Một vài mẹo chăm sóc trẻ khi bị ốm mẹ nên áp dụng

Trẻ khi ốm thường rất khó chịu trong sinh hoạt, ăn uống. Vì vậy hãy chăm sóc trẻ khi ốm khoa học để giúp con cải thiện sức khỏe, tâm lý thoải mái và nhanh chóng khỏi bệnh.

Đừng quên dành thời gian quan tâm, chăm sóc, chơi cùng con để giúp con tốt hơn và có thể dễ dàng theo dõi tiến triển bệnh của bé và đưa ra các giải pháp thăm khám kịp thời hơn.

1. Những việc nên làm giúp chăm sóc bé dễ dàng và hiệu quả

- Thường xuyên vệ sinh nhà cửa và phòng ngủ của bé: thay ga trải gường, vỏ gối sách sẽ để bé cảm thấy dễ chịu với những đồ dùng sạch sẽ, mởi mẻ và mẹ cùng thuận lợi trong việc vệ sinh hàng ngày.

- Cho bé sử dụng một số món đồ chơi trẻ em hàng ngày mà bé yêu thích như: bộ đồ chơi gỗ xếp hình, đồ chơi mô hình ô tô, xe máy, đồ chơi thú bông, búp bê… ở trên giường. Nhưng lưu ý phải vệ sinh chúng thật sách sẽ để tránh mầm bệnh ở đồ chơi khiến bé ốm, sức đề kháng kém dễ bệnh nặng hoặc mắc thêm bệnh mới.

Một vài mẹo chăm sóc trẻ khi bị ốm mẹ nên áp dụng

Một vài mẹo chăm sóc trẻ khi bị ốm mẹ nên áp dụng

- Mang các vật dụng cần thiết như: khăn giấy, xô nhỏ chứ ít nước… để đề phòng bé nôn chớ, ho khạc đờm mà không cần phải dời khỏi giường. Đồng thời, nên nâng đầu và dỗ dành lúc trẻ bị nôn chớ để trẻ dễ thở hơn. Sau khi nôn hãy giúp bé xúc miệng và cho bé ngậm kẹo vị hoa quả, có hương thơm để giảm bớt mùi khi nôn.

- Trong điều kiện bé ốm nhẹ, thời tiết thuận lợi nếu bé muốn đi chơi thì có thể cho bé xuống dường để chơi, vận động giản gân cốt, giảm cảm giác mệt mỏi, tù túng tốt cho tâm lý. Có thể cho bé chơi một số món đồ chơi vận động phù hợp với từng loại bênh để trẻ cảm thấy sảng khoái và tốt cho sức khỏe như: chơi xích đu, xe lắc…

Lưu ý không chơi các trò chơi vận động quá mạnh hoặc đồ chơi bể bơi cho bé vì trẻ ốm sức khỏe hạn chế nên chơi vận động mạnh có thể khiến trẻ mệt. Hãy cùng chơi với bé để cuộc chơi trẻ nên thú vị, bớt buồn tẻ.

Không nên tắm hoặc chơi trong bể bơi cho bé quá lâu khi bị ốm

2. Chế độ ăn uống cho trẻ khi ốm

- Không nên ép bé ăn quá nhiều. Hãy chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày giúp bé ăn dễ dàng, không bị ức chế, khó chịu khi ăn uống.

- Không nổi nóng khi bé không muốn ăn mà hãy khuyến khích trẻ ăn.

- Chế biết các món ăn lỏng, dễ nuốt, hơi đậm vị để tăng cảm giác ăn cho bé.

- Cho bé ăn những món ăn yêu thích của bé nếu chúng tốt cho sức khỏe và tình trạng bệnh.

- Một số thực phẩm tốt: Nếu bé bị viêm họng nên cho trẻ ăn sữa chua để làm dịu cổ họng. Nếu bé hay có cảm giác buồn nôn, hãy cho bé ăn khoai tây nghiền.

Ngoài ra, có thể trang trí món ăn, thức uống với nhiều loại đa dạng để chúng sinh động hơn, kích thích trẻ ăn uống ngon miệng.

Xem thêm: Đôi điều cần biết về bệnh tay chân miệng ở trẻ nhỏ

Chăm sóc dinh dưỡng cho bé khi bị ốm

Chăm sóc dinh dưỡng cho bé khi bị ốm

3. Phòng ngừa bệnh cho bé

Trẻ có sức sức khỏe, hệ miễn dịch tốt sẽ giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh. Vì vậy, khi bé khỏe mạnh hãy giúp bé cải thiện thể lực bằng một số cách dưới đây:

+ Chế độ dinh dưỡng đa dạng, đầy đủ dưỡng chất. Khuyến khích trẻ ăn uống đa dạng, cho ăn đúng giờ giấc. Có thể tham khảo các sản phẩm hộ trợ tiêu hóa, điều trị biếng ăn nếu vấn đề ăn uống của bé không tốt bằng một số loại men vi sinh Pingo Kids.

Trên đây là một vài mẹo chăm sóc trẻ khi bị ốm mẹ nên áp dụng để hỗ trợ bé phát triển thể lực, đề kháng tốt, bảo vệ bé an toàn. Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebook: https://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: