Mẹo hay cho mẹ nuôi con khôn lớn, phát triển cân bằng nên áp dụng

Tạo không gian chơi với đồ chơi cho bé gái và bé trai vui chơi là một trong những mẹo hay giúp mẹ nuôi con khôn lớn, phát triển cân bằng từ thể lực tới trí tuệ và tâm lý.

Nuôi con khỏe mạnh và thông minh là điều mà bậc cha mẹ nào cũng mong nuốn đạt được. Vì vậy bố mẹ có thể tham khảo một số phương pháp rất dễ thực hiện để giúp con khôn lớn, phát triển cân bằng.

1. Cho trẻ vui chơi và giúp con mở rộng đối tượng tương tác

Trẻ được vui chơi chính là cách để bố mẹ được tiếp cận với nền tảng để phát triển các kỹ năng trí tuệ, xã hội, thể chất và tình cảm. Các bé khi được tham giác các trò chơi, vui chơi với những món đồ chơi yêu thích sẽ được gải trí và thông qua đó học hỏi được nhiều kiến thức thực tế cần cho sự phát triển của bé sau này.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần mở rộng đối tượng tương tác để trẻ học hỏi và tiếp thu được rất nhiều kiến thức một cách tự nhiện và giúp cho hệ tư duy của bé bộc lộ tiềm năng và hoạt động hiệu quả.

Khi trẻ được vui chơi với một không gian mở với nhiều loại đồ chơi và các bạn cùng chơi hay cả bố mẹ đều tạo cơ sở cho bé tăng cường hoạt động giao lưu, chia sẻ và ổn định tâm lý, kết nối yêu thương cùng với những tương tác được hình thành giữa bạn và con của bạn sẽ mang lại nền tảng cho việc phát triển các kỹ năng tư duy.

Đồng thời, khi bố mẹ vui chơi cùng con trẻ bé sẽ có được cảm giác được yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển não bộ tốt hơn.

Mẹo hay cho mẹ nuôi con khôn lớn, phát triển cân bằng nên áp dụng
Đồ chơi an toàn cho bé thỏa sức vui chơi, tận hưởng lợi ích

2. Giúp trẻ phát triển cân bằng

- Trước hết, là phát triển cân bằng về thể chất và trí tuệ thông qua hoạt động vui chơi với các loại đồ chơi trẻ em và có chức năng giáo dục để trẻ vừa chơi vừa học. Lựa chọn những món đồ chơi có chức năng tốt sẽ hộ trợ phát triển theo định hướng và thể chất cũng như trí não được hoạt động tốt ưu hơn.

+ Vui chơi, rèn luyện thể chất không chỉ khiến trẻ khỏe mạnh giúp điều hòa lượng máu lên não và tái tạo các tế bào não để trẻ thông minh hơn.

+ Đối với việc phát triển trí tuệ, thì nên cố gắng phát triển cân bằng hai bán cầu não. Bán cầu não trái phát trển sẽ giúp bé xử lý các thông tin ngôn ngữ, tư duy trừu tượng, viết, tính toán, sắp xếp, sắp xếp, phân loại, ghi nhớ từ ngữ và tri giác thời gian. Đối với bán cầu não phải sẽ giúp bé hình thành từ duy, xử lý hình tượng tổng thể, khái niệm không gian mang tính chỉnh thể, tổng hợp, sáng tạo…

Mẹo hay cho mẹ nuôi con khôn lớn, phát triển cân bằng nên áp dụng
Đồ chơi an toàn cho bé phát triển trí não

Do đó, cần phải triển cân bằng để hỗ trợ phát triển trí tuệ cho trẻ thông qua cách giáo dục cũng như hoạt động vui chơi cho trẻ. Đối với các bé, phụ thuộc vào giai đoạn phát triển mà mẹ có thể lựa chọn khôn gian vui chơi, mua đồ chơi cho bé vui chơi phù hợp để bé hoạt động tư duy tốt.

- Nếu là bé trai, những món đồ chơi vận động mạnh như xe trượt, cầu trượt, bể bơi cho bé hay đồ chơi tư duy mang tính kỹ thuật, không gian sẽ tạo cơ hội và đánh trúng tâm lý, tính cách mạnh mẽ của bé.

- Đối với con gái mẹ có thể chọn những loại đồ chơi cho bé gái phát triển tính cách và phù hợp sở thích như những bộ đồ chơi nấu ăn, thời trang, búp bê…

3. Khuyến khích trẻ nghe nhạc

Âm nhạc chính là cách để mẹ giúp bé học các tiếp cận và truyền tải các thông tin một ách cô đọng. Bé khi nghe nhạc sẽ phát triển trí nhớ, sự tập trung, giải tỏa tâm lý và biểu lộ cảm xúc, giảm căn thẳng cho trẻ sau mỗi giời học hay có những khó khăn, áp lực mà bé đang gặp phải.

Bố mẹ cũng có thể cho bé chơi trò chơi với những món đồ chơi âm nhạc trên máy tính trong thời gian nhất định hoặc bằng những đạo cụ âm nhạc phù hợp vừa có thể rèn luyện cho bé kỹ năng phối hợp tay và mắt.

Mẹo hay cho mẹ nuôi con khôn lớn, phát triển cân bằng nên áp dụng
Đồ chơi cho bé gái và bé trai vui chơi giải trí và khôn lớn mỗi ngày

4. Tạo cơ hội cho bé quan sát, vừa học vừa làm

Trẻ nhỏ bắt chước rất nhanh các hành động của người lớn. Do vậy, bố mẹ có thể vui chơi cùng bé và giúp trẻ bắt trước các hoạt động của mình từ việc đọc sách, hay chơi những trò chơi sáng tạo. Qua đó, bé sẽ dần hình thành thói quen tốt và kích thích sự tò mò, khám phá và giúp trẻ thông minh hơn.

Bên cạnh đó, vui chơi và làm việc sẽ giúp bé suy nghĩ, vận động trí óc và đưa ra những phương án cải tiến, sáng kiến hiệu quả đôi khi khiến người lớn không thể ngờ.

Xem thêm: Khởi động đam mê học hỏi cho bé từ hoạt động vui chơi hàng ngày

5. Thường xuyên cho bé ra ngoài vui chơi

Ra ngoài dạo chơi ngoài tăng cường sức khỏe, cho bé làm quen với môi trường bên ngoài thì bé có thể vui chơi thoải mái và tiếp xúc với không gian mới lạ và khám phá chúng. Ngoài ra, những địa điểm vui chơi dành cho các bé như bảo tàng, công viên sẽ là nơi tốt để bé vui chơi cuôi tuần, học hỏi nhiều bổ ích.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: