Nên cho bé ăn uống gì khi con bị viêm loét miệng họng?

Khi trẻ bị viêm loét miệng họng bố mẹ nên cho bé ăn uống như thể nào để tình trạng viêm loét của trẻ nhanh khỏi hơn?

Bé bị viêm loét miệng họng do nóng trong hay do bệnh lý thì bố mẹ cũng cần chú ý đến cách chăm sóc cho bé như cách cho trẻ ăn uống những gì để con cảm thấy dễ chịu, các vết viêm loét không bị ảnh hưởng hay con không cảm thấy xót khi ăn uống…Vấn đề vệ sinh tay cho bé trước khi ăn uống hay vệ sinh đồ chơi trẻ em, các món đồ dùng của trẻ cũng nên được chú trọng để chúng không là nguồn lây bệnh.

Trẻ bị viêm loét miệng do nóng trong người vì uống kháng sinh kéo dài hay chế độ ăn ít rau xanh thì bố mẹ nên cho bé ăn thêm những đồ ăn có tính mát như bột sắn dây nấu thành chè, cháo hay cho vào các món ăn của trẻ như nấu cùng cháo, nấu cùng canh cho bé ăn vừa tạo được độ sánh của món ăn mà trẻ cũng không cảm thấy ngán. Cho bé ăn bột sắn dây không chỉ giúp các vết viêm loét nhanh liền mà còn giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn, trẻ ít bị táo khi ăn thiếu rau.

Nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C để vết viêm loét mau lành.

Nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C để vết viêm loét mau lành.​

Tăng cường rau xanh, trái cây nhất là những loại rau, trái cây có chứa nhiều vitamin C như cam, quýt, bưởi chúng sẽ giúp vết thương của trẻ mau lành, tăng sức đề kháng, trẻ dễ đi vệ sinh. Nếu bé bị viêm loét miệng họng kèm theo tiêu chảy thì không nên cho bé uống nước cam chanh gần với giờ uống sữa bởi uống chúng quá gần sẽ gây ra sự kế tủa và trẻ sẽ đi vệ sinh nhiều hơn. Các đồ ăn mát quá có thể dẫn đến tiêu chảy kéo dài cũng nên hạn chế khi con viêm loét miệng họng kèm đi ngoài.

Các loại lá như diếp cá, rau má, râu ngô nên xay dưới dạng nước hay nấu thành nước cho bé uống thay nước lọc, tính mát của chúng sẽ giúp con cảm thấy dễ chịu, thanh lọc cơ thể và tình trạng bệnh của bé nhanh khỏi cho dù là bé bị viêm loét miệng do nóng trong hay bệnh lý gây ra. Có thể dùng thay nước cho bé uống sau khi vui chơi hay để trên xe đẩy cho bé tự uống khi cho con ra ngoài chơi nhất là vào mùa hè. Thiếu nước cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm loét miệng họng ở trẻ nên bố mẹ cần giúp trẻ cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Đồ ăn có tính mát, trơn nhớt nên cho trẻ ăn nhiều hơn khi bị viêm loét miệng họng.

Đồ ăn có tính mát, trơn nhớt nên cho trẻ ăn nhiều hơn khi bị viêm loét miệng họng.​

Đồ ăn có tính mát, trơn nhớt nên cho bé ăn nhiều hơn, những loại đồ ăn này trẻ có thể ăn chúng dễ dàng, nên chia thành nhiều bữa nhỏ để bé ăn được ngon miệng. Nếu cổ họng của bé bị đau, ngứa bố mẹ không nên ép trẻ ăn, hãy cho trẻ ăn theo nhu cầu để tránh tình trạng bé bị nôn trớ do bị ép ăn hết khẩu phần. Tăng cường các thực phẩm dưới dạng lỏng như cháo, súp, nước canh rau củ hay canh gà, hạn chế các loại canh có nhiều dầu mỡ dễ gây đầy bụng, khó tiêu hóa cho trẻ.

Nên cho bé ăn nhiều các sản phẩm từ sữa như sữa tươi, váng sữa đặc biệt là sữa chua, các dưỡng chất và khuẩn có lợi sẽ giúp cho bé nhanh bình phục, cơ thể khỏe mạnh và hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Cho bé dùng sữa hơi ấm hoặc hơi lạnh một chút sẽ giảm cảm giác đau rát, khó chịu nhanh chóng, tránh nóng quá hoặc lạnh quá đều gây ra cảm giác rát cho các vết viêm loét của con.

Xem thêm: Cách chăm sóc bé bị viêm loét miệng họng tại nhà

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: