Một số món “đồ chơi trẻ em thông minh” mà hại trí não của trẻ

Ngày nay, các bậc phụ huynh rất quan tâm tới việc phát triển trí não cho trẻ nhỏ. Do đó, không chỉ đầu tư giáo dục mà ngay từ giai đoạn ấu thơ nhiều gia đình đã tìm mua những sản phẩm đồ chơi trẻ em thông minh nhằm giúp con phát triển tốt nhất.

Vì vậy, ngoài việc lựa chọn các món phù kiện cần thiết cho trẻ như như xe tập đi, xe đẩy Seebaby giúp bé đi dạo thì việc tìm mua sản phẩm đồ chơi thông minh luôn chiếm nhu cầu lớn. Tuy nhiên, trên thực tế không phải món đồ chơi thông minh nào cũng có thể mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tốt. Nếu như thiếu hiểu biết, thận trọng thì rất có thể các bậc phụ huynh sẽ mua phải một số món “đồ chơi trẻ em thông minh” mà hại trí não của trẻ dưới đây:

Một số món “đồ chơi trẻ em thông minh” mà hại trí não của trẻ

Một số món “đồ chơi trẻ em thông minh” mà hại trí não của trẻ

1. Sách điện tử

Nhiều phụ huynh đầu tư những món đồ chơi là những cuốn sách điện tử cho trẻ như: sách kể chuyện, bảng chữ số, chữ cái đọc tự động…

- Những loại đồ chơi này thường có nguồn gốc từ Trung Quốc và không hẳn có tem nhãn kiểm định chất lượng an toàn đối với sức khỏe của trẻ nhỏ.

- Thiết kế của đồ chơi tuy bắt mắt, nhiều màu sắc sặc sỡ với các chắc năng đa dạng từ nhạc, đọc kể chuyện, đọc thơ, đọc chữ, đánh vần…. nhưng có nhiều nguy cơ tiền ẩn như:

+ Nhiều nội dung câu chuyện mà bố mẹ không kiểm tra kỹ có nội dung, ngôn ngữ không phù hợp với lứa tuổi, phản giáo dục ảnh hưởng tới nhận thức của trẻ trẻ.

+ Trẻ chơi thụ động, không có tính chủ động trong hoạt động vui chơi, tư duy, sáng tạo và phù thuộc nhiều hơn vào các trò chơi công nghệ.

Ngoài ra, còn có một số loại sách như: sách nối hình, sách đọc tiếng anh tự động… cũng không nên cho bé sử dụng quá nhiều vì chúng giảm khả năng sáng tạo cũng như học máy móc... Nên chọn đồ chơi trẻ em thông minh đa dạng và sử dụng linh hoạt, sáng tạo.

Xem thêm: Những món đồ chơi giúp bé thông minh và nhớ lâu hơn

Chọn đồ chơi trẻ em thông minh đa dạng và sử dụng linh hoạt, sáng tạo

Chọn đồ chơi trẻ em thông minh đa dạng và sử dụng linh hoạt, sáng tạo

2. Đồ chơi cho bé học tô màu

Các bé thường rất hứng thú với trò chơi tô màu theo tránh mẫu và nhiều trẻ miệt mài tối ngày để làm sao cho đúng màu, đúng kiểu.

Đồ chơi này tuy giúp trẻ nhận biết màu sắc nhưng chỉ phù hợp với các bé học nhận thức màu sắc ban đầu. Đối với các bé hơn nên tiếp tục cho bé tô tranh theo mẫu thì sẽ hạn chế khả năng sáng tạo ở trẻ, bó buộc trí tưởng tượng nên trẻ lười duy nghĩ, không kích thích trẻ qua sát và khám phá, sáng tạo trong tư duy hơn.

3. Đồ chơi đất nặn

Những món đồ chơi đất nặn giúp trẻ phát triển trí não, khả năng vận động khéo léo và sáng tạo. Tuy nhiên, nếu bố mẹ không biết cách lựa chọn đồ chơi đất nạn với vật liệu an toàn, có kiểm định. Bởi lẽ, hiện nay có rất nhiều các sản phẩm đồ chơi trẻ em chứa nhiều chất hóa học độc hại như: chất bảo quản, aromatic amine, chất hữu cơ TVOC… có thể gây hại cho sức khỏe trẻ nhỏ vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

Chọn đồ chơi kích thích trẻ chơi sáng tạo, tự do khám phá sẽ tốt cho trí não

Chọn đồ chơi kích thích trẻ chơi sáng tạo, tự do khám phá sẽ tốt cho trí não

Muốn con thông minh hãy giúp con có được những sản phẩm giải trí an toàn, chức năng tốt và đa dạng như:

- Đồ chơi vận động: giúp bé tăng cường thể chất, phát triển các kỹ năng tổng hợp như xe đạp trẻ em, xe trượt scooter, nhà bóng, xe lắc, xe chòi chân cho bé…

- Đồng chơi thông minh: xếp hình, xếp khối, mô hình, mô phỏng theo các chủ đề…

Với những món đồ chơi này sẽ đảm bảo yêu cầu vui chơi tự do, vận động và phát triển toàn diện các kỹ năng tốt hơn.

Trên đây là những lưu ý giúp bố mẹ chọn đồ chơi trẻ em thông minh phù hợp, bổ ích, giúp trẻ phát triển trí não tốt nhất.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: