Nên chăm sóc cho bé như thế nào khi gần đến ngày đi chơi?

Bố mẹ thường rất lo lắng cho sức khỏe của trẻ trong những ngày đi chơi sắp tới, vậy chăm sóc cho trẻ như thế nào đây?

Trẻ luôn được khỏe mạnh nhất là dịp đi chơi của cả gia đình nếu như bé khỏe mạnh thì điều này không có gì vui thích bằng và bố mẹ nên biết cách chăm sóc trẻ được tốt nhất khi gần đến ngày đi chơi hay về quê của cả gia đình. Cũng đừng quên chuẩn bị những món đồ cần thiết mang theo cho bé như một chiếc xe đẩy cho bé Seebaby nếu con chưa thể tự đi, các loại đồ ăn thức uống phòng khi nơi đến không thể mua ngay được….

1. Chế độ dinh dưỡng của trẻ

Sẽ rất tệ nếu như trẻ bị ốm gần ngày đi và còn tệ hơn nếu như trẻ mắc các triệu trứng như bệnh về đường ruột hay sốt kéo dài gây tiêu chảy, các bệnh gây ho, chảy mũi, phát ban…Có được chế độ dinh dưỡng sẽ giúp cho trẻ rất nhiều trong vấn đề này.

Không nên cho trẻ ăn quá nhiều những món ăn mới lạ, ăn các loại thức ăn đóng gói, đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, những loại thực phẩm trái mùa chúng vừa không có lợi cho sức khỏe của trẻ, chứa rất nhiều chất độc hại cũng như phải dùng nhiều chất bảo quản để giữ cho chúng được tươi lâu. Nên cho bé ăn uống các loại thực phẩm theo mùa, chế độ ăn nên có nhiều trái cây, rau xanh đặc biệt là nên cho trẻ dùng các sản phẩm từ sữa để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể được tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng cho bé chuẩn bị sức khỏe tốt để đi chơi

Chế độ dinh dưỡng cho bé chuẩn bị sức khỏe tốt để đi chơi

2. Chế độ vận động

Duy trì các hoạt động diễn ra hàng ngày như bé chơi đùa với các loại xe đạp cho bé, xe cân bằng, xe lắc, các loại ván trượt, giày trượt…Mọi hoạt động cần diễn ra bình thường để con có thể tiêu hao năng lượng dư thừa, ăn uống được ngon miệng nhưng cần đảm bảo khi trẻ vận động thì yếu tố thời tiết sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ bởi nếu như trẻ chơi đùa ở ngoài trời quá nóng hay quá lạnh thì nguy cơ trẻ bị ốm là rất cao và chuyến đi của cả gia đình ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Cho trẻ vui chơi tại nhà nếu như điều kiện thởi tiết không cho phép hoặc mẹ cảm thấy không yên tâm khi cho bé ra ngoài chơi. Tuy nhiên cũng cần cho bé ra ngoài chút ít để con thay đổi không khí, vận động nhẹ nhàng để lưu thông khí huyết của mình.

Xe đạp cho bé vận động tăng cường sức khỏe để đi chơi

Xe đạp cho bé vận động tăng cường sức khỏe để đi chơi

3. Cho trẻ thăm khám kịp thời

Sẽ chẳng có bậc phụ huynh nào muốn đưa bé đến bác sĩ nhưng để tốt cho chuyến đi và đảm bảo bé được điều trị tốt nhất khi có các triệu trứng của bệnh. Đừng bao giờ tự làm bác sĩ cho trẻ bởi khi bố mẹ tự làm bác sĩ cho trẻ nhất là lạm dụng kháng sinh sẽ khiến cho bé chịu ảnh hưởng rất lớn từ việc này đôi khi còn khiến cho bệnh của con càng thêm trầm trọng hơn mà thôi.

Nếu như trẻ chỉ bị cảm sốt thông thường có thể tìm đến các bài thuốc dân gian để trẻ nhanh chóng khỏi bệnh vừa an toàn lại không lo trẻ mắc các tác dụng phụ của thuốc gây ra. Sau khi điều trị bằng các bài thuốc dân gian mà không thấy biến chuyển đừng chần chờ gì mà không cho trẻ tới bác sĩ để có phác đồ điều trị chuẩn nhất.

Trẻ ốm nhưng các biểu hiện không quá nghiêm trọng thì nên mang theo thuốc điều trị cho trẻ và chú ý tới chế độ sinh hoạt của con để bé nhanh chóng vượt qua bênh tật. Trường hợp tình trạng sức khỏe của bé quá yếu thì chẳng còn cách nào khác là bố mẹ phải hủy chuyến đi của mình.

Xem thêm: Làm thế nào để trẻ nhanh hết mệt mỏi sau các chuyến đi?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: