Một số loại trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ

Bé vui chơi là khoảng thời gian bé được hoạt động thể lực và tìm hiểu, tiếp thu các kiến thức xung quanh. Vì vậy hãy chọn một số loại trò chơi giúp bé phát triển an toàn.

Mỗi trò chơi đối với bé đều là bài học thú vị và tự nhiên nhất khi bé bắt đầu học làm quen với thế giới tự nhiên và môi trường xã hội. Người làm cha mẹ, nên dành thời gian thực sự để chơi với bé, quan trọng hơn hết là bạn hãy thực sự thoải mái khi chơi với bé và dành cho bé những chơi mà học để bé có điều kiện tốt nhất hoạt thiện thể lực các giác quan và hệ tư duy tốt nhất ngày từ bé.

Xem thêm: Kinh nghiệm hay chọn mua giầy trượt patin cho bé

Một số loại trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ
Đồ chơi bằng gỗ thông minh: Đường luồn lý thú 65072 - Winwintoys giúp bé phát triển trí tuệ

Hãy tham khảo một số trò chơi thú vị giúp bé hăng say vui chơi thoải mãi mà vẫn có được những kiến thức cơ bản, tư duy tốt.

Trò chơi màu sắc

Đây là trò chơi với mục đí để bé có thể nhận biết được màu sắc, tên đồ vật.

Thông thường đồ chơi cho bé thường có rất nhiều màu sắc rõ ràng, bắt mắt để tạo sự hứng thú của bé với các loại đồ chơi. Tận dụng điều này mẹ hãy cùng chơi với bé và sử dụng những loại đồ chơi của bé, dạy cho bé biết gọi tên đồ vật, phân biệt màu sắc, và sự liên kết của đồ vật và màu sắc...

Vì dụ: Chiếc ô tô có màu đỏ. Mẹ hãy chỉ cho bé biết đổ vật đó là ô tô và màu sơn xe là màu đỏ. Sau đó, dạy cho bé cách ghép sự vật và màu sắc: ô tô + màu đỏ = ô tô màu đỏ. Tương tự bạn sẽ có khá nhiều thứ để đố bé như: chiếc áo với bảng màu xanh, đỏ, vàng... Bé sẽ ghép được: chiếc áo màu đỏ, chiếc áo màu đỏ, chiếc áo màu vàng.

Những món đồ chơi bằng gỗ thông minh an toàn cho bé mẹ nên tham khảo tại Subin.vn

Một số loại trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ
Bộ đồ chơi bằng gỗ 5 loại trái cây 60032 - Winwintoys cho bé nhận biết tổng quan

Thông qua trò chơi, bé không chỉ nhận biết được vật, màu sắc một cách riêng biết mà bé còn học được sự liên kết của các vật, biết tư duy logic giữa các vật với nhau.

Trò chơi biến mất

Đây là trò chơi giúp bé ghi nhớ rất tốt.

Khi chơi với bé, mẹ hãy dụng một số loại đồ chơi và bắt đầu cất đi 1, 2 thứ đồ chơi mà bé đang chơi cùng bạn. Sau đó, hãy đố bé biết món đồ nào đã biến mất khỏi khu vực đang chơi của bé. Sau khi bé, chỉ ra được món đồ bị mất, bạn hãy bảo bé đi tìm đồ chơi theo gợi ý của bạn.

Như vậy, buối vui chơi của bé sẽ rất thú vị, bé vừa chơi vui, vừa tạo phản xạ ghi nhớ và biết các tư duy, xắp xếp các gợi ý của mẹ để tìm ra đồ vật mẹ đã "hô biến".

Trò chơi lắp ráp, xếp hình

Trò chơi xếp hình là trò chơi được nhiều bé yêu thích bảo nó kích thích tinh thần ham học hỏi, trí tò, nhu cầu chiến thắng của bé. Với loại trò chơi này, bé không chỉ học được về các hình dang, kích thức mà còn biết cách đánh giá, phân tích để giải quyết vấn đề.

Khi chơi cùng bé hãy hỗ trợ bé bằng cách giải thích đơn giản cho bé về kích thước và màu sắc của hộp, cách chơi và quan sát bé chơi. Không giả thay bé, mà chỉ gợi ý để kích thích bé vận dụng đầu óc giải quyết vấn đề.

Mẫu đồ chơi cho bé của hãng nào đẹp mà lại phù hợp cho bé dùng cả mùa đông và mùa hè?

Một số loại trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ
Bộ lắp ráp đồ chơi cho bé lego City - Trạm cứu hộ trực thăng XH 00029

Trò chơi âm thanh

Bằng nhiều cách tạo ra những âm thanh mô phỏng. Khi đồ chơi phát ra âm thanh bạn hãy chỉ cho biết đó là âm thanh gì, và thử học theo nó. chỉ cho phát ra âm thanh thôi và khuyến khích bé tìm.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra âm thanh ở những vị trí khác nhau và hỏi bé đó là âm thanh gì, ở đâu.

Khi chơi trò chơi này bé không chỉ hứng thú với âm thanh mà sẽ học cách ghi nhớ âm thanh, phản xạ linh hoạt với các loại âm thanh rất nhanh. Qua đó, bé phải hoạt động bộ não để ghi nhớ, phân biệt các loại âm thanh và rèn luyện giác quan trở nên linh hoạt.

Một số loại trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ
Bộ đồ chơi cho bé giúp bé làm quen, ghi nhớ nhiều loại âm thanh: nhạc cụ JANOD AT 00009 

Trò chơi di chuyển đồ vật qua lại

Với trò chơi này, không chỉ bé trở nên khéo kéo mà bé con nhận biết được những quy luật về đối thoại, mối quan hệ.

Dùng những trái bóng lăn qua chỗ bé rồi khuyến khích bé lăn lại chỗ bố, mẹ. Sau đó, mẹ lại đẩy lại chỗ bé. Lặp lại vài lần như vậy bé sẽ từ nhận thức được bé cần phải có tương tác với người khác trong khi chơi. Điều này sẽ giúp ích cho bé sau này để thiết lập các cuộc đối thoại và hiểu về sự chia sẻ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: