Mẹo hay tiết kiệm hiệu quả chi phí nuôi con nhỏ

Nuôi con nhỏ trong điệu kiện kinh tế gia đình không quá dư giả khiến rất nhiều ông bố bà mẹ đau đầu. Hãy tham khảo mẹo hay tiết kiệm hiệu quả chi phí nuôi con nhỏ.

Để tiết kiện được chi phí nuôi con, dành dược những khoản tiền đó, đầu tư lâu dài cho con nhỏ thì trước tiên bạn phải lập được danh sách các đồ dùng cho trẻ dựa vào nhiều yếu tố như: mức độ cần thiết, thời gian sử dụng, khả năng ngân sách của bạn… Có như vậy mới tránh được bạn tốn kém chi phí cho những đồ dùng không không thực sự cần thiết.

Dưới đây là một số gợi ý cho các ông bố bà mẹ khi mua sắm đồ cho con trẻ để tránh lãng phí:

Xem thêm: Bí quyết chữa tật ăn vạ của bé

Tiết kiệm trước khi sinh

Mọi chuyện sẽ đỡ rắc rối hơn nếu mẹ đã sinh con thứ hai vì đã có kinh nghiệm. Nhưng nếu mẹ sinh con đầu lòng thì cơn khủng hoảng mang tên “mua gì cho đủ” chắc chắn sẽ tấn công mẹ vì có hàng tá thứ lặt vặt mà nhìn kiểu nào mẹ cũng thấy cần mua cho con yêu.

Mẹo tiết kiệm đầu tiên là mẹ đừng thích gì mua nấy và đừng mua sắm ồ ạt một lúc ngay khi vừa biết mình mang thai. Điều này khiến cho mẹ có thể mua những thứ không dùng đến và quên mua những thứ cần thiết.

Tiết kiệm trước khi sinh.
Tiết kiệm trước khi sinh.

Để tiết kiệm được chi phí trước sinh, các mẹ cần lập một danh sách đồ dùng cần thiết để tránh vừa mua vừa thừa vừa thiếu, không khoa học.

Thông thường, các mẹ nên phân nhóm cho những đồ dùng cần mua.

- Đồ dùng dành cho mẹ: Băng vệ sinh, kem chống rạn da sau sinh, khăn, quần lót cho mẹ bầu, tất, nịt bụng, miếng lót sữa, bộ dụng cụ hút sữa…

- Đồ dùng dành cho bé: gối, nôi, bình sữa, khăn, tã, màn, quần áo sơ sinh, xe đẩy cho bé

- Lựa chọn nói sinh có chi phí hợp lý và phù hợp. Nếu bạn chưa tham gia bản hiểm y tế thì bạn có thể mua bảo hiểm thai sản trước khi có ý định mang thai để giảm viện phí xuống mức thấp nhất. Bảo hiểm thai sản có thể thanh toán giúp bạn đến 80% viện phí đấy.

- Quần áo cho mẹ sau sinh có thể tận dụng quần áo đã mặc khi mang bầu, không nên mua mới nếu không cần thiết. Vì khi sinh xong vóc dáng của mẹ vẫn còn hơi thừa cân một chút, nếu mua quân áo mới rất có thể một thời gian ngắn sau bạn sẽ thấy chúng quá rộng và không thể mặc nổi.

Tiết kiệm chi phí nuôi con sau khi sinh

Giày em bé

Nếu em bé nhà bạn chưa được một tuổi thì bạn hạn chế mua giầy cho bé, chỉ cần 1 đến 2 đôi là đủ để sử dụng trong những trường hợp đặc biệt. Tránh mua quá nhiều vì thấy thích mắt.

Bởi lẽ, với những bé chưa được một tuổi, một đôi giày sẽ là không hữu dụng vì bé chưa biết đi. Trước khi trẻ sơ sinh biết đi, giày dép chỉ mang tính chất “làm cảnh”. Nếu bạn muốn giữa ấm đôi chân cho bé thì hãy mua những đôi tất giầy một chút, như vậy vừa rẻ, vừa tiết kiệm mà bé lại cảm thấy dễ chịu hơn so với việc đi giày.

Hơn nữa, ở giai đoạn này bé phát triển rất nhanh, nếu bạn muốn sử dụng lâu dài hơn một chú,bạn có thể lựa chọn kích cơ lớn hơn một chút so với cỡ chân của bé lúc hiện tại nhé.

Lựa chọn đồ chơi

Với các bé, đồ chơi là vật dụng không thể thiểu của chúng. Bắt đầu từ độ tuổi của trẻ sơ bạn đã có thể tậu đồ chơi cho bé.

Bởi lẽ, bé sơ sinh sinh luôn muốn khám phá, tìm tòi mọi thứ xung quanh. Đến khi bé đã biết kiểm soát sự chuyển động của tay và chân, khả năng lắng nghe và quan sát, mẹ nên hỗ trợ bé phát triển bằng cách đầu tư vào những món đồ chơi thích hợp và ý nghĩa. Tuy nhiên, không phải loại đồ chơi nào bạn cũng mua cho bé.

Để mua đồ chơi cho bé bạn cần cân nhắc tới khả năng sử dụng đồ chơi của con trẻ, tức là phù hợp với độ tuổi của bé mà bạn lựa chọn đồ chơi có thể phát nhạc hay đồ chơi mang tình tư duy, hoặc rèn luyện khả năng khéo léo của bé.

Mẹo hay tiết kiệm hiệu quả chi phí nuôi con nhỏ

Đồ chơi bằng gỗ rất đảm bảo an toàn và có độ bền cao.

Trong trường hợp những loại đồ chơi có giá thành cao, nếu bạn không đủ chi phí để mua thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê đồ chơi trẻ em giá rẻ. Việc, sử dụng dịch vụ này, vừa có thể giúp bạn có được những món đồ chơi yêu thích cho con trẻ nhà bạn. Đặc biệt, là những loại đồ chơi đó vừa có thể phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, khi trẻ lớn hơn một chút và không còn thích thú với món đồ chơi đó bạn có thể không thuê và trả lại và chỉ phải trả chi phí cho việc thuê đồ chơi.

Chi phí này giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá mà không phải lo thanh lý hoặc không có không gian cất giữ đồ chơi khi bé ngừng sử dụng.

Nên sử dụng dịch vụ cho thuê đồ chơi với những loại đồ chơi có giá thành tương đối cao để tiết kiệm chi phí và không lo lãng phí sau này
Nên sử dụng dịch vụ cho thuê đồ chơi với những loại đồ chơi có giá thành tương đối cao để tiết kiệm chi phí và không lo lãng phí sau này.

Sắm tã quần

Hiện nay, những đồ dùng cho bé rất nhiều với nhiều loại khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng những chiếc quần tả thì cũng nên cân nhắc xem thực sự có cần thiết hay không.

Tả quần là một dạng khác của bỉm với chức năng tương tự bỉm và chỉ khác ở một điểm là quần tả có khả năng tái sử dụng.

Tuy nhiên nếu bé đã đi nhà trẻ thì bạn sẽ phải sử dụng rất nhiều quần tả kèm theo ddeerguwir kèm cho bé khi tới nhà trẻ. Vì các cô giáo sẽ không giúp mẹ giặt lại quần bịm. Do đó, bạn chỉ có thể giặc lại chúng sau 1 ngày gửi trẻ, dễ gây mất vệ sinh vì bìm bần đề lâu mà cũng không tiện lợi.

Chính vị, thế bạn hãy sử dụng bỉm thay vì chi thêm tiền mua quần bìm cho bé mà lại không nhận được tiện ích như mong muốn. Đặc biệt, giá thành mua một chiếc quần bỉm cũng không hề thấp.

Một biệt pháp có vẻ khả thi và tiết kiệm hơn nữa là hãy kiêm trì rèn luyện cho trẻ thói quen vệ sinh từ bé, và chú ý quan sát trẻ khi có nhu cầu sinh lý. Nếu bé có một thói quen thì bạn sẽ không lo tốn quá nhiều chi phí cho vấn đề bỉm tả.

Quần áo cho trẻ

Trẻ thường lớn rất nhanh, vì vậy khi mua quần áo của con bạn hãy lưu ý đến nhu cầu sử dụng của bé, tránh mua quá nhiều và quan trọng là không nên mua quần áo có mua vừa vẵn với bé. Mà bạn hãy mua tăng một size cho bé, mặc rộng một chút để có thể sự dụng áo được thời gian dài một chút. Tránh lãng phí và bạn phải đầu tư quá nhiều tiền.

Bình giữ nhiệt

Bạn mua bình giữ nhiều hco trẻ bú bình vào buổi tốt để mẹ bớt bận rộn, cảm thấy mết khi nữa đêm phải thức dậy pha sữa cho bé.

Nhưng bạn có thế giữ nhiệt cho bình sữa một cách đơn giản mà không cần thiết phải sắm bình giữ nhiệt.

Nên sắm quần áo đủ dùng cho bé vì bé lớn rất nhanh.
Nên sắm quần áo đủ dùng cho bé vì bé lớn rất nhanh.

Hãy cho bình sữa của bé vào lớp khăn vải màn vào quấn lại thì bình sữa của con bạn vẫn được giữ ấm tương tự như dùng bình giữ nhiết.

Nếu là ban ngày bạn hãy đặt vào trong nồi nước đun ấm khoảng vài phút, nhớ thử độ ấm bằng tay trước khi cho bé sử dụng.

Bổ sung Vitamin D

Các mẹ thường muốn bổ sung vitamin D cho bé bằng dược phẩm dạng giọt cho con với hy vọng cho trẻ có thể cao lớn. Nhưng bạn không nên tự ý bổ sung trừ khi bác sĩ yêu cầu hoặc bé có nhu cầu.

Bạn nên để trẻ bổ sung vitamin D một cách tự nhiên như: tắm nắng, bú sữa mẹ. Vì đây là 2 nguồn cung cấp D và canxi tuyệt vời và an toàn cho trẻ mà mẹ lại không phải tốn chi phí, tiết kiệm được một khoản để đầu tư cho con.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: