Mùa đông cho trẻ chơi gì là an toàn nhất?

Không chỉ cần mặc ấm mà bé cũng có nhu cầu được chơi rất nhiều, vậy nên cho bé chơi gì trong mùa đông này để con được an toàn?

Thời tiết mùa đông rất lạnh và có nhiều ngày bé không thể ra ngoài vận động  và mẹ nên lựa chọn cho con những món đồ chơi hay các trò chơi thích hợp để bé có thể vui chơi thỏa thích trong suốt mùa đông này. Dưới đây là những món đồ chơi cho bé, những trò chơi khiến con chơi vui vẻ mà lại thêm an toàn hơn mẹ có thể tham khảo để mua hoặc thuê cũng có khi tự tạo cho bé yêu của mình được chơi vui vẻ.

1. Đồ chơi trí tuệ

Những món đồ chơi trí tuệ thì không hẳn những ngày màu đông lạnh thu hút các bé mà con còn chơi được trong hầu hết các ngày trong năm khi có cơ hội được chơi.Những món đồ chơi trí tuệ giúp trẻ kích thích các giác quan, ngồi chơi ngoan một chỗ mà không chạy nhảy ra ngoài trời nhiều. Đồ chơi trí tuệ giúp bé khơi dậy khả năng sáng tạo, kiên trì và khéo léo khi chơi, nên chọn món đồ chơi phù hợp với độ tuổi được nhà sản xuất khuyến cáo để bé chơi được an toàn nhất là con không bị nhàm chán, phát huy hết khả năng của mình.

Lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé chơi trong mùa đông rất thích hợp.

Lựa chọn đồ chơi trí tuệ cho bé chơi trong mùa đông rất thích hợp.​

Nên cho bé chơi từng món đồ chơi, khi nào bé cảm thấy cực chán  mới chuyển qua món đồ chơi khác cách này giúp con sáng tạo nhiều hơn, kiên trì và biết trân trọng các món đồ chơi mà con có. Chọn những món đồ chơi chơi được nhiều cách khác nhau để bé có nhiều trò chơi thú vị để chơi. Thỉnh thoảng có thể cho bé thay đổi tư thế chơi như bé chơi trên bàn hoặc con có thể ngồi trên sàn nhà để chơi, sau khi chơi hướng dẫn bé dọn dẹp đồ chơi vào đúng vị trí để con có thói quen ngăn nắp ngay từ nhỏ mà mẹ thì không mất quá nhiều thời gian thu dọn đồ cho bé.

2. Đồ chơi vận động

Cho dù là mùa đông thì bố mẹ cũng nên cho bé chơi các trò chơi vận động như cho con chơi các loại xe đạp cho bé, xe chòi chân, xe trượt…tùy và tình hình thời tiết mẹ có thể cho bé chơi ngay trong nhà hoặc cho bé ra ngoài sân chơi một lát để con có thể vận động cho các cơ của mình hoạt động và phát triển tốt, mặc quần áo đủ ấm, thoải mái cho bé vận động sẽ tránh được việc bé cảm thấy khó cử động, không muốn vận động hoặc con có thể bị ngã trong khi vận động nếu quần áo quá dày hoặc rườm rà.

Mùa đông bé vẫn rất cần được chơi những món đồ chơi vận động.

Mùa đông bé vẫn rất cần được chơi những món đồ chơi vận động.​

Các món đồ chơi vận động trong nhà như nhà bóng cho bé, cầu trượt, xà đu, bập bênh, thú nhún…cũng rất thích hợp để bé chơi. Tùy vào sở thích và sự năng động của con để mẹ có sự chọn lựa thích hợp cho con yêu vừa vui khỏe lại không cảm thấy nhàm chán hoặc con không có món đồ chơi thích hợp sẽ tìm đến các món đồ dùng để chơi như vậy sẽ không an toàn cho bé.

Mẹ có thể chọn cách mua, thuê đồ chơi về nhà cho bé chơi hoặc tự tạo ra một không gian riêng cho con chơi. Chỉ cần một chút khéo léo sáng tạo là bé đã có thể cùng mẹ chơi rất nhiều trò chơi vui vẻ khác trong mùa đông lạnh mà không phải cứ ra ngoài trời mới có được.

3. Chơi trò chơi theo mùa

Có thể tự tạo ra các trò chơi cho bé chơi theo mùa như dùng xốp để tạo tuyết cho bé chơi và chỉ cho bé thấy mùa đông ở đâu thì có những bông tuyết, tận dụng nhà bóng mẹ có thể làm nhà tuyết cho bé chơi vừa sáng tạo lại thu hút các con. Nếu có điều kiện mẹ có thể cho bé được trải nghiệm tại các khu vui chơi dành cho bé sẽ giúp con có thêm nhiều kiến thức mới lại có thêm được sức đề kháng tốt hơn trong mùa đông.

Xem thêm: 5 sai lầm thường gặp của bố mẹ khi bé bị ho

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: