Một vài gợi ý kết hợp trò chơi thú vị cho bé yêu

Bạn hãy thử vận dụng sự sáng tạo của mình để mang lại cho bé những trò chơi thật thú vị bằng cách kết hợp các loại đồ chơi với nhau.

Nếu như gia đình bạn muốn tiết kiệm, thay vì thường xuyên mua mới đồ chơi trẻ em, tại sao bạn không tìm cách kết hợp chúng để tạo ra những trò chơi khác thú vị hơn cho bé. Cha mẹ có thể dùng chính những món đồ chơi cũ phối hợp với nhau khiến bé không thấy nhàm chán. Tuy nhiên để làm được việc này cần phải có óc sáng tạo và khá kì công để thực hiện chúng.

Nếu biết cách kết hợp các loại đồ chơi với nhau thì bé sẽ vô cùng thích thú

Nếu biết cách kết hợp các loại đồ chơi với nhau thì bé sẽ vô cùng thích thú​

Trước tiên là thú bông và xe đạp cho bé. Với hai món đồ này thôi là đã có hàng loạt các trò chơi thú vị. Có thể bạn để gấu bông vào giỏ xe, hoặc buộc đằng sau yên để bé chở đi chơi giống như một người bạn nhỏ vậy. Trẻ sẽ không cảm thấy cô đơn trên chặng đường khám phá của mình. Hoặc cách khác, bạn mang giấu thú bông đi nơi khác rồi cho bé đi tìm kiếm tương tự như trò truy tìm báu vật. Có thể thay thế xe đạp bằng chiếc xe lắc cũng được.

Đồ chơi lắp ghép, xếp hình liệu có liên quan gì đến những trái bóng nhựa? Nếu cha mẹ bỏ một chút công sức chắc chắn sẽ mang lại những điều bất ngờ hơn. Dùng dao rạch một đường nhỏ trên quả bóng, sau đó cho những mảnh ghép xếp hình vào đó. Trên những quả bóng có ghi từng chữ cái được đánh dấu sẵn, bạn cho trẻ tìm bóng theo chữ cái yêu cầu để lắp ghép vào tranh, từ đó trẻ sẽ phát hiện ra chữ cái nào còn thiếu để tìm ra mảnh ghép. Trò này kích thích tư duy rất tốt nhưng chỉ dành cho các bé 5 tuổi trở lên.

Trẻ sẽ thông minh hơn nhờ những trò chơi sáng tạo

Trẻ sẽ thông minh hơn nhờ những trò chơi sáng tạo

Kết hợp cầu trượt và bể bơi mini cũng là một ý tưởng hay. Hiện nay trên thị trường có bán các mô hình như vậy để trẻ có thể tự chơi ở nhà mà không cần tốn công ra ngoài công viên. Thay vì chơi chúng riêng lẻ, cha mẹ hãy để chiếc cầu trượt vào trong bể bơi sẽ thú vị hơn nhiều. Nhưng cần đảm bảo rằng, mọi đồ chơi phải có độ chắc chắn nhất định để bảo vệ an toàn cho bé. Nhất là những trò chơi có độ cao như cầu trượt.

Những cách để kết hợp đồ chơi không khó, quan trọng là cha mẹ có thực sự quan tâm và mong muốn giúp bé hay không. Lí do vì sao trẻ em nông thôn dù không có nhiều đồ chơi, sách vở nhưng lại rất thông minh xuất chúng. Bởi vì trong cái khó khăn, gian khổ người ta biết cách tự sáng tạo ra niềm vui cho mình. Vậy tại sao khi đã có điều kiện để mua nhiều đồ chơi hơn thì chúng ta không làm việc đó.

Xem thêm: Các vật dụng không nên có trong không gian chơi của trẻ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: