Mẹo hay giúp mẹ giặt quần áo và vệ sinh đồ chơi cho bé dễ dàng

Hôm nay, Subin.vn xin chia sẻ một số mẹo hay giúp mẹ giặt quần áo và vệ sinh đồ chơi cho bé dễ dàng, giảm bớt công sức mà đồ dùng của bé luôn sạch sẽ, bền đẹp, an toàn.

Dọn dẹp và vệ sinh đống quần áo, đồ chơi trẻ em hàng ngày là công việc không quá vất vả nhưng nó chiếm nhiều thời gian và đôi khi khiến mẹ cảm thấy bất lực khi gặp phải những vết bẩn khó ưa. Do vậy, để làm nhanh, tiết kiệm và hiệu quả thì bố mẹ cần phải có phương pháp thích hợp.

Xem thêm: Những đồ dùng cần thiết giúp mẹ chăm sóc bé yêu dễ dàng hơn

Bí quyết giúp mẹ loại bỏ vết bẩn trên quần áo của bé hiệu quả

Bí quyết giúp mẹ loại bỏ vết bẩn trên quần áo của bé hiệu quả

1. Mẹo hay giúp mẹ đối phó với những vết bẩn cứng đầu

- Phân loại quần áo của bé cần được giặt theo chất liệu

Chất liệu của những bộ quần áo rất quan trọng trong việc quyết định phương pháp giặc giũ để bảo bảo đồ được sách, bền, không làm hỏng vì giặt sai cách. Hãy phân loại quần áo nào có thể dùng máy giặt, loại nào cần giặt tay sẽ tốt hơn.

- Kiểm tra các về bẩn để có phương án xử lý

Có nhiều loại vết bẩn trên quần áo của bé không phải cứ cho vào máy giặt với bột giặt, nước giặt là sạch mà cần phải có cách giặt riêng. Vì thế, việc phân loại các vết bẩn rất quan trọng để giúp mẹ bớt mất công sức và việc giặt giũ sẽ nhanh chóng hơn. Tránh trường hợp cho giặt chung các vết bẩn lây sang áo khác mà không sạch lại phải giặt tay… sẽ mất công sức, thời gian hơn.

- Đối với vét bẩn tương cà khô trên quần áo nên để riêng và giặt với xà phòng hòa với nước ấm sẽ đánh bay được vết bẩn cứng đầu này.

- Nếu các bết bẩn từ những đồ chơi trẻ em như bút học vẽ, đất năn, mực bút đã khô thì đừng quá vội vàng cho xà phòng và võ kỹ vì không hiệu quả mà có thế làm nhau áo hơn, mất sức. Hãy khôn khéo hơn một chút với cách sử dụng kem đánh răng kết hợp xà phòng và vò nhẹ nhàng sẽ sạch.

- Chú ý tới các vị trí thường lưu lại vết bẩn khỏ giặt như: cổ, ống tay áo để ngâm kỹ và tập trung vò ở các vị trí này.

Mẹo hay giúp mẹ giặt quần áo cho bé dễ dàng

Mẹo hay giúp mẹ giặt quần áo cho bé dễ dàng

2. Cách vệ sinh đồ chơi cho bé

Tương tự như việc giặt quần áo cho bé thì bố mẹ muốn vệ sinh đồ chơi cho bé hiệu quả cũng cần phải phân loại đồ chơi theo chất lượng, đặc trưng. Bởi mỗi chất liệu, loại đồ chơi cần có phương pháp vệ sinh phù hợp mới có thể đảm bảo yêu cầu, bảo vệ bé khỏi vi khuẩn mà đồ chơi bền đẹp.

Đồng thời, việc phân loại giúp bố mẹ có thể vệ sinh những món đồ chơi đồng loại cùng một lúc, vừa tiết kiệm chất tẩy rửa lại không tốn nhiều thời gian là đụng món đồ nào làm sạch món đồ đó nhé.

- Đồ chơi tắm bé: bằng nhựa cao su hay bể bơi cho bé cần vệ sinh kỹ trước và sau khi sử dụng và để khô ráo, tránh ẩm mốc, nhanh hỏng.

- Đồ chơi vải, bông: có thể sử dụng máy giặc, bỏ bông phơi khô hoặc mang ra tiệm giặc chuyên.

Phân loại đồ chơi trẻ em theo chất liệu để tiện vệ sinh

Phân loại đồ chơi trẻ em theo chất liệu để tiện vệ sinh

- Đồ chơi bằng nhựa có thể rửa bằng nước, những vể bẩn khó nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và làm sách, phơi khô trước khi cho bé chơi hoặc cất giữ.

Đồ chơi điện tử, có pin thì không được dùng nước để vệ sinh vì dễ làm hư, chập mạch, rỉ sét và sinh ra chất độc hại khi tiếp súc với nước

-  Đồ chơi bằng gỗ: rửa nhanh qua nước hoặc lau bằng khăn ẩm rồi đẻ ráo, phơi ở nơi khô mát, tránh anh nắng gắt, trực tiếp.

Trên đây là một số gợi ý giúp mẹ “làm việc nhà” nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho con hiệu quả mà phụ huynh có thể tham khảo, áp dụng.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: