Mẹo hay tăng cường sức đề kháng cho bé khỏe mạnh

Subin.vn xin chia sẻ một số mẹo hay tăng cường sức đề kháng cho bé khỏe mạnh mỗi ngày, phát triển toàn diện.

Sức khỏe rất quan trọng đối với mỗi người bởi chúng có thể mang lại một cuộc sống dễ chịu, không ốm đau, mệt mỏi và có thể lực tốt để hoạt đông và làm việc. Muốn có thể lực tốt cần phải có nền tảng từ khi con nhỏ.

Bố mẹ hãy tham khảo một số mẹo hay tăng cường sức đề kháng cho bé khỏe mạnh phụ vụ quá trình sinh hoạt, học tập và làm việc sau này tốt nhất như: chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vui chơi với những loại đồ chơi trẻ em nào là phù hợp, hộ trợ bé tăng cường sức khỏe…

Bể bơi cho bé vui chơi, tăng cường sức đề kháng

Bể bơi cho bé vui chơi, tăng cường sức đề kháng

1. Chế độ dinh dưỡng

- Nuôi con bằng sữa mẹ: trong sáu tháng đầu hãy cố gắng duy trì hoàn toàn nguồn dinh dưỡng của bé bằng sữa mẹ. Bởi sữa mẹ chứa đầy đủ các vitamin, dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là có thẻ bổ sung kháng thể, giảm nguy cơ giúp bé bị mắc các bệnh nhiễm trùng, giúp trẻ phòng bệnh ngay từ khi mới trào đời. Nên cho bé bú mẹ đến khi đủ 24 tháng tuổi thì mới nên cai sữa cho bé.

- Bổ sung dinh dưỡng đẩy đủ và tăng cường vi chất: chế độ dinh dưỡng cân bằng dưỡng chất bằng cách chọn những thực phẩm chứa nhiều chất: vitamin A, sắt, iốt, kẽm, canxi... Tránh để bé ăn quá nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ, quá mặn hay ngọt…

- Khuyến khích trẻ uống nhiều nước: để hỗ trợ tiêu hóa, giúp rửa sạch ruột.

Xem thêm: Ưu điểm khi tăng cường cho bé vui chơi vận động

Mẹo hay tăng cường sức đề kháng cho bé khỏe mạnh

Mẹo hay tăng cường sức đề kháng cho bé khỏe mạnh

2. Tiêm phòng cho bé

Bố mẹ nên tham khảo thông tin tiêm chủng các bệnh cần phòng tránh cho bé và theo dõi lịch tiêm để cho bé tiêm phòng: Sởi, Thuỷ đậu, Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Viêm não, Viêm gan,... Mặt khác, không tùy ý và thận trọng khi cho bé sử dụng thuốc kháng sinh vì nếu dùng không đúng cách sẽ nhờn thuốc, làm suy giảm hệ thống miễn dịch của bé.

3. Thiết lập cho bé thói quen sinh hoạt thật tốt

- Bảo vệ bé bằng cách giữ gìn vệ sinh cơ thể và môi trường sống thật tốt để bé không bị nhiễm khuẩn.

- Xây dựng cho bé thói quen sinh hoạt phù hợp, khoa học như ngủ đủ giấc, đúng giờ. Thời gian chơi và học cân đối, thích hợp với điều kiện thời tiết của tường mùa, từng ngày.

- Khuyến khích bé vui chơi vận động chơi các môn thể thao, các loại đồ chơi cho bé gia tăng hoạt động như: bóng đá, bơi lội, vui đùa trong nước mỗi ngày ở bể bơi cho bé tại nhà, đi xe đạp trẻ em, cầu trượt xích đu… Bên cạnh đó, có thể thường xuyên cho bé chơi ngoài trời, làm quen môi trường tự nhiên như gió, nắng, nước…

Bể bơi cho bé vui chơi, tăng cường sức đề kháng

Bể bơi cho bé vui chơi, tăng cường sức đề kháng

Việc bé thói quen sinh hoạt tốt thì giúp bé hình thành tính cách có lợi cho sự phát triển và có hệ miễn dịch tốt hơn.

Bên cạnh đó, bố mẹ hãy cố gắn trò chuyện với bé, quan tâm và chắm sóc bé mỗi ngày để con sống vui vẻ, hạnh phúc, tinh thần tốt hơn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: