Mẹo cực hay giúp trẻ nhanh thuộc bảng chữ cái

Để trẻ học thuộc và ghi nhớ được bảng chữ cái không phải là một điều quá phức tạp và mẹ có thể giúp bé ghi nhớ nhiều hơn bằng những mẹo nhỏ dưới đây!

1. Tặng cho bé mỗi ngày một chữ cái

Thay vì tặng cho trẻ những món quà thì bố mẹ có thể tặng cho bé mỗi ngày một chữ cái và trẻ sẽ chỉ chơi chữ cái đó, bố mẹ có thể cùng chơi với trẻ trò chơi rồi gọi tên các chữ cái đó thường xuyên để con ghi nhớ được tốt hơn. Cả nhà có thể chơi cùng bé với chữ cái này như bố mẹ nhờ bé đưa chữ cái đó cho bố mẹ rồi bố mẹ lại cho lại bé. Con có thể cầm chữ cái này đi chơi hoặc tặng nó cho bạn.

Tặng cho bé mỗi ngày một chữ cái cũng giúp con nhanh thuộc bảng chữ cái hơn.

Tặng cho bé mỗi ngày một chữ cái cũng giúp con nhanh thuộc bảng chữ cái hơn.

Cũng có thể cho con chơi trong nhà bóng cho bé và dán lên đó chữ cái mà bố mẹ muốn trẻ ghi nhớ và yêu cầu bé tìm quả bóng có chứa chữ cái đó. Với rất nhiều cách chơi cùng với một chữ cái bố mẹ có thể biến hóa để bé cảm thấy trò chơi với chữ cái này không nhàm chán mà lại thuộc được bảng chữ cái một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

2. Tô màu cho chữ cái

Cũng giống như cách tặng cho trẻ mỗi ngày một chữ cái thì bố mẹ có thể cho trẻ mỗi ngày tô màu một chữ cái. Ban đầu có thể cho bé tô màu chỉ một chữ cái sau đó tìm chữ cái đó trong các từ đơn rồi từ ghép để trẻ nhận biết mặt chữ được tốt hơn. Không nên dạy trẻ nhiều chữ cùng một lũc có thể trẻ sẽ cảm thấy ghi nhớ ngay lúc đó nhưng lại quên rất nhanh sau khi chơi xong bởi lượng thông tin quá nhiều cùng một lúc trẻ sẽ không kịp xử lý và ghi nhớ chúng tốt được.

Tô màu cho các chữ cái cũng giúp bé học thuộc bảng chữ cái nhanh hơn.

Tô màu cho các chữ cái cũng giúp bé học thuộc bảng chữ cái nhanh hơn.

Kết hợp vừa tô màu chữ cái vừa giúp bé ghép vần như tô chữ cái C thì bố mẹ có thể dạy bé từ Con Cá hay Cái Cốc có thể kết hợp minh họa bằng hình ảnh để trẻ ghi nhớ được tốt hơn. Ngay khi trẻ chơi các món đồ chơi vận động như xe đạp cho bé, xe lắc mẹ cũng có thể nhờ trẻ lấy cho các chữ cái hoặc đến chỉ cho mẹ những chữ cái trong ngày hôm đó được gắn ở những nơi mà bé có thể dễ dàng quan sát thấy.

3. Hình dán ngộ nghĩnh

Các bé cũng khó từ chối những hình dán ngộ nghĩnh với các chữ cái gắn trên đó. Có thể mua về để bé tự tay dán chúng lên tường trong phòng của bé hoặc những nơi mà bé chơi đùa thường xuyên, dễ dàng nhìn thấy chúng, trẻ sẽ ghi nhớ nhanh hơn, thuộc các mặt chữ lúc nào mà mẹ cũng không hề hay biết.

4. Trẻ học  ngay trong lúc ăn

Vừa ăn vừa học cũng là cách làm cực hay mà mẹ có thể giúp bé ăn được nhiều hơn, học được nhanh hơn. Ví dụ như mẹ mua những chiếc khuôn với hình các chữ cái, chữ số rồi chế biến những món ăn cho bé như món thạch, bánh hay làm kem hoa quả…Mỗi lần ăn mẹ nên nói với trẻ con ăn chiếc bánh có chữ cái này đi, nó rất ngon đấy, sau khi trẻ ăn mẹ có thể hỏi lại trẻ con thấy ăn chiếc bánh có chữ cái này như thế nào. Tạo ra trò chơi ngay trong khi ăn với các món ăn có hình dạng chữ cái cũng rất thú vị và giúp trẻ học được bảng chữ cái nhanh chóng.

Các loại hình dán ngộ nghĩnh cũng giúp trẻ học bảng chữ cái nhanh hơn.

Các loại hình dán ngộ nghĩnh cũng giúp trẻ học bảng chữ cái nhanh hơn.

Cũng có thể mua những loại bánh bán sẵn có các chữa cái khác nhau và dùng những chữ cái này làm phần thưởng cho người chiến thắng, trẻ sẽ chẳng có lý do nào từ chối trò chơi thú vị này mà ghi nhớ hết được bảng chữ cái trong thời gian vô cũng ngắn. Dùng cách này để trẻ học ghép chữ cũng rất hiệu quả và mẹ đừng bỏ qua khi muốn bé yêu của mình vừa ăn vừa học nhé.

Xem thêm: Trẻ có thể làm gì trên sàn nhà?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: