Mua đồ cho bé sơ sinh mẹ nên cẩn trọng

Các bé sơ sinh rất nhạy cảm chính vì vậy mà bố mẹ hết sức cẩn trọng khi chọn mua đồ cho bé yêu.

1. Cẩn trọng khi mua đồ mặc, mang cho bé

Khi mua quần áo cho bé sơ sinh cần mua những món đồ có độ thấm hút tốt thoải mái cho mọi hoạt động của trẻ. Tránh mua các loại quần áo đổ long, vải dễ bị xù hay những loại quần áo làm bằng lông thú bởi những chất liệu này thường dễ làm bé hít phải gây bệnh về đường hô hấp hoặc ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé khi sử dụng.

Các loại áo không nên đính hạt, không chọn áo chui đầu bởi trẻ sơ sinh cần thay khá nhiều đồ và nên chọn loại cài cúc thay vì chui đầu. Lựa chọn mặc nhiều lớp cho trẻ thay vì mặc những chiếc áo quá dày bởi khi mặc nhiều lớp bố mẹ và người thân dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt cho trẻ. Các loại bao chân, bao tay nên chọn có độ co giãn tốt, không chặt quá dễ gây máu không lưu thông còn nếu lỏng quá sẽ dễ tuật, gây nguy hiểm cho trẻ.

Nên chọn những món đồ thấm hút tốt cho trẻ sơ sinh.

Nên chọn những món đồ thấm hút tốt cho trẻ sơ sinh.​

Quần áo hay bao tay khi mua về thì cần kiểm tra nếu có quá nhiều chỉ thừa bố mẹ nên cắt bỏ và cho trẻ dùng mặt trái như vậy sẽ yên tâm hơn. Các loại tã cho bé cần thấm hút tốt không chứa quá nhiều mùi hương và cần thay thường xuyên cho trẻ để bé không bị hăm tã hay bé bị dị ứng với các sản phẩm này.

2. Đồ ăn, uống của trẻ

Khi mua đồ ăn, uống hay những vật dụng chứa đồ ăn đồ uống cần chọn những loại không chứa quá nhiều hoa văn, chọn loại có thể khử trùng được để dễ dàng vệ sinh. Cần chọn thêm những món đồ rửa, vệ sinh chuyên dụng để luôn giữ được vệ sinh nhất là các góc cạnh của chén, bát, bình sữa và có thể luộc chúng trong nước sôi nếu cần thiết.

Với bát, đĩa cho bé ăn dặm tốt nhất là nên chọn bát đĩa bằng thủy tinh, bằng sứ chịu nhiệt không có chứa quá nhiêu hoa văn dễ gây ảnh hưởng tới bữa ăn và sức khỏe của trẻ trong quá trình sử dụng. Những món đồ được sử dụng thường xuyên như bình sữa, bát ăn, thìa, cốc mẹ cần trang bị cho bé những món đồ tốt nhất và hấp dẫn nhất để trẻ luôn có được sự an toàn trong quá trình sử dụng.

3. Các món đồ hỗ trợ chăm sóc trẻ

Các món đồ chăm sóc bé như giường, cũi, nôi phải được làm từ những chất liệu an toàn, chắc chắn không có quá nhiều chi tiết thừa, bề mặt nhẵn, có chiều cao phù hợp với trẻ. Các loại xe cho bé sử dụng như xe đẩy trẻ em, xe tập đi hay xe trượt…phải đảm bảo thẩm mỹ, độ bền và tính phù hợp khi sử dụng.

Các loại sữa tắm, dầu mát xa hay nước giặt cần mua đúng loại dành cho bé và cẩn trọng trong quá trình sử dụng bởi chúng rất có thể sẽ làm cho bé bị mẩn ngứa hoặc bị dị ứng. Bởi da của trẻ khá mỏng manh, rất dễ bị dị ứng với những thành phần của các loại sản phẩm chăm sóc bé này.

Hạn chế cho bé tiếp xúc với các loại thú nhồi bông.

Hạn chế cho bé tiếp xúc với các loại thú nhồi bông.​

Trẻ sơ sinh không nên dùng gối và nếu có mua gối bố mẹ cần mua loại mỏng có kích thước phù hợp với trẻ, không chọn loại có chứa các loại long gia cầm hay các loại bong dễ gây dị ứng, gây ngạt cho trẻ khi sử dụng.

4. Các món đồ chơi

Các món đồ chơi cho bé cần chọn những món đồ không chứa quá nhiều góc cạnh dễ gây trầy xước. Cũng không chọn những món đồ có quá nhiều cho tiết có thể tháo rời bởi trẻ rất thích cho các món đồ chơi này vào miệng dễ gây hiện tượng hóc dị vật ở trẻ.

Hạn chế cho trẻ chơi thú nhồi bông, các loại đồ chơi có các hạt nhựa nhỏ, cũng không nên cho trẻ chơi với các loại thú nuôi trong nhà bởi chúng có thể tấn công bé bất cứ khi nào. Nên cho trẻ chơi ở trong phòn hạn chế các khu vực như có ổ điện, gần khu vực bếp, có phích nước sôi, cầu thang, cửa sổ dễ xảy ra tai nạn không mong muốn khi con chơi.

Xem thêm: Những món đồ cực kỳ cần thiết dành cho trẻ sơ sinh

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: