Mẹo hay cho mẹ "một công đôi việc" khi chăm bé

Đôi khi mẹ cảm thấy mất rất nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa và ít có thời gian nghỉ ngơi. Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp mẹ vừa tranh thủ dọn dẹp phòng tắm, vừa có thể tắm cho bé ngon lành.

Công việc chăm bé chiếm rất nhiều thời gian của mẹ từ cho bé ăn uống, cùng bé vui chơi, hưỡng dẫn bé học, vệ sinh hằng ngày và dõi theo bé. Do đó, mẹ có rất ít thời gian dành riêng cho mình. Tuy nhiên, nếu mẹ biết cách thì vẫn có thể giúp mẹ có thêm thời gian riêng dành cho mình.

Xem thêm: Cách mẹ giúp bé tăng cân một cách khoa học

- Tận dụng công nghệ thông tin

Sự phát triển của công nghệ thông tin giúp mẹ có thể vừa trông bé vừa mua bán trực tuyến, thanh toán các hóa đơn trực tuyến nhanh mà không phải rời khỏi nhà đến các cửa hàng... Với một tài khoản ngân hàng online bạn hoàn toàn có thể thức hiện việc buôn bán với chi phí thời gian thấp nhất. 

Mẹo hay cho mẹ một công đôi việc khi chăm bé
Mẹo hay cho mẹ "một công đôi việc" khi chăm bé

- Tranh thủ khi bé ngủ để dọn nhà

Khi con ngủ là lúc bạn không phải để mắt nhiều tới con khi bé thức và vui chơi nên mẹ có thể tranh thủ thời gian này để dọn dẹp lại nhà cửa cho ngăn nắp, cất các loại đồ chơi cho bé để không đúng vị trí. Mỗi lần con ngủ, bạn đi dọn dẹp nhà cửa thì mọi thứ sẽ rất ngăn nắp.

Bởi khi dọn bạn sẽ không bị bé quấn chân, công việc dọn dẹp sẽ nhanh hơn. Bạn nên chọn làm một số việc trong khả năng của mình, rửa chén chẳng hạn và dành chút thời gian nghỉ ngơi, làm việc thoải mái và ít áp lực hơn. Nên cố gắng làm tất cả những thứ bạn có thể làm sau khi bé ngủ và trước khi bạn đi ra ngoài như làm đồ ăn, rửa bình sữa, xếp quần áo cho bé hoặc lau dọn nhà bếp. 

Mẹo hay cho mẹ một công đôi việc khi chăm bé
Tranh thủ bé ngủ để dọn việc nhà

- Vừa chơi, nói chuyện với con vừa dọn nhà

Hãy kết hợp trò chuyện, vui chơi cùng bé vào mỗi buổi sáng khi đánh thức bé dậy ngay trong khi thay đồ cho bé, thay bỉm, thu gom đồ chơi, gòm đồ giặt. nếu bé đã biết bò, mới biết đi mà bạn không ở gần bé được thì có thể để bé trong cũi an toàn khi bạn làm việc.

Sau khi cho bé ăn xong, đặt bé ngồi vào ghế dành riêng cho bé, thắt dây an toàn đầy đủ, đây là lúc bạn có thể tranh thủ xếp quần áo, rửa chén bát hay làm một số việc khác trong nhà bếp. Để có nhiều thời gian cho những việc lâu hơn như lau nhà, chùi nhà tắm…, bạn nên cho bé những đồ chơi đòi hỏi bé tập trung cao độ như bút chì màu và giấy để vẽ.

- Dọn dẹp nhà tắm sau khi bé tắm xong

Thời điểm bé tắm xong là thời điểm thích hợp để bạn tranh thủ dọn dẹp nhà vệ sinh luôn. Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách lau chùi phòng tắm,, thu đọn đồ chơi hoặc bể bơi cho bé ... sau khi đã tắm cho bé.

Bể bơi cho bé vui chơi và thoải mái nhất
Bể bơi cho bé vui chơi và thoải mái nhất

Với một số mẹo nhỏ này, bạn sẽ có thêm thời gian cho mình và cảm thấy dễ chịu với việc nhà và không để nó ảnh hưởng đến thời gian của bạn dành cho con cái. Để sẵn vài món đồ chơi ở những nơi như nhà bếp hay phòng khách, chúng sẽ “giữ con” giúp bạn khi bạn đang bận.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: