Muốn bé thông minh hãy mua ngay 3 món đồ chơi sau đây

Nếu ngay từ nhỏ chúng có biết cách chọn lựa đồ chơi cho bé thì chắc chắn trẻ sẽ thông minh vượt trội.

Đồ chơi cho bé là một vật dường như bất li thân đối với trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải loại đồ chơi nào cũng có cũng có tác dụng trong việc phát triển trí thông minh. Có những loại chỉ đơn thuần mang tính giải trí hoặc giúp phát triển chiều cao, rèn luyện khả năng tinh mắt, nhanh tay. Theo như kinh nghiệm của rất nhiều bà mẹ thì chúng ta nên chọn lựa 3 loại đồ chơi sau

1. Đồ chơi xếp hình

Chắc chắn không còn ai xa lạ với món đồ chơi này. Nó được cấu tạo từ rất nhiều mảnh ghép khác nhau, giữa chúng có các điểm nối được thiết kế sẵn, thông qua đó mà trẻ có thể tùy ý xếp theo trí tưởng tượng của mình. Có rất nhiều bé óc sáng tạo khiến chúng ta phải ngạc nhiên vì không biết tại sao bé nghĩ ra được những khối hình như vậy.

Đồ chơi xếp hình giúp bé phát triển trí thông minh rất tốt

Đồ chơi xếp hình giúp bé phát triển trí thông minh rất tốt

Tuy nhiên trò chơi chỉ nên dành cho các bé 4 tuổi trở lên, các bé nhỏ hơn thì hơi vượt quá tầm suy nghĩ và chỉ ghép một cách ngẫu nhiên chứ không có chủ đích nào. Còn các trẻ vẫn còn ngồi xe đẩy cho bé thì chắc chắn chưa cần tới các trò chơi trí tuệ như thế này.

2. Đồ chơi rubic

Khối rubic lập phương đã có một thời trở thành món đồ được các bậc phụ huynh săn lùng. Mỗi mặt của chúng chứa một màu sắc khác nhau và làm thế nào để đưa các miếng hình vuông trở về đúng vị trí của nó. Trò này thì đến người lớn cũng còn cảm thấy khó khăn, nhưng đừng lo bé sẽ làm được nhiều hơn bạn nghĩ đó.

Trò chơi này có lẽ phải từ khoảng 6,7 tuổi bé mới bắt đầu chơi được do mức độ tư duy cao hơn một chút. Nó cần đến cả sự nhanh nhạy, thông minh và khả năng quan sát tốt nữa.

Các trò chơi trí tuệ thường áp dụng với các bé từ 3 tuổi trở lên

Các trò chơi trí tuệ thường áp dụng với các bé từ 3 tuổi trở lên​

3. Đồ chơi tìm đường đi và sự khác biệt

Nó có thể là những bức tranh, hình ảnh hay sống động hơn nữa là mô hình. Nhìn bề ngoài tưởng chừng như rất giống nhau nhưng nếu quan sát kĩ sẽ phát hiện ra điểm không tương đồng. Loại trò chơi này thì dùng được cho khá nhiều độ tuổi từ khoảng 3 đến 6 tuổi. Chính vì sự rắc rối và đánh lừa thị giác nên mới kích thích khả năng tìm tòi của bé.

Cũng tương tự vậy nhưng nó biến tường một chút bằng cách vẽ ra rất nhiều đường đi tương tự nhưng thật ra chỉ có một đường đi đến được đích. Bé chơi trò này cũng thú vị không kém các trò xếp hình hay rubic bên trên. Tùy thuộc vào sở thích của con mà cha mẹ quyết định mua món đồ chơi nào cho phù hợp.

Xem thêm: Các hoạt động cần tránh trước bữa ăn chính của bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: