Mẹo hay giúp trẻ có nhiều bạn bè hơn

Để con phát triển toàn diện và nhất là bé có được nhiều người bạn hơn thì bố mẹ nên tạo mọi điều kiện để bé có cơ hội làm quen và giao lưu với các bạn.

1. Lời mời kết bạn

Một trong những cách giúp con có nhiều bạn bè đó là mời các bạn đến nhà của mình chơi. Bé có thể mời các bạn đến nhà chơi thường xuyên hoặc các dịp lễ tết đặc biệt. Có thể để bé chủ động làm quen và mời các bạn hàng xóm đến chơi cùng chứ không nhất thiết phải là các bạn học, bạn cùng lớp. Con có thể mời bạn của mình cùng chơi những món đồ chơi bằng gỗ hay các món đồ chơi trí tuệ như chơi cờ, xếp tranh, ghép chữ…

Đây vừa là cách bố mẹ giúp con có thêm nhiều bạn bè mà còn giúp con có được nhiều kiến thức hơn, giao tiếp tốt hơn nhất là con có thể tự tin giao tiếp và biết cách chia sẻ với các bạn về hoàn cảnh sống, các món đồ chơi bé có. Sống hòa đồng giúp bé bỏ dần bản tính kiêu cang và trẻ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn bé thêm trong sáng.

Mời các bạn đến nhà cũng là cách giúp bé có được nhiều bạn hơn.

Mời các bạn đến nhà cũng là cách giúp bé có được nhiều bạn hơn.​

Chơi với các bạn cùng xóm bé cũng được rất nhiều cái lợi ví dụ như khi bố mẹ vắng nhà hay bé gặp chuyện buồn hoặc khi bé gặp rắc rối mà không có bố mẹ bên cạnh con sẽ được các bạn hỗ trợ rất nhiều. Các bé cũng có thể chơi những món đồ chơi vận động hàng ngày cùng nhau để tăng cường sức đề kháng, năng động hơn mỗi ngày.

2. Dậy bé mở rộng mối quan hệ

Cho dù ở bất kỳ đâu thì bé cũng luôn cần có những người bạn sẽ chia sẻ với mình mọi nỗi buồn vui không chỉ là lúc còn nhỏ mà khi lớn lên hay khi về già con đều rất cần những người bạn tri kỷ như vậy. Có thể hướng dẫn bé cách chơi với các bạn cùng giới và bạn khác giới, cùng tôn giáo hoặc khác tôn giáo bé cũng có thể làm bạn với ông bà, những người lớn tuổi hơn nếu bé muốn. Nên dậy bé biết phân biệt đâu là mối quan hệ bạn bè và đâu là mối quan hệ thoáng qua để con có đủ sự hiểu biết để chia sẻ những điều riêng tư.

3. Dậy trẻ biết hạn chế bạn thân

Không nên ép bé phải có được số lượng bạn mà bố mẹ mong muốn hoặc giới hạn số lượng bạn mà bé có thể chơi tuy nhiên cần hướng dẫn bé biết hạn chế số lượng bạn thân bởi khi bé chơi thân với quá nhiều người đôi khi bé sẽ không kiểm soát hết được mọi mối quan hệ có thể mang lại cho bé.

Có nhiều bạn con sẽ tự tin hơn khi giao tiếp.

Có nhiều bạn con sẽ tự tin hơn khi giao tiếp.​

Nhiều bé có thể dễ dàng có được những người bạn khi con vui chơi hoặc con tham gia các khóa học kỹ năng như học bơi tại bể bơi cho bé hay các khóa học năng khiếu. Nhưng cũng có bé khó lòng hòa nhập cùng các bạn, bố mẹ đừng vội lo lắng mà hãy nói chuyện cùng con để con mạnh dạn hơn để mở lòng mình chia sẻ và vui chơi với các bạn.

4. Giúp bé hòa nhập với các bạn

Trẻ có thể lựa chọn chơi hoặc không chơi với các bạn nhưng nên hướng dẫn bé hòa nhập cùng các bạn khi tham gia các hoạt động nhóm hoặc khi con đến chỗ đông người đặc biệt là trường học. Nếu như không có sự hòa nhập, bé chỉ thích chơi với một vài người bạn thì bé sẽ bị hạn chế các hoạt động hoặc những gì bé nhận được sẽ ít hơn nhiều khi bé có thể vui chơi cùng các bạn trong lớp. Dù thế nào thì bé cũng cần có thời gian, không nên vì quá lo lắng mà thúc ép con như vậy sẽ làm cho bé trở nên nhút nhát hơn.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi cho bé đến trường

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: