Mẹo điều trị chứng ngạt mũi cho bé vào mùa lạnh

Trẻ nhỏ rất hay bị cảm cúm, ngạt mũi khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là vào mùa động. Vì vậy, hãy tham khảo mẹo điều trị chứng ngạt mũi cho bé vào mùa lạnh dưới đây:

1. Giữ ấm cho bé

Trẻ ngạt mũi thường do bị nhiễm lạnh nên hãy giữ ấm cơ thể của bé.

- Nếu phải ra ngoài hãy mang khẩu trang, sử dụng xe đẩy trẻ em có mái che rộng, màn chắn gió, bụi và lớp đệm êm dày để tránh cho bé bị nhiễm lạnh thêm.

- Hạn ché bé chơi ngoài trời khi nhiệt độ xuống thấp, trong những ngày ốm bệnh để giúp bé không bị mất nhiệt, sức để kháng yếu, vi khuẩn dễ xâm nhập khiến bệnh nặng hơn.

- Chỉ tắm bé nhanh hoặc lau người cho bé và nhanh chóng mặc ấm vào cho bé khi tiếp xúc với nước.

Mẹo điều trị chứng ngạt mũi cho bé vào mùa lạnh

Mẹo điều trị chứng ngạt mũi cho bé vào mùa lạnh

2. Dùng túi xông, xông mũi cho trẻ

Túi xông, xông mũi cho bé là biện pháp đầu tiên mẹ có thể nghĩ đến khi con có triệu chứng ngạt mũi khó chịu lại rất an toàn cho bé, hiệu quả nhanh giúp bé thoải mái khi thởi, ngủ ngon hơn.

Hiện nay, túi xông được bán rất nhiều ở các hiệu thuốc nên mẹ có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ, dược sỹ khi chọn mua và cho bé sử dụng. Đây là dạng thuộc thuộc dạng gói lá xông được bán sẵn về cho bé sử dụng với cấu tạo nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Cách sử dụng: cho túi lá xông vào một túi nhỏ đeo trước ngực trẻ, gần với vị trí mũi nhất. Trong trường hợp bé ngủ hãy đặt 1 -2 túi xông (không đặt quá 2 túi xông) để giúp cho bé khi hô hấp sẽ ngửi được vị thuốc trong túi xông, bất cứ lúc giảm tình trạnh ngạt mũi nhanh chóng.

Xem thêm: Một số bệnh thường gặp ở trẻ khi giao mùa nên đề phòng

3. Kê gối ngủ cao hơn

Trẻ ngạt mũi rất khó thở vì vậy mẹ hãy giúp bé dễ thở hơn bằng việc kê gối hơi cao hơn so với những ngày bình thường. Đồng thời, giảm cảm giác khó chịu ở mũi, dễ thở thì mẹn nên  dùng hai mu bàn tay day nơi 2 cánh mũi cho trẻ.

4. Sử dụng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà có tác dụng rất lớn trong việc điều trị ho, ngạt mũi cho bé. Vì vậy mẹ hãy dùng tinh đầu bạc hà nhỏ vào khu vực đầu giường ngủ, quần áo, và chăn gối… ít giọt tinh dầu, tránh dùng quá nhiều, nhỏ trực tiếp vì có thể khiến sẽ bị bỏng tinh dầu. Ở mọi lúc, mọi nơi bé có thể ngửi thấy tinh dầu giúp trẻ dễ thởi hơn.

Rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý

Rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý

5. Rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý

Ngạt mũi ngoài bị nhiễm lạnh thì trẻ có thể miễn vi khuẩn nên cần vệ sinh mũi họng cho bé. Hãy dùng nước muối sinh lý cho bé súc miệng, sạch họng và nhỏ mũi cho bé nhằm diệt khuẩn để bé dễ thở hơn. Nên nhỏ muox cho bé khi ngủ sẽ có hiệu quả lớn hơn.

6. Áp dụng các biện pháp phòng bệnh

Trẻ nhỏ có sức để kháng yếu nên dễ bị nhiễm bênh khi thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường và dễ nhiễm khuẩn. Do đó, muốn phòng bệnh cho bé hãy đảm bảo cho bé có sức khỏe tốt, tăng cường hệ miễn dịch.

- Khuyến khích bé chơi các trò chơi, sử dụng đồ chơi trẻ em tăng cường vận động để thể lực, sức đề kháng tốt hơn, chống chọi bệnh tật hiệu quả.

Phòng chứng ngạt mũi cho bé vào mùa lạnh

Phòng chứng ngạt mũi cho bé vào mùa lạnh

- Thường xuyên cho bé ra ngoài dạo chơi ngoài trời khi điều kiện thời tiết thuận lợi.

- Vệ sinh cho bé sạch sẽ và đừng quên nhỏ mũi thường xuyên cho bé bằng nước muối sinh lý để diệt hệ hô hấp của bé được sạch, không có vi khuẩn gây hại.

- Chế độ dinh dưỡng cần đảm bảo đủ chất, cân đối, nhiều vitamin để giúp bé có hệ miễn dịch tốt.

Hi vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bố mẹ chăm sóc con trẻ tốt, an toàn cho sức khỏe, vui vẻ mỗi ngày.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: