Một số món ăn điều trị chứng còi xương cho bé hiệu quả

Chứng còi xương thường gặp ở trẻ nhỏ do trẻ lười ăn và chế độ dinh dưỡng mất cân bằng. Vì vậy hãy một số món ăn điều trị chứng còi xương cho bé hiệu quả dưới đây:

Trẻ biếng ăn hoặc dinh dưỡng mất cân đối sẽ dễ gây tình trạng suy dinh dưỡng, còi xương. Vì vậy, khi chắm sóc trẻ quy phụ huynh cần lưu ý đến chế độ dịnh dưỡng và cho con vui chơi vận động với các món đồ chơi như: đi xe đạp, chơi cầu trượt, bóng đá, bể bơi cho bé … để bé khỏe, tiêu hao năng lượng tốt, ăn uống ngon miệng, giảm tính trạng lười ăn, thiếu hụt năng lượng gây bệnh còi xương…

Khi trẻ có triệu chứng còi xương bố mẹ cần đưa đi khám và áp dụng một số thực đợn nhằm điều trị còi xương cho bé nhanh, hiệu quả và an toàn.

Một số món ăn điều trị chứng còi xương cho bé hiệu quả

Một số món ăn điều trị chứng còi xương cho bé hiệu quả

Món 1: Cháo táo tàu

Đây là món ăn dễ chế biến nhưng mang lại hiệu quả trong việc điều trị còi xương ở trẻ. Khi trẻ ăn cháo táo tàu mẹ có thể nhận thấy được tác dụng của chúng trong vòng 1 tháng. Mỗi ngày ăn 1 lần vào khi đói và ăn trong 1 tháng.

Cách chế biến: táo tàu 5 quả, hà thủ ô 15g, ngưu tất 10g, gạo 50g, đường trắng 20g. Trong đó, hà thủ ô, ngưu tất nên ngâm trong rượu vang 7 ngày sau đó sấy khô tán thành bột. Gạo thì xay gạo thành bột, táo tàu bỏ hạt giã nhỏ lọc lấy 250ml nước.

Sử dụng bột hà thủ ô, ngưu tất, bột gạo, cho tất cả vào đun lửa nhỏ, cháo sôi cho đường vào quấy đều rồi cho cháo sôi lại và đề nguội là bé có thể ăn được.

Xem thêm: Những điều cần biết và nên làm đối với trẻ suy dinh dưỡng

Cháo táo tàu giúp điều trị chứng còi xương, biếng ăn ở trẻ

Cháo táo tàu giúp điều trị chứng còi xương, biếng ăn ở trẻ

Món 2: Cháo lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên có thể hỗ trợ điều trị còi xương ở trẻ. Do vậy, nếu trẻ đang mắc trứng còi xương thì mẹ hãy nầu cháo lòng đỏ cho bé ăn khoảng 30 ngày, mỗi ngày 1 lần với 2 lòng đỏ chứng nhé.

Chế biến: Sử dụng 2 lòng đỏ trứng gà luộc rồi sấy khô, tán bột, 50g gạo rang vàng tán thành bột. Cho bột lòng đỏ trứng và bột gạo rang đổ nước vào đun cho cháo sôi kỹ thì nên nếm gia vị và đun cháo sôi trở lại là có thể sử dụng.

Cháo lòng đỏ trứng gà giúp mẹ điều trị còi xương cho bé

Cháo lòng đỏ trứng gà giúp mẹ điều trị còi xương cho bé

Món 3: Rùa hấp

Nên chọn rùa đen với nặng khoảng 400g rửa sạch, bổ và bỏ hết nội tạng. Sau đó, dùng hành, gừng giã nhỏ với bột gia vị cho vào bụng rùa và tiến hành hấp cách thủy. Với món ăn này bố mẹ cho bé ăn trong 5 ngày và 2 lần/ngày vào lúc đói để trẻ hấp thu dinh dưỡng được tốt hơn.

Ngoài các món ăn trên mẹ có thể chế biến: cháo tôm, cháo bột chân cua, cháo cá lóc (cá quả)… để trẻ ăn đổi bữa và tốt cho việc điều trị còi xương.

Bên cạnh đó, bố mẹ nên khuyến trẻ vui chơi nhiều hơn. Lưu ý lựa chọn đồ chơi an toàn với chất liệu tốt như đồ chơi gỗ để bé chơi thú vị nhằm tăng cường phát triển thể chất, ăn ngon miệng hơn giúp trẻ giảm nguy cơ còi xương.

Đồng thời, chế độ dinh dưỡng của bé cần được tính toán sao cho cần bằng các loại dưỡng chất. Mẹ có thể tham khảo cho bé sử dụng thực phẩm chức năng như men vi sinh Pinggo Kid nhằm cải thiện tình trạng biếng ăn, bổ sung một số vi chất cần thiết giúp trẻ khỏe mạnh mỗi ngày.

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebook: https://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: