hàng ngày của bé không có những thứ như vậy nên sẽ khiến con tò mò thích vui chơi tại đó nhiều hơn. Cần lưu ý khi cho bé chơi, trang bị cho trẻ những kỹ năng an toàn khi con vui chơi là điều cực kỳ cần thiết mà bố mẹ nên làm khi cho bé tự chơi.

Xem thêm: Nên cho trẻ vui chơi vận động như thế nào trong mùa hè?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: