Mẹo hay giúp trẻ luôn sống hòa thuận và yêu thương

Khi bé có anh chị hoặc em gần với tuổi của bé phần lớn là các con sẽ có tranh cãi vậy làm thế nào để các bé sống hòa hợp cùng nhau đây?

1. Tạo điều kiện để các con chơi với nhau nhiều hơn

Tình cảm chỉ được nuôi dưỡng khi trẻ cí cơ hội được chơi với anh chị em của mình nhiều hơn. Để hạn chế cãi vã hay những xung đột bố mẹ cần tạo điều kiện để các bé có chơi chúng với nhau như cùng chơi những món đồ chơi xếp hình hoặc chơi nhà bóng cho bé, chính bố mẹ cũng có thể tham gia chơi cùng các bé để giúp trẻ có được tình cảm tốt hơn và yêu thương nhau, các này giúp các thành viên trong nhà xích lại gần nhau và nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ.

2. Đừng tiết kiệm lời khen dành cho trẻ

Khi các bé làm sai hoặc có những hành động không đúng cần nhắc nhở kịp thời như việc các bé tranh giành món đồ chơi của nhau thậm chí là dùng chính món đồ chơi để bắt nạt anh, em của mình thì bố mẹ nên yêu cầu trẻ dừng lại và phân tích cho trẻ hiểu tại sao không được làm như vậy…Nếu như con biết nhường món đồ chơi cho anh chị em của mình thì đừng tiết kiệm lời khen đối với trẻ bởi chẳng đứa trẻ nào mà lại không thích những lời khen ngợi và chúng sẽ trở nên tốt với an hem của mình không chỉ qua những lời khen ngợi mà do chính chúng cảm nhận được mình cần phải làm như thế với người thân yêu của mình.

Tạo điều kiện để trẻ có thể chơi đùa và gần gũi nhau nhiều hơn.

Tạo điều kiện để trẻ có thể chơi đùa và gần gũi nhau nhiều hơn.

3. Người thứ 3 tốt bụng

Bố mẹ nên làm cầu nối cho bé như có thể nói với con rằng con thật may mắn khi có anh chị em hay anh chị em của con thật dễ thương…nên nói với trẻ về những điều tốt đẹp về anh chị em của chúng thay vì chỉ trích chúng rằng tại sao con lại làm như thế với anh em của mình hay con chỉ thế này thế kia hoặc con phải nhường nhịn em…những điều này chỉ làm cho bé thêm gét sự có mặt của anh chị em mình hơn mà thôi.

4. Để trẻ tự dàn xếp

Hãy để trẻ tự giải quyết mâu thuẫn của mình khi con xung đột xảy ra và nếu chúng không quá nghiêm trọng. Nếu tình hình có vẻ xấu đi thì bố mẹ nên đứng ra giải quyết không ưu tiên anh hay em mà phải giải quyết công bằng và phân tích đúng sai để trẻ hiểu và không tái phạm. Luôn có quy định nếu như các món đồ chơi hoặc đồ dùng cho các bé không nhiều ví dụ như xe đạp cho bé, xe lắc nếu như nhà chỉ có một cái mà 2 anh em đều muốn chơi thì mẹ nên quy định ai lấy trước hoặc sử dụng trước thì người đó được phép chơi và không nên tranh giành của nhau, các con có thể kiên nhẫn chờ đến lượt chơi hoặc chơi một món đồ khác thay vì tranh giành món đồ đã có người sở hữu.

Cho trẻ chơi chung để chúng hiểu nhau hơn.

Cho trẻ chơi chung để chúng hiểu nhau hơn.​

5. Cho trẻ cảm nhận được sự gần gũi

Có thể cho trẻ chơi chung, ngủ chung để tăng thêm tình cảm giữa anh chị em của mình và cho bé cảm thấy sự có mặt của anh chị em mình là điều tuyệt vời và bé hạnh phúc khi mỗi ngày được nhìn thấy, được chơi và đi ngủ cùng anh chị em của mình. Càng nhiều cơ hội chơi chung và nhìn thấy nhau nhiều bé sẽ càng thêm yêu quý anh chị của mình hơn.

Cho con một không gian riêng để các bé tự chơi cùng nhau hoặc có thể cho bé làm chung một công việc như dọn dẹp phòng của chúng vào một ngày nhất định trong tuần, cùng nhau chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình cùng bố mẹ hay các con có thể hát chung, đóng kịch hoặc làm rất nhiều việc cùng nhau. Không chỉ giúp bé  hòa thuận mà còn giúp con biết làm việc theo nhóm và hỗ trợ anh chị em của mình tốt hơn.

Xem thêm: Những thói quen xấu có hại cho sức khỏe của bé nên loại bỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: