Mối nguy hại đến từ những món đồ chơi không rõ nguồn gốc

Đồ chơi chính là vật tiếp xúc trực tiếp hằng ngày với trẻ, nhưng liệu rằng chúng ta đã đang lựa chọn đúng loại đồ chơi an toàn?

Chưa lúc nào sức khỏe của trẻ em lại bị đe dọa như thời điểm này. Vì lợi nhuận mà con người sẵn sàng dùng những hóa chất độc hại vào các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ, từ đồ chơi cho bé và đến cả các loại sữa uống trực tiếp cũng làm giả được. Một phần cũng vì ham rẻ mà nhiều bậc phụ huynh mua cho bé những món đồ chơi không rõ nguồn gốc, không được kiểm định về chất lượng dẫn đến những mối nguy hại khôn lường.

Những món đồ không rõ nguồn gốc được bày bán công khai mà không có sự kiểm soát của có quan chức năng đang khiến người tiêu dùng bối rối. Tất cả các loại vật liệu đều có thể chứa chất độc hại. Ví dụ như nhựa, nguyên liệu chủ yếu để chế tạo đồ chơi rất có thể được làm từ các loại nhựa tái chế, phế thải hay nhựa PVC có độc tính rất cao, nó làm cho bé có nguy cơ ngộ độc, dậy thì sớm, rối loạn chức năng hay vô sinh.

Các cơ quan chức năng đã phát hiện chất độc có trong đồ chơi không rõ nguồn gốc

Các cơ quan chức năng đã phát hiện chất độc có trong đồ chơi không rõ nguồn gốc​

Thật nguy hiểm vì ngay từ những chiếc xe đẩy cho bé được sử dụng từ ngày sơ sinh cũng được làm bằng nhựa. Nếu không may chọn phải các món đồ như trên thì hậu quả mà trẻ phải chịu sẽ rất nặng nề. Chưa kể đến việc bé đưa đồ chơi lên miệng thì tác động còn nhanh hơn gấp nhiều lần. Với những loại màu sắc sặc sỡ, có tính dẻo thì còn có khả năng chứa thủy ngân, chì, crom...và lớp sơn ngoài cũng không được đảm bảo.

Còn rất nhiều các loại khác đang bày bán trên thị trường chứ không riêng gì đồ chơi nhựa. Điển hình nhất là các loại đồ chơi điện tử có pin, phát sáng hoặc thú nhún cũng tiềm ẩn nguy cơ gây hại. Đã có cơ quan chức năng phát hiện ra phthalate có trong món đồ chơi ấy. Các sản phẩm chỉ ghi đúng một dòng chữ “ Made in china” khá mập mờ mà không có thêm bất kì thông tin nào khác. Người dùng cũng thờ ơ nhắm mắt cho qua và mua với giá khá rẻ.

Trong đồ chơi nhựa tiềm ẩn nguy cơ chứa các chất độc hại

Trong đồ chơi nhựa tiềm ẩn nguy cơ chứa các chất độc hại

Ngay từ bây giờ, nếu muốn bảo vệ tương lai con em chúng ta thì hãy thật cẩn trọng trong việc lựa chọn đồ chơi. Thà rằng mua ít đồ nhưng đảm bảo còn hơn là mua cho bé thật nhiều đồ chơi chất lượng kém. Sau này cái giá phải trả sẽ đắt hơn rất nhiều chi phí hiện tại mà bạn bỏ ra. Trước khi mua bất cứ sản phẩm nào nên biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, thành phần và tìm đến những cơ sở bán hàng uy tín nhất.

Xem thêm: Mặt trái của việc cho trẻ nhỏ tiếp xúc sớm với tiền

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: