Muốn hệ tiêu hóa của bé làm việc tốt đừng nên cho ăn quá no

Trong chế độ dinh dưỡng dành cho bé ngoài việc đảm bảo đủ chất chúng ta cũng phải chú ý tới số lượng, tránh đừng để bé ăn quá no.

Tùy thuộc vào độ tuổi các bé sẽ thay đổi khẩu phần ăn của mình. Nhưng dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa cũng không nên cho bé ăn quá no. Cha mẹ luôn muốn bé ăn thật nhiều để mau lớn mà không biết rằng làm như thế là có hại đối với sức khỏe. Nhất là vào buổi tối bé ăn quá no thì không thể tiêu hóa được.

Khi trẻ nhỏ ăn dặm bạn có thể sử dụng xe đẩy cho bé giá rẻ hoặc bàn ăn chuyên dụng riêng cho bữa ăn của trẻ. Nhưng cần phải để bé ăn một cách tự nhiên chứ không phải ép buộc theo hướng càng ăn nhiều sẽ càng tốt. Hàng ngày trẻ nhỏ vận động khá nhiều nên cũng cần bù lại năng lượng, tuy nhiên phải dựa trên nhu cầu thực tế.

Bé ăn quá no thì không thể tiêu hóa hết được sẽ khiến cơ thể mệt mỏi

Bé ăn quá no thì không thể tiêu hóa hết được sẽ khiến cơ thể mệt mỏi

Đối với các bé biếng ăn thì càng ép trẻ lại càng lười hơn. Việc ăn quá no khiến cho cơ thể luôn ở trạng thái mệt mỏi và căng thẳng. Do lượng máu tập trung hết vào đường ruột dẫn đến không cung cấp đủ cho hoạt động của não. Nếu có phải học tập hay suy nghĩ gì nhiều thì bé sẽ không được minh mẫn và nhanh nhạy như bình thường nữa.

Nói một cách khoa học hơn, các dây thần kinh liên quan đến hệ tiêu hóa lúc ăn no luôn ở trạng thái hưng phấn vượt bậc, chính vì thế mà gây ức chế tới các dây thần kinh khác và nó ảnh hưởng trực tiếp tới trí thông minh của trẻ. Hơn nữa ăn quá no còn là nguyên nhân dẫn đến béo phì và các căn bệnh về tim mạch, huyết áp cao.

Trong quá trình ăn dặm đừng nên ép bé ăn quá nhiều

Trong quá trình ăn dặm đừng nên ép bé ăn quá nhiều 

Chưa kể tới việc nếu ăn no mà trẻ chỉ cần vận động nhẹ nhàng một chút với các loại đồ chơi trẻ em thì sẽ gây ra những cơn đau và co thắt dạ dày. Chỉ nên cho trẻ ăn đủ theo đúng tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng ở từng giai đoạn phát triển. Nếu để ý chúng ta sẽ phát hiện ra rằng những bé ăn quá no thường xuyên sẽ kém thông minh và nhanh nhẹn hơn các bé khác.

Thậm chí đã có trường hợp nguy hiểm đến cả tính mạng vì việc ăn quá no. Vì thức ăn không tiêu hóa kịp sẽ trào ngược lên thực quản, chèn ép cổ họng khiến bé khó thở và tử vong. Nhẹ hơn thì nó sẽ rỉ vào họng sau đó tràn vào thanh quản và tạo ra những cơn ho kéo dài không dứt. Cha mẹ cần rất thận trọng trong vấn đề này nếu không muốn những lo lắng cho con trở thành tác hại khôn lường.

Xem thêm: Bé sử dụng tai nghe đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: