Mẹo chọn đồ chơi xếp hình cho bé theo tuổi

Đồ chơi xếp hình luôn là lựa chọn được yêu thích hàng đầu bởi tính giáo dục và giải trí mà nó mang lại, cùng tìm hiểu cách chọn đồ chơi xếp hình cho bé.

Đồ chơi và xe đẩy trẻ em luôn là những vật dụng thiết yếu cho bé ngay từ những ngày đầu tiên và ngoài chiếc xe ba bánh cho bé thì bộ đồ chơi xếp hình là một trong số những món đồ chơi rất được các bé yêu thích. Cùng khám phá những mẹo chọn đồ chơi xếp hình cho bé theo tuổi dưới đây để chọn cho bé món đồ ưng ý nhé.

Khi chọn món đồ chơi nào ba mẹ cũng cần cân nhắc kỹ bởi nếu chọn lựa đúng thì chúng sẽ giúp con bạn phát triển nhiều mặt nhưng nếu không phù hợp thì chúng lại trở thành tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến bé ở một mức nhất định nào đó.

1. Bé từ 6 tháng đến 3 tuổi

Các bé ở giai đoạn này tuy ham tìm tòi và khám phá nhưng nhận thức của bé vẫn còn khá hạn hẹp nên ba mẹ cần lựa chọn những món đồ chơi không quá phức tạp để bé dễ dàng nhận biết. Những bộ đồ chơi xếp hình cho bé cũng vậy, mẹ nên chọn bộ đơn giản tránh trường hợp bé không học hỏi được gì còn gây lãng phí tiền bạc.

Mẹo chọn đồ chơi xếp hình cho bé theo tuổi

Mẹo chọn đồ chơi xếp hình cho bé theo tuổi

Cần chú ý một điểm là những bộ đồ xếp hình cho bé ở độ tuổi này không những đơn giản mà còn phải có kích thước lớn hơn miệng của bé tránh trường hẹp bé nuốt vào miệng rất nguy hiểm. Gợi ý cho mẹ là chọn các bộ xếp khối đa năng hay đồ xếp hình tháp bởi chúng không chỉ thu hút bé bởi màu sắc rực rỡ mà còn làm tăng khả năng quan sát của bé.

2. Bé từ 3 đến 5 tuổi

Đến giai đoạn này bé đã có những nhận thứ ban đầu và cơ bản về thế giới quanh mình nên mẹ có thể bắt đầu chọn những bộ đồ chơi xếp hình mang tính gợi mở cho bé thỏa sức sáng tạo đam mê, vừa kích thích trí não phát triển lại thúc đẩy cả tư duy logic nhanh nhạy phục vụ tốt cho quá trình học tập của bé sau này.

Ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn này mẹ nên chọn những món đồ xếp hình thông minh như đồ chơi bằng ghép hình, xếp hình nam châm, đồ chơi xếp hình que diêm hay những bộ hình thẻ thông minh cũng là lựa chọn hoàn hảo. Tham khỏa thêm các dòng xe day tre em tại đây mẹ nhé.

Những món đồ chơi ghép hình bằng gỗ có mô hình ngôi nhà sẽ là những món đồ chơi an toàn cho bé và đã được nhiều bà mẹ chọn mua cho con mình. Với hình dáng và màu sắc thu hút, những thách thức đặt ra trong quá trình chơi sẽ khuyến khích bé tạo ra những mô hình hoàn chỉnh và sáng tạo nhất có thể.

Mẹo chọn đồ chơi xếp hình cho bé theo tuổi

Mẹo chọn đồ chơi xếp hình cho bé theo tuổi

Thông qua những món đồ chơi này bé không chỉ được vui chơi, khám phá mà còn học hỏi được các kỹ năng cần thiết như sự khéo léo, rèn luyện trí thông minh và sự nhanh nhạy cho bản thân và chắc chắn sẽ khiến mẹ ngạc nhiên vì những gì bé có thể làm được.

3. Bé từ 5 đến 7 tuổi

5 đến 7 tuổi là giai đoạn bé bước vào môi trường mới - môi trường học tập. Bé có những cái nhìn khái quát và khá chi tiết về mọi thứ diễn ra xung quanh mình. Do đó nếu mẹ chọn những bộ đồ chơi xếp hình quá đơn giản thì sẽ không thỏa mãn được tính tò mò, ham học hỏi và khám phá của bé, bé sẽ không có hứng thú và động lực để chơi nữa.

Thay vào đó mẹ nên chọn những bộ đồ xếp hình với mức độ khó tăng dần, sự phức tạp cao để thử thách sự tư duy trong bé, thách thức khả năng của bé để bé càng có hứng thú hơn trong khi chơi, điều này cũng góp phần vào việc kích thích não bộ của bé phát triển hơn nữa.

Những bộ đồ chơi xếp hình phù hợp nhất với bé ở giai đoạn này là những bộ đồ có nhiều chi tiết nhỏ như đồ chơi xếp hình theo chủ đề nhất định hay những bộ xếp hình lego....Chúng không chỉ tạo điều kiện cho bé tha hồ khám phá tìm tòi mà còn được rèn luyện tư duy và các kỹ năng trước giờ của bé.

Hãy trở thành những bà mẹ thông thái lựa chọn cho con yêu những bộ đồ chơi xếp hình thông minh phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé mẹ nhé!

Xem thêm: Mách mẹ cách chọn xe đạp chi tiết và phù hợp với bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: