Mùi sơn và hóa chất gây tác hại tới sức khỏe của bé như thế nào

Nếu gia đình bạn gần khu công nghiệp hay các công trình xây dựng thì cần phải rất chú ý để tránh không cho bé ngửi phải mùi sơn và hóa chất.

Các loại sơn dùng để sơn tường hay đồ vật gia dụng đều có mùi rất khó chịu. Thậm chí ngay cả những loại đồ chơi an toàn cho bé nếu không chọn lựa kĩ thì vẫn có mùi từ lớp sơn bảo vệ bên ngoài. Khi các bé hít phải mùi này, không chỉ gây ra khó chịu cho cơ thể mà tích tụ lâu ngày nó còn ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe hoặc gây ung thư.

Biểu hiện thường gặp nhất khi trẻ hít phải mùi sơn là đau đầu, chóng mặt, buồn nôn kèm theo cảm giác khó chịu trong lồng ngực. Sở dĩ có hiện tượng này là do các dung môi khi đi vào cơ thể được hấp thụ trong phổi và máu gây ra kích ứng. Một nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng, nếu bé ở trong căn phòng mới sơn không có thông gió còn gây ra mất trí nhớ tạm thời.

Mùi sơn tường nguy hiểm hơn bạn vẫn nghĩ rất nhiều

Mùi sơn tường nguy hiểm hơn bạn vẫn nghĩ rất nhiều

Tốt nhất là phải để khi nào mùi sơn bay hết đi mới nên cho bé vào. Hiện nay theo công nghệ mới cùng có một số loại sơn không còn gây ra mùi này nữa nên khá an toàn cho sức khỏe, nhưng chúng ta cũng cần phải đề phòng cẩn thận. Nếu bé hít phải mùi này từ khi còn trong bụng mẹ thì có liên quan trực tiếp tới các loại dị tật bẩm sinh sau này.

Đồng thời mùi sơn còn gây tổn thương tới hệ thần kinh của trẻ nhỏ và làm cho trí não bé chậm phát triển. Nhiều bé còn thích ngửi mùi này do cảm giác lạ lẫm và không hiểu được tác hại của nó, nên cha mẹ cần phải chủ động nhắc nhở, ngăn cản việc trẻ cố tình hít các loại khí như vậy. Tốt nhất khi ra ngoài cần phải luôn mang theo khẩu trang bên mình.

Nếu như gia đình cần sơn thì bạn nên cho bé tránh đi một thời gian

Nếu như gia đình cần sơn thì bạn nên cho bé tránh đi một thời gian

Trẻ em sẽ là người dễ dàng chịu ảnh hưởng từ những tác động xấu này nhất do hệ miễn dịch còn yếu, nên ngoài việc đề phòng bằng các phương pháp vật lí bên ngoài bạn cũng nên tăng cường hệ miễn dịch cho bé bằng cách vận động thể thao nhiều hơn bằng xe đạp cho bé hay xe lắc và tăng cường thêm dinh dưỡng.

Còn nếu như bạn đang mang bầu thì càng phải chú ý hơn để bảo vệ bé. Nên tuyệt đối tránh xa tất cả khu vực có hóa chất không chỉ mùi sơn mà còn là các chất tẩy rửa. Nếu không sau này khi sinh bé ra không thể lường trước được hậu quả như thế nào. Có thể còn khiến cho cơ thể mẹ bị suy nhược.

Do đó nếu gia đình bạn đang sử dụng các hóa chất mùi quá nặng thì nên ngừng ngay để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Xem thêm: Tổng hợp các món ăn ngon từ trứng bổ dưỡng cho bé yêu

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: