Một số kinh nghiệm tiết kiệm chi phí nuôi hợp lý

Bố mẹ có thể tiết kiệm chi phi nuôi con hợp lý nếu biết cách chọn mua đồ chơi cho bé, chọn bỉm, sữa, quần áo...

Nuôi con và mong muốn mang lại cho con những điều tốt nhất là điều mà người làm cha mẹ nào cùng cố gắng thực hiện. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện kinh tế tốt để đáp ứng dễ dàng các nhu cầu của bé.

Bởi vậy, hôm nay Subin.vn xin chia sẻ một số kinh nghiệm tiết kiệm chi phí nuôi hợp lý để bố mẹ tham khảo nhằm giúp con được hưởng lợi ích tốt nhất mà lại không tốn nhiều chi phí.

1. Tiết kiệm chi phí mua xe đẩy cho bé

Xe đẩy trẻ em không phải là một món đồ chơi trẻ em một trong những sản phẩm tốt cho mẹ và bé giúp công việc chăm sóc bé dễ dàng, bé thì thoải mái dạo chơi mỗi ngày hơn. Vì vậy, sản phẩm này sẽ là món phụ kiện cần có trong mỗi gia đình.

Bố mẹ nên chọn một chiếc xe đẩy trẻ em tốt nhưng chú ý đến nhu cầu sử dụng xe, tính năng  của xe cơ bản. Không nhất thiết phải chọn xe đẩy đa chức năng mà chỉ cần chọn xe có tính năng cần thiết mà thôi.

Cách chọn mua xe đẩy cho bé vui chơi, mẹ tiết kiệm

Cách chọn mua xe đẩy cho bé vui chơi, mẹ tiết kiệm

2. Tiết kiệm chi phí sữa, bỉm cho bé

- Tiết kiệm chi phí sữa

Sữa là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của các bé trong những năm đầu đời, vừa tăng cường sức đề kháng vừa giúp bé lớn khôn. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ vừa tiết kiệm chi phí, mà còn phát triển tốt. Bố mẹ có thể bồi dưỡng để duy trì nguồn sữa mẹ tự nhiên, tốt cho bé và sử dụng lâu dài tốt hơn khi cho bé sử dụng sữa công thức.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ tiết kiệm hơn nhiều so với việc cho bé ăn sữa công thức vì chi phí thức ăn bổ sung cần thiết để người mẹ có nhiều sữa không đáng kể so với chi phí mua sữa công thức. Chỉ trong trường hợp mẹ thiếu sữa mới nên bổ sung sữa công thức cho bé sử dụng.

- Tiết kiệm cho phí bỉm

Bỉm là sản phẩm cần thiết cho các mẹ chăm sóc bé. Bố mẹ để tiết kiệm chi phí mua bỉm nên mua nhiều loại bỉm khác nhau để phù hợp với giai đoạn phát triển, thời điểm khác nhau dùng cho ban ngày, ban đêm. Đồng thời, nên cố gắng rèn luyện thói quen không sử dụng bỉm khi không cần thiết, “cai bỉm” sớm sẽ giúp bố mẹ tiết kiệm chi phí.

3. Tiết kiệm tiền mua đồ chơi cho bé

Bé rất cần có những món đồ chơi để giải trí và phát triển thể trạng và trí tuệ. Vì vậy, khi chọn đồ chơi không nên chọn quá nhiều mà hãy để con chơi tập trung với món đồ chơi đó. Đồng thời, đánh giá món đồ chơi có phù hợp với sở thích, năng lực nhận thức, mua đồ chơi tùy hứng, bé không thích chơi, bỏ phí.

Bên cạnh những món đồ chơi chất lượng tốt cho bé sử dụng phát triển kỹ năng như: bể bơi bơm hơi hay xe đạp trẻ em… mẹ và bố cũng có thể làm những món đồ chơi “handmade” bằng những vật liệu an toàn xung quanh vừa tiết kiệm lại vừa khơi gợi khả năng sáng tạo cho bé.

Bể bơi bơm hơi cho bé vui chơi vận động, mẹ tiết kiệm

Bể bơi bơm hơi cho bé vui chơi vận động, mẹ tiết kiệm

4. Tiết kiệm chi phí bổ sung vitamin D

Hãy bổ sung vitamin D bằng con đường tự nhiên thay vì bằng thuốc để giúp con cao lớn, hệ xương vững chắc mà tốt kiện chi phí. Cho bé bú sữa mẹ sớm, tắm nắng sớm để có được cung cấp vitamin D và canxi tuyệt vời cho con yêu.

Xem thêm: Kinh nghiệm hay khi mua đồ chơi giá rẻ cho bé

5. Tiết kiệm chi phí mua quần áo

- Trẻ nhỏ lớn nhanh nên khi mua quần áo nên chọn quần áo có độ dãn, rộng hơn một cỡ cho bé mặc rộng một chút. Nếu có dự định sinh “tập 2” thì nên chọn loại quần áo có màu sắc và kiểu dáng phù hợp cho cả bé trai và bé gái để  em bé tiếp theo có thể dùng lại những quần áo này.

- Tận dụng đồ cũ của anh em họ hàng để giảm bớt chi phí.

- Mua sắc đồ dùng trái mùa để dùng cho mua sau sẽ rất tiết kiệm.

Trên đây là một số mẹo hay giúp mẹ tiết kiệm chi phí hàng này để đầu tư lâu dài cho sự phát triển của bé nêu học hỏi.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: