Mua đồ chơi cho con cũng cần mẹ thực sự khéo

Mua đồ chơi để con được giải trí lại hỗ trợ con phát triển trí thông minh là điều không phải mẹ nào cũng biết. Cùng chia sẻ các mẹ khéo léo chọn đồ chơi cho con.

Mua đồ chơi giúp con được thư giãn, giải trí lại hỗ trợ con phát triển trí thông minh và tăng cường thể chất là điều mà không phải bà mẹ nào cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách nhữn bà mẹ khéo léo chọn đồ chơi cho con mình.

Chọn đồ chơi cho con thế nào mới là thông minh là câu hỏi làm đau đầu rất nhiều bà mẹ nhất là những bà mẹ trẻ. Ngày nay có rất nhiều loại đồ chơi được bày bán ngoài thị trường khiến các mẹ hoang mang và hoa mắt do những thứ đồ chơi đủ các loại hình dáng, màu sắc và thể loại.

Đồ chơi được coi là công cụ giúp bé vừa học vừa chơi nên nếu mẹ biết chọn đồ chơi một cách thông minh thì một công đôi việc được đảm bảo. Các con vừa được chơi vui vẻ mà mẹ lại có thể thông qua đó để dạy con giúp con phát huy tối đa trí não. Đã có những kết quả bất ngờ liên quan đến tác động trò chơi khối hình lên trí thông minh của trẻ.

Mua đồ chơi cho con cũng cần mẹ khéo

Mua đồ chơi cho con cũng cần mẹ khéo

1.Câu chuyện của bé mẫu giáo

Ân An là một bé đang đi học mẫu giáo, cũng giống như những đứa trẻ khác, bé cũng được mua cho nhiều loại đồ chơi khác nhau từ chiếc xe ba bánh trẻ em đến những khối hình nhiều màu. Bé đã có thể phân biệt hầu hết các loại hình học và điều khiển hoạt động đôi tay khá khéo léo.

Bé có thể vẽ theo những hình dạng mà mẹ bé đưa cho bé xem, hơn nữa bé cũng rất thông minh trong việc nhận dạng mặt chữ, viết theo các nét chữ cơ bản theo mẫu của mẹ. Ngoài ra bé cũng có khả năng tìm kiếm và xác định đồ vật cực tốt ngay khi mới học mẫu giáo.

Điều này cho thất khả năng tư duy về các khối hình, không gian và khả năng vận động của tay chân và thị giác giúp những đứa trẻ đang ở độ tuổi đi mẫu giáo như bé An An có khả năng tiếp thu nhanh chóng và hiệu quả trong các môn toán học và tập đọc viết.

2. Kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây

Chuyên gia về trẻ em cô Claire Cameron đã mở ra một cuộc nghiên cứu thú vị với các bé độ tuổi mẫu giáo và đạt được kết quả đáng ngạc nhiên. Trong cuộc nghiên cứu này có 200 bé được khảo sát khi đi học mẫu giáo và kéo dài đến khi những bé này vào tiểu học.

Mua đồ chơi cho con cũng cần mẹ khéo

Mua đồ chơi cho con cũng cần mẹ khéo

Kết quả đầu tiên cho thấy các khả năng như xếp chính xác hay vẽ lại một khối hình dự báo khả năng tư duy toán học và tập đọc của trẻ nhỏ. Theo báo cáo của cô thì những trẻ em được tiếp xúc sớm với việc vẽ theo các đường thẳng hay sao chép các hình học đơn giản và rèn luyện kỹ năng tư duy liên quan đến khối hình học giỏi môn toán hơn trẻ khác.

Xem thêm: Mẹo chọn đồ chơi theo lời khuyên của nhà giáo dục Nhật

3. Tác dụng của những khối hình

Khi bé cố gắng sao chép hình dạng phác tạp, bé phải tưởng tượng đến những khối hình học không gian. Khả năng tư duy logic của trẻ sẽ được phát triển mạnh mẽ nhất khi bé được chơi với các khối hình, vẽ theo mẫu hình hay xếp hình vào ô.

Cũng có nhiều bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa khả năng liên tưởng hình học không gian với khả năng toán học của trẻ. Nhà nghiên cứu này đã tiến hành cuộc khảo sát với các bé từ 6 – 8 tuổi khẳng định lại kết quả đã nghiên cứu trên.

Cô đã chia những đứa trẻ thành 2 nhóm và cho chúng chơi 2 trò chơi khác nhau trước khi làm một bài toán. Nhóm đầu chơi trò giải đố ô chữ và nhóm 2 chơi trò chơi liên quan đến khối hình. Sauk hi chơi 40 phút thì những đứa trẻ sẽ giải một số bài toán do cô đặt ra. Kết quả cho thấy những bé chơi với khối hình giải toán tốt hơn.

Kết quả này cho thấy các mẹ chưa hiểu hết ý nghĩa của khả năng vận động cơ bản như bắt chước hay sao chép của trẻ nhỏ, những vận động kết hợp tay mắt giúp trẻ thành thạo môn thủ công và có tác động lâu dài đến khả năng suy nghĩ và học hỏi của bé sau này.

Việc chơi với khối hình cũng giúp trẻ tăng cường khả năng ngôn ngữ, thay thế cho những hoạt động tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như ti vi hay ipad. Thay vì cho chúng dán mắt vào các chương trình hay ứng dụng, mẹ nên để các bé được tiếp xúc với những khối hình ngay từ những ngày bé còn ngồi trên xe đẩy cho bé để xây dựng nền tảng cho bé học giỏi môn toán hơn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: