Một số lưu ý khi chọn đồ chơi trẻ em mẹ cần biết

Chọn đồ chơi không dễ dàng và nếu không tìm hiểu một số lưu ý khi chọn đồ chơi trẻ em thì rất có thể bé có thể phải sử dụng các sản phẩm kém chất lượng và mất an toàn.

Đồ chơi trẻ em ngày càng phong phú cũng là lúc các bé phải đối mặt với những nguy cơ mất an toàn ngày càng cao nếu như bố mẹ "cầu thả" trong việc lựa chọn đồ chơi cho con. Bởi hiện nay, thì trường đồ chơi tràn ngập các sản phẩm đồ chơi trẻ em không nhãn mác, không rõ nơi sản xuất và đồ chơi chơi mất an toàn gây ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển tâm sinh lý, trí não của các bé.

Xem thêm: Những việc nên và không nên làm khi bé bị rôm sảy

Do đó, để giảm thiểu tốt đa nguy cơ các bé bị ảnh hưởng xấu bởi đồ chơi mất an toàn bố mẹ cần lưu ý và bổ túc cho mình một số kinh nghiệm chọn đồ chơi trẻ em an toàn.

Một số lưu ý khi chọn đồ chơi trẻ em mẹ cần biết
Một số lưu ý khi chọn đồ chơi trẻ em mẹ cần biết

1. Chọn đồ chơi nên xem trọng chất lượng thay tâm lý ham rẻ

Chất lượng của đồ chơi được đánh giá trên phương diện vật liệu và tính năng, giá trị của món đồ chơi. Một món đồ chơi có chất lượng tốt sẽ giúp bé phát triển tốt và toàn diện nhất.

Đồ chơi cho bé rẻ không có nghĩa là đồ chơi mất an toàn nhưng đa số đồ chơi trên thì trường hiện nay có giá rẻ được bản ở lòng đường, hè phố, không nhãn mác là đồ chơi không an toàn, có thể gây nguy hiểm cho các bé mà bố mẹ nên thận trọng và cảnh giác khi mua cho trẻ. Những món đồ chơi trẻ em này thường rất rẻ, đánh vào tâm lý ham rẻ của các mẹ mà bỏ qua các yêu tốt về chất lượng sản phẩm, tính năng hỗ trợ các bé khi vui chơi.

Một số lưu ý khi chọn đồ chơi trẻ em mẹ cần biết
Xe đạp cho bé - món đồ chơi trẻ em luôn yêu thích và vui chơi năng động

Đa phần những loại đồ chơi không nhãn mác, giá rẻ được sản xuất một cách cẩu thả, đánh cắp mẫu mã và quan trọng là bỏ qua nhưng tính toán khoa học về thiết kế an toàn cũng như chất liệu không độc hại.

Vì vậy, khi mua đồ chơi cho con trẻ ẹm đừng nên ham rẻ mà hãy quan tâm nhiều hơn tới chất lượng của món đồ chơi. Lời khuyên cho mẹ là nên bỏ túi một số cửa hàng uy tín, nhãn hiệu đồ chơi tốt để lựa chọn đồ chơi giải trí cho bé và giúp bé hoàn thiện các kỹ năng, chơi mà học. Hãy loại bỏ những món đồ chơi có tính chất phi giáo dục, bạo lực gây ảnh hưởng không tốt cho các bé.

2. Chọn đồ chơi phù hợp với bé

Đồng thời, bố mẹ nên lưu ý, dựa vào tính cách và khả năng nhận thức thức tế của các bé mà lựa chọ cho con món đồ chơi phù hợp để giúp bé phát triển tốt nhất.

- Đối với các bé có tính cách hiếu động, hiếu kỳ hoặc có thỏi quen cho đồ vật vào miệng, hay có bé còn nhỏ chưa nhận thức đầy đủ về quy cách sử dụng đồ chơi... mẹ nên lựa chọn những loại đồ chơi có thiết kế chắc chắn, kích thước lớn hơn miệng bé để bé không bị nuốt phải dị vật. Hay đối với các bé trai, vì chuyện đó ba mẹ nên giảm thiểu mua sắm những thứ đồ chơi có kích thước quá bé, cạnh góc, bóng nhỏ,… để phòng tránh tình huống bé yêu bị té ngã những khi đạp trúng.

- Mẹ nên chọ đồ chơi phù hợp với năng lực thực tế và sở thích của bé để một mặt có thể giúp bé vui chơi và phát triển tốt nhất với món đồ chơi bé yêu thích phù hợp với khả năng của mình, một mặt bé có thể tránh được những nguy hiểm tiểm ẩn xảy ra. Nếu như bé còn nhỏ bố mẹ đừng nên cho trẻ em đụng vào với những loại đồ chơi giải trí như: lắp ghép, que nhỏ,… Vào mùa hè mẹ hoàn toàn có thể an tâm chọn cho bé những loại đồ chơi vận động, an toàn như: bể bơi cho bé, xe đạp trẻ em,...

Một số lưu ý khi chọn đồ chơi trẻ em mẹ cần biết
Bể bơi cho bé Intex 59469

Những mặt hàng đồ chơi trẻ em yên tâm cho bé con đó chính là những sản phẩm không có nắp mở, không có cạnh góc sắc, nhọn & dễ dàng tháo ráp. Nên tìm chọn những sản phẩm đồ chơi trẻ em chất liệu êm mềm, có kích cỡ to hơn cổ họng của bé để cho trẻ hoàn toàn không thể nuốt tuột vào thực quản được.

Bên cạnh đó, ngoài việc lựa chọn cho bé món đồ chơi tốt mẹ cũng cần thường xuyên vệ sinh và kiểm tra những món đồ chơi xem còn chắc chắn và an toàn cho bé nữa không, để kịp thời sữa chữa, thay thế chúng, tránh cho bé tiếp xúc với những loại đồ chơi bị nứt nẻ, hoặc bung bể... để giảm thiểu rủi ro khi bé vui chơi.

Cho dù các sản phẩm đồ chơi có phong phú về chất lượng, mẫu mã... nhưng bố mẹ nên nhớ rằng: hãy tìm hiểu những kiến thức chọn đồ chơi cho bé để lựa chọn cho bé món đồ chơi tốt nhất thay vì chỉ quan tâm tới sở thích của bé mà bỏ quan việc suy xét kĩ chất lượng của các món đồ chơi trẻ em.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: