Mẹo hay dụ bé mê ăn rau xanh mẹ nấu

Rau xanh rất tốt cho sức khỏe của bé, nhưng các bé thường không thích ăn rau xanh. Vì thế, các mẹ hãy học một số mẹo hay dụ bé mê ăn rau xanh mẹ nấu nhé!

Rau xanh có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của tất cả mọi người đặc biết là trẻ nhỏ. Là nguồn cung  vitamin, khoáng chất và chất xơ chủ yếu rất tốt cho việc hấp thu dinh dưỡng và có tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Tuy nhiên, có rất nhiều bé lại không hề thích ăn rau xanh, trẻ thường bỏ bữa, hoặc loại bỏ rau xanh trong thực đơn hàng ngày của mình.

Để giúp bé “yêu” rau xanh, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây nhé!

Xem thêm: Cách khoa học giúp trẻ thôi biếng ăn

Đảm bảo mặt thẩm mỹ cho các món rau

Các bé thường bị thu hút bởi các món ăn bắt mắt, xinh xắn. Vì vậy, để kích thích bé ăn rau trước hết bạn hãy tạo cho bé thực đơn rau đặc biệt được tranh trí bắt mắt với những hình thù đáng yêu: bông hoa, con vật… kết hợp nhiều loại ra màu sắc để tạo độ hấp dẫn của món ăn.

Mẹo hay dụ bé mê ăn rau xanh mẹ nấu
Trang trí sinh động món rau xanh của bé với cách hình xinh xắn giống như ccs loại đồ chơi bằng gỗ

Cho bé cùng tham gia xử lý món rau của bé

Hãy khuyến khích bé giúp bạn nhặt rau, trong quá trình đó bạn có thể nói về tác dụng của rau xanh, rau được trồng như thế nào…? Bé có thể tiếp nhận được rất nhiều kiến thức về những món rau mà mẹ thường muốn bé ăn. Đồng thời, khi bé tự nhặt sau cho bé sẽ kích thích tính tò mò, và tăng ham muốn “xử lý” món rau do tự tay bé chuẩn bị.

Bạn cũng có thể mua những bộ đồ chơi bằng gỗ... hình rau xanh để cho bé chơi, để tạo sự gần gũi vào thích thú với các loại rau nhé. 

Để bé cùng chế biến thực đơn rau xanh của bé
Để bé cùng chế biến thực đơn rau xanh của bé

Chế biến rau với món mà bé thích

Nên chế biến rau kèm với một số món mà bé thích hoặc kết hợp các loại rau thành các món ăn như nấu canh… và liên tục thay đổi khẩu vị chế biến rau cho bé.

Như vậy, bé vừa thưởng thức được nhiều món bé yêu thích với các vị khác nhau và không có cảm giác chán ăn rau.

Hãy cùng thưởng thức rau với bé

Với bé, bố mẹ chính là hình tượng, là điểm chuẩn để bé học tập. Do đó, bạn cùng ăn rau với bé để bé cảm thấy mình cần học tập mẹ. Bởi các bé thường có xu hướng bắt chước theo những gì người lớn làm nên bé sẽ thử các món rau mà mẹ đang ăn.

Hãy cùng thưởng thức rau với bé để bé thích mê món rau hơn
Hãy cùng thưởng thức rau với bé để bé thích mê món rau hơn

Mặt khác khi thấy bé học theo mẹ thì bạn hãy đừng “bỏ quên” lời khen, hoặc phần thường là một món đồ chơi nho nhỏ hay có chức năng vận động như nhà bóng cho bé giúp bé vui chơi vui vẻ và khích thích thèm ăn. Bé sẽ cảm thấy mình ăn rau là đúng, là giỏi nên được mẹ khen.

Chúc các mẹ nuôi dưỡng con thật tốt!

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: