Một số lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé vui chơi, phát triển an toàn

Subin.vn xin giới thiệu một số lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé vui chơi, phát triển an toàn như: chất lượng, sự phù hợp của bé với đồ chơi.

Thị trường đồ chơi trẻ em hiện nay tuy đa dạng về mẫu mã, chất liệu với nhiều nhóm đồ chơi chức năng khác nhau, nhưng lại tồn tại nhiều loại đồ chơi là hàng nhái, hàng, giá, sản xuất gia công, không rõ xuất xứ sản phẩm và tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ nhỏ từ sức khỏe cho tới tinh thần và trí tuệ.

Vậy nên, trước khi chọn mua một sản phẩm đồ chơi cho bé dù là đồ chơi giá rẻ hay đắt tiền, đồ chơi có chức năng gì thì bố mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để chọn đồ chơi tốt cho con và dành cho con điều kiện vui chơi, phát triển tương lại tốt nhất.

Đồ chơi tốt không chỉ là một món đồ giải trí, mà nó còn phải mang đến cho bé những giá trị thật sự bổ ích, hỗ trợ bé phát triển cả tư duy và thể chất. Nên khi chọn đồ chơi cho con trẻ bố mẹ cần đánh giá được 2 yếu tố quan trong quyết định tới sự ảnh hưởng của đồ chơi đối với bé là tốt hay xấu, lợi hay hại đó là: tính an toàn và yếu tố giáo dục các kỹ năng.

Một số lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé vui chơi, phát triển an toàn
Đồ chơi cho bé vui chơi an toàn và phát triển toàn diện

1. Chọn đồ chơi trẻ em an toàn

Để trẻ vui chơi và phát triển thì điều đầu tiên khi mẹ chọn đồ chơi cho bé chính là sự an toàn về sức khỏe, tâm hồn và trí tuệ. Tuy nhiên, trước hết bố mẹ nên xem xét đến yếu tố đồ chơi an toàn về sức khỏe cho bé thông qua cách chọn đồ chơi đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

Đồ chơi an toàn cần đảm bảo không có những chất độc hại, không có các chi tiết sắc nhọn và đảm bảo độ bền chắc để không gây tổn thương cho bé. Bởi khi chọn đồ chơi có chất lượng tốt, chắc chắn sẽ đảm bảo cho bé vui chơi và tận hưởng niềm vui khi chơi mà không bị gián đoạn bởi các tai nạn từ món đồ chơi không đảm bảo chất lượng.

Tốt nhất phụ huynh nên chọn những sản phẩm đồ chơi có thương hiệu, có nguồn gốc, tem nhãn, tiêu chuẩn kỹ thuật được kiểm định và phù hợp với độ tuổi của bé trước khi cho bé chơi để tránh đồ chơi sản xuất sử dụng những nguyên liệu và hóa chất cực kỳ nguy hiểm cho trẻ.

Xem thêm: Đồ chơi trẻ em an toàn bằng gỗ - món quà tuyệt vời cho bé

Những kiểm tra trên nhãn mác sản phẩm và đánh giá trực quan về món đồ như độ chắc chắn, kích thước, phù hợp với tuổi hay mùi, màu sắc… của sản phẩm đồ chơi sẽ giúp bố mẹ có cái nhìn khách quan và chính xác nhất về món đồ chơi định lựa chọn cho con.

2. Chọn đồ chơi giúp bé phát triển cân bằng thể chất và tư duy

Đồ chơi hiện nay không chỉ đơn thuần mang tính giải trí mà còn có nhiều sản phẩm đồ chơi kết hợp được yếu tố giải trí và giáo dục để bé vui chơi và vẫn rèn luyện được một số kỹ năng quan trong, phát triển thể chất, tinh thần và tư duy hiệu quả mà không cảm thấy nhàm chán.

Bố mẹ có thể định hướng cho con bằng cách chọn những loại đồ chơi có kèm theo các chức năng hỗ trợ bé phát triển kỹ năng với thiết kế và chất liệu an toàn như: đồ chơi bằng gỗ hay đồ chơi bằng nhựa đảm bảo tiêu chuẩn đã qua kiểm định…

Một số lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé vui chơi, phát triển an toàn
Đồ chơi bằng gỗ cho bé vui chơi an toàn

Mặt khác, bố mẹ không nên tập trung mua quá nhiều loại đồ chơi phát triển trí tuệ mà bỏ qua nhu cầu phát triển thể chất của con trẻ. Do vậy, phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bé bố mẹ chọn đồ chơi cho bé vận động phù hợp vừa đảm bảo an toàn khi bé vui chơi và có thể giúp con vận động khỏe mạnh, tăng cường thể lực và phát triển trí não

Khi chơi những loại trò chơi mới lạ, có chức năng và thiết kế phù hợp với giai đoạn phát triển của con trẻ sẽ kích thích sự tò mò và tập trung để tìm hiểu món đồ chơi, học cách tư duy, sáng tạo và thử nghiệm, bày tỏ cảm xúc, phát triển các mối quan hệ xa hội và làm quen với thế giới xung quanh.

Thông qua hoạt động vui chơi bé có thể hoàn thiện các kỹ năng vận động và tư duy, tăng cường trí thông minh. Phụ huynh có thể bỏ túi một số nhãn hiệu đồ chơi, cửa hàng đồ chơi trẻ em an toàn như Subin.vn với chất lượng tốt và giá cả đảm bảo nhằm giảm thiểu nguy cơ trẻ tiếp cận với loại đồ chơi mất an toàn và ảnh hưởng tới quá trình phát triển của bé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: