Mẹo hay giúp bé đi học ngoan hơn, ít khóc hơn mẹ nên tham khảo

Khi mẹ có ý định cho bé đi nhà trẻ mẹ cần tham khảo các ngôi trường gần nhà trước khi cho bé đến đó học, với trẻ nhút nhát bố mẹ nên cho trẻ đi trường tư trước để trẻ nhận được sự chăm sóc tốt hơn.

Khi mẹ có ý định cho bé đi nhà trẻ mẹ cần tham khảo các ngôi trường gần nhà trước khi cho bé đến đó học, với trẻ nhút nhát bố mẹ nên cho trẻ đi trường tư trước để trẻ nhận được sự chăm sóc tốt hơn.

Bởi những lớp này thường ít trẻ nên cô giáo sẽ có đủ điều kiện để quan tâm đến những bạn mới đến trường.  Nên cho trẻ đến làm quen với môi trường nhà trẻ, có thể cho bé tham gia các hoạt động của trường như bé ăn cùng các bạn, mẹ cho bé vào lớp chơi hoặc ra sân tập thể dục cùng các bạn.

Bé cùng hòa đồng với bạn bè

Hàng ngày mẹ có thể dùng chiếc xe đẩy cho bé đưa con đi chơi, đi dạo, đi đến những nơi đông người để bé bạo dạn hơn và con không còn cảm giác sợ hãi khi tiếp xúc với người lạ hoặc con không muốn rời mẹ. Nên để trẻ làm quen với người giữ bé để con có thể coi các cô như người thân cảu mình và khi con đi học chính thức sẽ không còn lạ cô và có cảm giác như con đang được ở cùng với người thân của mình.

Nên biến con đường đến trường của bé thành con đường đi dạo thường xuyên của bé và mẹ, để con đường được gần hơn mẹ có thể chọn xe đẩy và một vài món đồ chơi trẻ em cho con ngồi trên đó và di chuyển, bé có thời gian ngắm cảnh vật xung quanh còn mẹ thì không phải bế bồng bé. Có thể đọc những bài thơ khi đến trường con sẽ được học hay những bài hát bé sẽ được nghe như vậy sẽ giúp con vui vẻ phấn chấn hơn rất nhiều khi được tới trường.

Đồ chơi xếp hình cho bé cùng bạn vui chơi

Với trẻ hiếu động và nhanh nhẹn mẹ có thể chọn phương tiện di chuyển là một chiếc xe đạp trẻ giá rẻ để bé có thể tự mình di chuyển chiếc xe, bé cũng có thể chọn một chiếc xe đạp cân bằng nếu bé muốn. Đây vừa là cách giúp con vận động thêm khỏe mạnh lại biến con đường đến trường trong tương lai của bé thêm vui vẻ và quen thuộc.

Đừng dọa bé hay lấy việc đến trường để bé ăn nhanh hay những khi bé hờn dỗi bởi nhiều phụ huynh thường hù dọa trẻ nếu con không ngoan sẽ đưa bé tới trường hoặc cho bé đi học. Chính sựa dọa dẫm này khiến bé luôn có tư tưởng trường là nơi dành cho những đứa trẻ không ngoan.

Hay bé đến đó sẽ bị trừng phạt hoặc con sẽ gặp những điều rất đáng sợ nên trẻ sẽ khóc nhiều hơn khi đến trường. Thay vào đó mẹ hãy biến trường học thành một thiên đường mà khi đến đây con sẽ có được rất nhiều niềm vui bé sẽ dần thích thú hơn với việc đến trường.

Xem thêm: Làm thế nào để trẻ có thể tự tin, năng động hơn mỗi ngày?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: