Mẹo hay hỗ trợ bé nâng cao trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo

Để con phát triển trí tuệ tốt, bố mẹ hãy tham khảo một số nẹo hay hỗ trợ bé nâng cao trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo.

Ở tuổi nhỏ, các bé thường bước ra thế giới bên ngoài bằng những hoạt động vui chơi cùng bạn bè, bố mẹ… Mọi hoạt động vui chơi đều có thể giúp bé vui chơi và phát triển. Mẹ có thể tạo cho bé sân chơi, chọn những món đồ chơi giúp bé phát huy trí tưởng tượng bằng những loại đồ chơi vận động, vui chơi tập thể như cùng chơi tại bể bơi bơm hơi cho bé … hay cùng nhau chơi các loại đồ chơi hướng nghiệp, trí tuệ…

Mẹo hay hỗ trợ bé nâng cao trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo
Bể bơi bơi hơi cho bé vui chơi vận động và phát huy trí tưởng tượng

Bố mẹ có thể tham khảo một số mẹo hay hỗ trợ bé nâng cao trí tưởng tượng, sáng tạo và thông minh:

1. Cho bé chơi đồ chơi tranh ảnh

Trẻ nhỏ thường có trí nhớ hình ảnh rất tối, vì vậy những bức ảnh, truyện tranh thường hấp dẫn các bé bởi trong đó có thật nhiều điều mà bé không biết tới. Từ cảnh vật, con người đều được thu nhỏ vào bức tranh và bé bắt đầu có thể nhìn khái quát và tổng thể. Những bức tranh có đồ vật xung quanh bé sẽ giúp bé học cách nhận biết thế giới quan.

2. Thường xuyên đọc và kể chuyện cho bé

Những câu chuyện mẹ kể sẽ thu hút bé và để lại ấn tượng lâu dài. Các bé sẽ ghi nhớ lâu và tương tượng thêm những tình huống mà bé lắp ghép từ các câu chuyện với nhau tạo nên một thế giới tưởng tượng rộng lớn. Đồng thời, khi bé tưởng tương bé sẽ có những điều khó hiểu và yêu cầu mẹ giải trí với hàng loạt câu hỏi “tại sao”. Với những chuyến phiêu lưu qua cầu chuyện mẹ kể sẽ giúp bé vui chơi chơi và phát triển trí tưởng tượng của mình phong phú hơn

3. Chọn đồ chơi kích thích bé tưởng tượng

Những loại đồ chơi búp bê, thú bông, đồ chơi hướng nghiệp, lắp ráp… sẽ giúp bé tăng cường hoạt động trí não, tò mò. Bé sẽ tập trung quan sát thế giới xung quan và vận dụng chúng và những câu chuyện trong trò chơi “đóng vai” của bé. Hầu hết mọi thứ, qua trí tưởng tượng của trẻ sẽ được thể hiện qua các trò chơi thú vị. Bên cạnh đó, khi bé chơi những trò chơi này với các bạn và cũng tạo ra những tình huống thú vị mà bé tưởng tượng và cho rằng hợp lý.

Những trò chơi giả trưởng này sẽ giúp các nhóm bạn trai và gái cùng chơi với nhưng món đồ chơi phù hợp giới tính của mình để tạo nên không gian thu nhỏ của các bé với đủ các tình huống sinh động như đời sống thực.

Nếu là các bé trai, bố mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi cho bé trai lắp ráp, xếp hình để cùng các bạn thỏa sức sáng tạo và mở rộng giao tiếp.

Mẹo hay hỗ trợ bé nâng cao trí tưởng tượng và tư duy sáng tạo
Đồ chơi cho bé vui chơi phát triển trí tưởng tượng

4. Cho bé chơi đồ chơi nghệ thuật

Những món đồ chơi nghệ thuật sẽ là món quà bổ ích cho các bé, kích thích bé tưởng tượng tốt nhất qua các tác phẩm nặn, vẽ. Sự quan sát và đôi tay khéo léo, trí tưởng tượng sẽ giúp bé tạo ra những sản phẩm nghệ thuật không giới hạn mà đôi khi người lớn bị gò bó bới những quy tắc.

5. Cùng trò chuyện và kích thích bé tưởng tượng bằng những câu hỏi

Sự quan tâm của bố mẹ, người thân là cách tốt nhất để bé được sống trong niềm hạnh phúc. Mẹ có thể khơi dậy cho bé những chủ để thú vị cho bé tưởng tượng và hãy lắng nghe suy nghĩ của bé. Điều này giúp bé có đối tác quan trọng để chia sẻ những suy nghĩ, tưởng của mình một cách thoải mái và tin tưởng nhất.

Xem thêm: Đừng để con yêu chơi đồ chơi trẻ em một mình

Với một số gợi ý dưới đây hi vọng sẽ giúp bố mẹ khơi gợi trí tưởng tượng, giúp bé phát triển trí não và thông minh hơn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: