Một vài chuẩn bị cho bé khi vào năm học mới hoàn hảo

Một vài chuẩn bị cho bé khi vào năm học mới hoàn hảo từ tâm lý tới lối sinh hoạt, vui chơi hàng ngày để con vững tin trở lại môi trường học tập.

Khi kết thúc thời gian nghỉ hè cũng là lúc bé có thể có những thói quen không phù hợp với môi trường học tập như: thức khuya, dậy sớm, mãi chơi, và thiếu tính kỹ luật. Nên khi bắt đầu vào năm học mới cũng chính thời gian bé phải giảm các hoạt động vui chơi và tập trung cho năm học mới của mình.

Vì vậy, mẹ phải làm gì để giúp con cân bằng lại cuộc sống vì trở lại guồng quay của môi trường học tập, bắt đầy một năm học mới thật hoàn hảo, không khiến trẻ mất thăng bằng trong học tập và cuộc sống.

Bố mẹ nên chuẩn bị cho bé bước vào năm học mới thật tốt bằng những gợi ý sau nhé!

1. Chuẩn bị tâm lý cho bé khi bắt đầu tới trường

- Nếu bé lần đầu tới trường có lẽ mẹ cần phải có những bài học tâm lý chuẩn bị chon bé tới lớn được thoải mái và hạn chế rối loạn sinh hoạt của bé. Hãy giúp bé làm quen với môi trường và dạy cho bé hiểu môi trường học tập có những ưu điểm gì: có lớp thật đẹp và sạch, nhiều đồ chơi cho bé và có các bạn cùng chơi, thầy cô day bé hát, bé học và giúp con ăn ngủ thật tốt… Những chuẩn bị về tâm lý sẽ giúp bé dần làm quen với một khái niệm môi trường sống tốt, đáng để tham gia và sẽ có háo hức khi được tới trường vừa học vừa chơi.

Một vài chuẩn bị cho bé khi vào năm học mới hoàn hảo
Bé đến trường sẽ được chơi nhiều món đồ chơi cho bé an toàn và bổ ích

- Nếu bé đã đến trường và chuẩn bị kết thúc thời gian nghỉ hè thì mẹ có thể giáo dục bé và dần cho bé trở lại thời gian học tập, giảm tâm lý e ngại khi tới trường trở lại. Hãy cho con học thêm ở nhà trước khi bắt đầu năm học mới, động viên và khuyến khích bé tham gia các hoạt động học tập và nói cho bé những điều bé chưa biết ở trường học, những điều mới mẻ khi bước vào năm học mới.

Đồng thời, giúp con sống tự lập và tạo điều kiện cho con có thể trao đổi ý kiến, suy nghĩ của mình về môi trường học, biết nói lời yêu cầu, đề nghị, biết cùng các bạn chơi, làm việc nhóm… Có như vậy, mẹ mới giúp bé nhanh hòa đồng trở lại sau một thời gian xa trường, xa lớp.

Xem thêm: Phương pháp giáo dục con ngoan từ nhà ra ngõ

Một vài chuẩn bị cho bé khi vào năm học mới hoàn hảo
Đồ chơi cho bé vui tại nhà và trường an toàn, bổ ích

2. Dần thiết lập lại thói quen sinh hoạt có kỷ luật như thời gian đi học

- Trước khi vào năm học vài tuần mẹ hãy cho bé học một vào giờ và buổi sáng và chiều , ôn lại kiến thức đã học và làm quen với một số bài học mới để bé có cảm giác và thói quen học tập.

- Yêu cầu bé học và chơi đúng giờ giấc, thời gian chơi của bé được điều chỉnh lại và ít đi để dành thời gian học.

- Rèn thói quen ngủ đúng giờ, đủ giấc

- Hạn chế cho bé xem nhiều chương trình giải trí và chơi game công nghệ và tuyệt đối không để bé chơi loại game không phù hợp lứa tuổi.

3. Chuẩn bị đồ dùng cần thiết cho bé vào năm học mới

Cho bé cùng đi mua sắm đồ dùng học tập khi bắt đầu vào năm học mới cũng là cách mẹ lấy lại tâm lý học tập cho bé. Vì vậy, ngoài việc chọn cho bé những món đồ chơi phát triển vận động, tăng cường phát triển trí thông minh như đồ chơi bằng gỗ hay các loại đồ chơi lắp ráp, xếp hình thì nên để bé cùng tham gia chọn sách, đồ dùng học tập hay một vài loại chuyện mà bé thích.

Một vài chuẩn bị cho bé khi vào năm học mới hoàn hảo
Đồ chơi bằng gỗ - đồ chơi cho bé phát triển trí thông minh và mê học tập

Việc tự tay bé chuẩn bị hành trang đến trường như là lời nhắc nhỏ hữu ích và kích thích tinh thần quan trở lại học tập của bé, cho bé tự lập và tự nhận ra ý thức và trách nhiệm của mình đối với việc học tập và cố gắng làm quen với việc học một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau một mùa hè đầy sôi động và bổ ích thì bố mẹ hãy cố gắng chuyển bé về trạng thái “học tập” hăng say kết hợp với những giờ chơi hợp lý. Có như vậy, bé yêu nhà bạn mới có cơ hội phát triển toàn diện và không bị khủng hoảng tinh thần khi quan trở lại trường lớp ngày đầu năm.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: