Mẹo giúp bé ghi nhớ số điện thoại và địa chỉ nhà cực nhanh

Tham khảo bài viết dưới đây để giúp bé yêu ghi nhớ được số điện thoại và các thông tin cần thiết được tốt hơn.

1. Học qua bài hát

Hầu hết các bé đều rất thích thú với việc ghi nhớ các giai điệu của bài hát, bố mẹ có thể tự sáng tác ra những bài hát tiếng Việt hoặc tiếng Anh có chứa số điện thoại của bố mẹ và địa chỉ nhà của trẻ. Với cách này chắc chắn bé sẽ ghi nhớ chúng rất nhanh, đừng lo ngại về bài hát của bố mẹ chẳng giống ai hoặc giai điệu không được như những bài hát thiếu nhi mà bé từng nghe, bé sẽ chẳng biết được đây là bài hát mà bố mẹ tự sáng tác ra để giúp trẻ dễ ghi nhớ thông tin và nhanh chóng thích thú, thể hiện lại chúng mà chẳng cần phải ép buộc trẻ.

2. Vẽ bản đồ cho bé dễ hình dung

Bố mẹ có thể vẽ bản đồ khu nhà bé ở để con dễ hình dung hơn, chẳng cần phải vẽ quá chính xác hay vẽ quá đẹp mà chỉ cần những thông tin cơ bản, dễ nhớ để trẻ ghi nhớ được tốt nhất. Điều cần thiết là bố mẹ cần vẽ số nhà của mình lên bản đồ, thêm tên phố, tên khu vực mình đang sống và có những đặc diểm dễ nhớ nào gần nhất như công viên, siêu thị, khu vui chơi mà bé thích thú hoặc hay lui tới để con nhớ được địa chỉ nhà nhanh hơn.

Vẽ bả đồ là cách giúp bé dễ hình dung, ghi nhớ địa chỉ nhà mình hơn.

Vẽ bả đồ là cách giúp bé dễ hình dung, ghi nhớ địa chỉ nhà mình hơn.​

Khi bé chơi các trò chơi vận động như xe đạp cho bé, chơi các loại xe bố mẹ cũng có thể dễ dàng chỉ cho bé thấy được các đặc điểm dễ dàng ghi nhớ ở gần nhà mình hơn. Có điều kiện được thực hành sẽ giúp trẻ bình tĩnh và ghi nhớ chính xác nhất. Cần kiên trì bởi trẻ có thể ghi nhớ nhanh nhưng cũng quên rất nhanh, bố mẹ cần tạo điều kiện để trẻ có thể thực hành.

3. Chơi các trò chơi xắp xếp

Ví dụ như bố mẹ viết những con số lên giấy và dán lên những quả bóng của nhà bóng cho bé nhưng không để quá nhiều bóng và yêu cầu trẻ tìm đúng những con số giống như số điện thoại của bố mẹ để trẻ vưa chơi vừa học. Trẻ sẽ ghi nhớ các thông tin này lúc nào mà bố mẹ chẳng hay lại còn cảm thấy thích thú với chúng nữa chứ.

Cũng có thể ghi số điện thoại của bố mẹ lên trên từng mẩu giấy hoặc số nhà, tên ngõ, tên đường…rồi yêu cầu bé xắp xếp chúng lại với nhau thành một bức tranh hoàn chỉnh hoặc theo những màu sắc như bảy sắc cầu vồng, trẻ sẽ nhớ và luyện tay luyện mắt vô cùng tốt đấy ạ.

4. Cho bé một chiếc điện thoại dễ sử dụng để thực hành

Sẽ thật tốt nếu bé có được một chiếc điện thoại để có thể thực hành, trẻ sẽ cảm thấy thú vị và hứng thú với trò chơi này, hãy để cho trẻ một chiếc điện thoại dễ sử dụng, còn không quá nhiều tiền để trẻ có thể thỏa sức thực hành mà không cần phải lo lắng bé sẽ tiêu tốn khá nhiều tiền điện thoại của bố mẹ.

Cho trẻ một chiếc điện thoại để con có thể thực hành cũng là cách giúp trẻ ghi nhớ nhanh.

Cho trẻ một chiếc điện thoại để con có thể thực hành cũng là cách giúp trẻ ghi nhớ nhanh.

Thường xuyên hỏi trẻ về thông tin hoặc khi gặp những người thân bố mẹ có thể nhờ mọi người hỏi trẻ về thông tin của bé, con sẽ chẳng ngại nói ra nếu như bé cảm thấy đủ tin tưởng và yêu quý đối với những người mà bé được gặp. Có thể nói chuyện cùng con, hỏi trẻ thường xuyên để trẻ có thể ghi nhớ chúng lâu, tốt hơn.

Xem thêm: Dạy trẻ kỹ năng cần thiết khi bị lạc, bị bắt cóc

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: