Mẹo chọn đồ chơi phù hợp cho bé mẫu giáo

Trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo phát triển nhận thức ở mức độ khác nên ba mẹ cần tham khảo những gợi ý dưới đây để chọn cho bé món đồ chơi phù hợp.

Chuyện chọn đồ chơi cho bé thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực sự sẽ không dễ dàng chút nào để chọn được món đồ chơi bé vừa yêu thích mà lại vừa hỗ trợ bé phát triển các kỹ năng cần thiết. Đối với mỗi lứa tuổi lại phù hợp với những món đồ chơi khác nhau và trẻ em độ tuổi mẫu giáo cũng vậy.

Trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo khoảng từ 3 - 5 tuổi không cần đến những chiếc xe đẩy trẻ em nữa, các giác quan của bé đã phát triển khá đầy đủ, những nhận thức ban đầu về thế giới xung quanh dần được hình thành thế nhưng bé lại có một đặc trưng là rất hiếu động, tò mò khám phá mọi ngóc ngách xung quanh.

Mẹo chọn đồ chơi phù hợp cho bé mẫu giáo

Mẹo chọn đồ chơi phù hợp cho bé mẫu giáo

Giai đoạn này bé cũng dẫn tiếp xúc với việc phát triển ngôn ngữ viết và các khái niệm toán học cơ bản như hình dạng, con số, màu sắc hay kích thước lớn nhỏ, dài ngắn. Đồ chơi cho bé ở giai đoạn này cũng cần hỗ trợ bé phát triển các mặt này.

Để có thể chọn lựa đồ chơi cho bé mẫu giáo, trước hết bạn cần căn cứ vào các đặc điểm và yêu cầu trên, nếu thấy khó khăn bạn hãy tham khảo các gợi ý dưới đây nhé:

1. Hỏi xem bé thích gì

Nhiều cha mẹ thường bỏ qua gợi ý quan trọng này vì nghĩ rằng bé còn nhỏ chưa biết gì, thà tự mình chọn còn hơn. Thế nhưng có không ít trường hợp bố mẹ mua đồ chơi cho con, dù đắt tiền nhưng con lại không thích và không chơi với chúng bao giờ.

Thay vào đó bạn hãy hỏi trực tiếp bé xem bé thích những món đồ chơi như thế nào. Tiếp đó bạn tham khảo thông tin về món đồ chơi đó trên mạng internet hay ý kiến của những người cũng có con ở độ tuổi con bạn và cùng bé đưa ra quyết định có nên mua món đồ chơi đó hay không.

2. Đừng bỏ qua vai trò giáo dục

Giáo dục là một mục đích quan trọng khi bố mẹ mua đồ chơi cho con, không chỉ giúp bé chơi ngoan hơn mà còn dạy bé rất nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết. Do đó bạn đừng bỏ qua yếu tố này. Một số người chọn đồ chơi chú trong vào cá tính nên mua cho con những món đồ chơi mang tính bạo lực như súng lục, dao kiếm...

Mẹo chọn đồ chơi phù hợp cho bé mẫu giáo

Mẹo chọn đồ chơi phù hợp cho bé mẫu giáo

Một số người lại thường mua những món đồ chơi mà cả bé trai và bé gái đều dùng được. Điều đó là không nên. Thay vào đó, hãy chọn những bộ đồ chơi xếp hình xây dựng có những nhân vật trong thế giới giáo dục để bé tự xây dựng lên thế giới riêng của bé với xe ba bánh cho bé, tàu hỏa, nhà cửa...

3. Xem xét các mối nguy hiểm

Những món đồ chơi nếu không được lựa chọn cẩn thận thì rất có thể trở thành nguyên nhân làm tổn thương con bạn. Những loại đồ chơi nhỏ dễ làm bé bị hóc khi cho chúng vào miệng, những cạnh sắc nhọn có thể cào xước da bé hay những đồ chơi súng đạn, dao kiếm có thể làm đau người khác.

Trẻ ở độ tuổi mầm non vẫn chưa ý thức hết những mối nguy hiểm quanh mình, do đó ba mẹ cần hết sức chú ý khi chọn đồ chơi cho con. Cần tuyệt đối tránh những loại đồ chơi có kích thước nhỏ li ti bởi bé có thể nhét chúng vào lỗ mũi hay lỗ tai rất nguy hiểm.

4. Kích thích trí tưởng tượng

Trẻ nhỏ thường có trí tưởng tượng rất phong phú. Vì thế ba mẹ có thể chọn cho bé những bộ đồ chơi xếp hình hay trang trí nội thất để kích thích trí tưởng tượng của bé ngày càng phong phú hơn. Ngoài ra, đồ chơi cũng có thể là những thứ mà bé và mẹ tạo ra để bé vận động tư duy và sáng tạo tối đa.

Xem thêm: 10 bí kíp chọn xe đạp chuẩn cho bé yêu của bạn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: