Mẹo kích hoạt trí thông minh của trẻ mẹ nên biết

Để trẻ thông minh hơn mẹ cần có những cách thích hợp khơi gợi trí thông minh của con và những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ rất nhiều.

1. Trò chuyện với bé mọi lúc mọi nơi

Ngay từ khi bé còn ở trong bụng của mẹ thì việc trò chuyện với bé hằng ngày là điều không thể thiếu của mẹ vậy tại sao khi trẻ ra đời mẹ lại không làm những việc này đối với bé như khi con còn ở trong bụng của mẹ. Khi trò chuyện cùng bé mẹ đừng nghĩ rằng trẻ không hiểu gì nhé, bé đang nghe và ghi nhớ mẹ nói đấy ạ.

Ví dụ như mẹ đang trò chuyện cùng con về những món đồ chơi an toàn cho bé chẳng hạn mẹ có thể nói với trẻ về cách chơi, nhìn chúng như thế nào rồi cảm nhận về chúng ra sao…Trẻ có kỹ năng nghe và nếu như mẹ cho bé sờ vào những món đồ vật đó sẽ kích thích trẻ cảm nhận chúng qua da của bé. Mỗi một việc làm bình thường hàng ngày của mẹ và bé đều có thể là những học liệu đánh thức các giác quan của trẻ một cách tốt nhất. Đừng quên thông báo cho trẻ biết rằng mẹ sắp làm gì cùng bé tiếp theo để con có thể liên tưởng và cảm nhận chúng được tốt hơn.

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ - Mẹo kích hoạt trí thông minh của trẻ mẹ nên biết

Tạo thói quen đọc sách cho trẻ - Mẹo kích hoạt trí thông minh của trẻ mẹ nên biết

2. Tạo thói quen đọc sách cho trẻ

Đọc sách cho trẻ ngay từ tấm bé sẽ rất tốt cho sự phát triển trí não của con. Ngay từ khi trẻ được vài tháng tuổi mẹ đã có thể độc cho con nghe những quyển sách với những nội dung đơn giản dễ hiểu, dễ ghi nhớ để nuôi dưỡng tâm hồn được tốt hơn. Phương pháp giáo dục trẻ này rất hieuj quả có thể đọc một câu chuyện hoặc một bài đồng dao, một bài thơ cho trẻ dược nghe để tăng cường vốn ngôn ngữ của con ngay và khi trẻ biết nói bé sẽ thể hiện lại chúng một cách nhanh chóng. Trí nhớ của trẻ rất tuyệt vời và mẹ đừng bao giờ có ý nghĩ rằng trẻ con thì biết già mà phải dạy nhiều.

Xem thêm: Rèn luyện kỹ năng cần thiết cho con khi vào lớp 1 P1

Tạo cơ hội cho trẻ bắt chước nhiều hơn sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh tốt

Tạo cơ hội cho trẻ bắt chước nhiều hơn sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh tốt

3. Tạo cơ hội cho trẻ bắt chước nhiều hơn

Các bé thường thích làm theo những gì người lớn thường làm và đây cũng là cách trẻ học tập để thích nghi với cuộc sống. Nếu muốn bé bắt chước được nhanh mẹ nên làm thật chậm và khiến bé cảm thấy thích thú, tò mò với những việc mẹ làm để có thể bắt chước được tốt hơn. Ví dụ như mẹ muốn bé thu dọn đồ chơi sau khi chơi xong thì mẹ hãy vừa làm vừa gợi ý trẻ con làm giống như mẹ nhé hay sau khi mẹ và bé đi ra ngoài bằng xe đẩy trẻ em về mẹ nói với bé rằng con nên để chiếc xe vào đây nhé, khi có cơ hội trẻ sẽ làm theo đúng những gì mà mẹ đã từng làm, từng hướng dẫn bé.

4. Kích thích trí tuệ cho bé bằng hình ảnh

Tư duy bằng hình ảnh là cách tiếp cận đầu tiên của bé với thế giới, đây cũng là cách giúp bé học rất nhanh. Nếu như không mua được những thẻ hình thì mẹ có thể tự làm cho bé bằng miếng bìa carton cứng, một mặt dán chữ cái môt mặt để dán hình ảnh. Vui chơi với những tấm thẻ này sẽ giúp bé có được trí thông minh tốt nhất.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: