Nên cho bé ngồi xe đẩy lúc mấy tháng tuổi là hợp lý nhất?

Có rất nhiều người vẫn thắc mắc về cách sử dụng của các loại xe đẩy trẻ em. Họ luôn băn khoăn với những câu hỏi như cho bé sử dụng khi mấy tháng tuổi?

Có rất nhiều ông bố bà mẹ vẫn thắc mắc về công dụng cũng như cách sử dụng của các loại xe đẩy trẻ em. Họ luôn băn khoăn với những câu hỏi như xe đẩy cho bé có những loại nào, dùng để làm gì và nên cho bé sử dụng khi mấy tháng tuổi?

Trước tiên, ta cần khẳng định một điều rằng không có một quy tắc nào quyết định bé bao nhiêu tháng tuổi thì có thể sử dụng xe đẩy. Giống như các loại xe đạp cho bé giá rẻ, các nhà sản xuất xe đẩy cũng đưa ra những loại xe đẩy phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé nên cha mẹ có thể căn cứ vào đó để lựa chọn.

Theo đó, mỗi loại xe đẩy sẽ tương ứng với một giai đoạn phát triển của bé, việc lựa chọn một chiếc xe đẩy phù hợp với tuổi sẽ giúp bé phát triển tốt hơn và toàn diện hơn. Hơn nữa, việc chăm sóc con cũng thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều với trợ thủ đắc lực này.

Cha mẹ có thể chọn xe đẩy cho bé theo chức năng chính của dòng xe hoặc theo độ tuổi của bé theo gợi ý dưới đây:

1.Xe đẩy cho bé sơ sinh

Đây là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh khi chuẩn bị hành trang đón chào con yêu. Dòng xe đẩy cho bé sơ sinh cần hỗ trợ tư thế nằm thẳng y như khi bé nằm trên giường vậy bởi thời gian này bé ngủ rất nhiều, chiếc xe đẩy đảm bảo điều kiện này giúp bé có giấc ngủ ngon hơn.

Nên cho bé ngồi xe đẩy lúc mấy tháng tuổi là hợp lý nhất?

Nên cho bé ngồi xe đẩy lúc mấy tháng tuổi là hợp lý nhất?

-Giai đoạn bé từ 0- 6 tháng tuổi: hệ xương của bé còn yếu nên không thể tự ngồi được nên xe đẩy cho bé nằm là cần thiết. Hiện nay có rất nhiều loại xe hỗ trợ bé ở cả 3 tư thế nằm, ngả và ngồi nên bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm con có được sự thoải mái khi sử dụng.

-Giai đoạn bé lớn hơn 6 tháng: việc lựa chọn xe đẩy cho các bé ở giai đoạn này có phần linh động và dễ dàng hơn do có nhiều thương hiệu, kiểu dáng và màu sắc để bố mẹ lựa chọn. Giá cả của các dòng xe đẩy này cũng rất đa dạng từ xe đẩy cho bé giá rẻ đến những hãng nhập khẩu.

Qua đó ta thấy cha mẹ có thể cho bé sử dụng xe đẩy ngay từ khi mới sinh ra nhưng cần lựa chọn loại xe có tư thế và các tính năng phù hợp. Khi các bé biết đi thì việc sử dụng xe đẩy trong thời gian dài sẽ làm hạn chế khả năng vận động của bé, thay vào đó cha mẹ hãy lựa chọn cho con chiếc xe ba bánh trẻ em khuyến khích bé vận động.

2.Xe đẩy cho bé biết ngồi

Khi bé lớn hơn, xương cũng trở nên cứng cáp hơn do đó bé đã có thể ngồi thẳng lưng, bố mẹ có thể lựa chọn dòng xe đẩy đơn giản cho bé, thiết kế gọn nhẹ chủ yếu hỗ trợ tư thế ngồi là được. Hầu hết các loại xe này đều có khả năng tháo lắp và di chuyển dễ dàng, tính cơ động cao nên thích hợp để đưa bé đi du lịch hoặc cất giữ khi không sử dụng đến.

Hiện nay có nhiều loại xe đẩy dành cho bé sơ sinh và bé biết ngồi thường được tích hợp cùng nhau với cả 3 tư thế nằm, ngả, ngồi trong cùng một chiếc xe. Khi lựa chọn xe đẩy bố mẹ có thể yên tâm về thời gian sử dụng của chiếc xe được kéo dài hơn, thậm chí đến khi bé lên 2 hoặc 3 tuổi.

Nên cho bé ngồi xe đẩy lúc mấy tháng tuổi là hợp lý nhất?

Nên cho bé ngồi xe đẩy lúc mấy tháng tuổi là hợp lý nhất?

Nếu khi bé sơ sinh, cha mẹ chưa chuẩn bị xe đẩy thì đến khi bé biết ngồi bạn có thể chọn cho bé một chiếc xe đẩy mới để bé thoải mái khám phá thế giới xung quanh. Một gợi ý dành cho cha mẹ là hãy chọn những chiếc xe đẩy ba bánh với thiết kế vô cùng gọn nhẹ và tiện lợi hơn nhiều so với xe đẩy 4 bánh thông thường.

Ngoài ra, dòng xe đẩy 3 bánh còn có thêm bàn đạp bánh trước để bé có thể điều khiển chiếc xe đẩy tuyệt vời này. Phía sau xe cũng tích hợp thêm cần đẩy giúp bố mẹ kiểm soát hoặc hỗ trợ dễ dàng cho bé khi di chuyển.

3.Xe đẩy cho bé tập đi

Đến giai đoạn bé tập đi, cha mẹ có thể chọn cho bé xe tập đi bằng nhựa hoặc xe tập đi bằng gỗ, cả hai loại xe này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với xe tập đi bằng nhựa, chúng có đặc điểm là rất dễ sử dụng nhưng tốc độ lại khá nhanh nên bố mẹ cần hết sức chú ý khi di chuyển để đảm bảo an toàn cho bé.

Riêng với xe tập đi bằng gỗ, bố mẹ có thể cho bé sử dụng khi bé được 10 tháng tuổi, khi mà bé đã có khả năng tự đứng vững. Nếu bé chưa biết đứng hay chân còn yếu thì cha mẹ tuyệt đối không để bé sử dụng loại xe này vì chúng có thể gây nguy hiểm cho bé bởi những tổn thương do ngã làm ảnh hưởng đến cả hệ xương.

Tóm lại, với mỗi loại xe đẩy em bé khác nhau thì cha mẹ cần lưu ý dựa vào tuổi của bé để chọn loại xe thích hợp nhất, hỗ trợ bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Xem thêm: 7 điều mẹ có thể làm ở nhà để bé cải thiện khả năng đọc viết

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: