Một vài sai lầm trong cách sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ

Vào mùa hè có rất nhiều gia đình cần sử dụng đến điều hòa nhiệt độ, tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng đúng cách để không ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Dưới cái nắng gay gắt lên đến hơn 40 độ C như hiện nay thì không có giải phảp nào hiệu quả hơn là sử dụng điều hòa nhiệt độ. Vào thời điểm này mọi hoạt động ngoài trời của bé sẽ bị dừng lại mà thay vào đó là các loại đồ chơi cho bé sử dụng được ở trong nhà. Trong quá trình dùng điều hòa do chủ quan hoặc không nắm được kiến thức nên vẫn còn nhiều cha mẹ mắc các sai lầm dưới đây.

Sai lầm thứ nhất là việc bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp. Nguyên nhân là do những bậc phụ huynh lấy cảm giác của mình ra để điều chỉnh nhiệt độ mà không quan tâm nhiều tới cơ thể non nớt của trẻ. Khi bạn cảm thấy mát mẻ thì chắc chắn bé sẽ bị lạnh, vì vậy nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng vừa phải để cảm thấy dễ chịu, không nên để mát lạnh quá. Khi bé nằm điều hòa nhiệt độ thấp sẽ dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp rất nhiều. Chỉ nên duy trì nhiệt độ trong khoảng 26 đến 28 độ C là tốt nhất.

Cần chú ý không nên để nhiệt độ phòng chênh lệch quá lớn với bên ngoài

Cần chú ý không nên để nhiệt độ phòng chênh lệch quá lớn với bên ngoài

Sai lầm thứ hai là việc sử dụng điều hòa trong thời gian dài mà không hoạt động gì cả sẽ khiến cơ thể trẻ bị suy nhược, yếu dần đi, không có sức đề kháng. Chính vì vậy khi thời tiết nắng nóng kéo dài phải sử dụng điều hòa  thì bạn nên có một số trò chơi vận động ở trong nhà. Hạn chế nhất có thể việc kéo dài thời gian sử dụng. Khi thời tiết không nóng quá thì cha mẹ nên sử dụng một số loại xe đẩy như: https://subin.vn/cac-loai-xe-cho-be/xe-day-cho-be-xe-day-tre-em/ để đi hóng gió thay vì để bé suốt ngày trong phòng lạnh.

Hãy sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thực sự cần thiết

Hãy sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thực sự cần thiết​

Sai lầm cuối cùng là quá lạm dụng thiết bị này. Theo kinh nghiệm và lời khuyên của các chuyên gia y tế thì bạn chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ cho trẻ nhỏ khi thời tiết quá nóng và dùng trong thời gian ngắn. Vì nếu dùng lâu dài khiến cho da dẻ trẻ khô khan, vi khuẩn có có cơ hội sinh sôi  nảy nở và tấn công bé. Cách tốt nhất là khi nào bạn cảm thấy hơi gió của quạt mang theo cả sự nắng nóng thì hãy chuyển sang dùng đến điều hòa nhiệt độ.

Với trẻ sơ sinh thì cha mẹ nên chuẩn bị một chiếc chăn mỏng cho bé khi bật điều hòa. Nếu vừa ra ngoài trời nắng thì chưa nên bật điều hòa ngay mà hãy để bé ngồi trong phòng nghỉ ngơi một chút và bật từ nhiệt độ cao sau đó giảm dần xuống. Làm như vậy sẽ phòng tránh được trẻ bị sốc nhiệt do thay đổi đột ngột.

Xem thêm: Thời điểm nào là thích hợp để cho bé chơi thể thao

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: