Mẹ tuyệt đối không tắm cho bé trong những trường hợp sau

Tắm giúp bé thoải mái và thúc đẩy trao đổi chất. Nhưng không phải lúc nào tắm cho bé cũng có lợi đâu mẹ ạ!

1. Không nên tắm cho bé ngay sau khi tiêm chủng

Khi trẻ còn nhỏ phải tiêm phòng định kỳ, sau khi tiêm xong, chỗ tiêm sẽ có một cái lỗ nhỏ, nếu cái lỗ tiêm đó tiếp xúc với nguồn nước không sạch, chất bẩn sẽ len lỏi vào trong, có thể gây phản ứng như tấy đỏ, sưng, đơ cứng. Khi xuất hiện phản ứng sưng tấy rất khó phân biệt do nguyên nhân gì gây ra. Do vậy bạn đừng tắm ngay sau khi tiêm cho bé.

2. Nôn mửa, tiêu chảy

Việc tắm cho bé trong khi bé đang nôn không phải là ý hay dành cho bạn. Nó thậm chí khiến cho bé cảm thấy buồn nôn hơn khi trẻ bị dịch chuyển liên tục. Khi trẻ nôn mửa bạn nên cho trẻ nằm yên một chỗ nghỉ ngơi, chăm sóc trẻ và hết nôn hoàn toàn mới tắm cho trẻ để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Xem thêm: 11 loại quả giàu canxi nhất cho trẻ

Không nên tắm cho bé ngay sau khi bé mới tiêm chủng.
Không nên tắm cho bé ngay sau khi bé mới tiêm chủng.

3. Không nên tắm cho con ngay sau khi cho con ăn

Việc tắm sau khi ăn làm các mạch máu của bé bị giãn nở, lưu lượng máu đổ vào da nhiều hơn, đồng thời máu cung cấp cho hệ tiêu hoá giảm, ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng của trẻ.

Ngoài ra, sau khi ăn dạ dày của bé đã được mở rộng, đi tắm ngay lập tức có thể dễ dàng dẫn đến nôn mửa. Vì vậy, việc tắm rửa thường được thực hiện trong vòng 1-2 giờ sau khi cho con ăn là thích hợp nhất.

4. Không tắm khi da bé bị tổn thương

Khi da trẻ bị tổn thương, chẳng hạn như bệnh chốc lở, nhọt, sưng, bỏng, chấn thương hở da...,mẹ không nên cho con đi tắm. Vết tổn thương trên da có thể lan rộng khi gặp nước hoặc bị nhiễm trùng nếu nguồn nước không sạch.

5. Không tắm khi bé sốt quá cao

Nếu trường hợp con bé bị sốt cao nếu các mẹ vẫn cố tình tắm cho bé có thể khiến trẻ ớn lạnh, co giật và thậm chí đôi khi hành động này còn làm cho lỗ chân lông của trẻ co lại, khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao. Có lúc lại làm huyết quản, mao mạch da toàn thân nở to, xung huyết, làm cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể trẻ cung cấp máu không đủ.

Xe đẩy cho bé an toàn tiện dụng cho cả mẹ và bé đang được bán tại Subin.vn

Không tắm cho bé khi bé sốt quá cao.
Không tắm cho bé khi bé sốt quá cao.

Sau khi sốt, sức đề kháng rất kém nếu bạn cho bé tắm ngay dễ bị phong hàn dẫn đến sốt tái phát hoặc sốt nặng hơn. Chính vì vậy trẻ đỡ sốt sau 48 tiếng mới cho bé tắm.

6. Trẻ nhẹ cân, sinh non phải cẩn thận khi tắm bé

Trẻ nhẹ cân, sinh non dưới 2,5kg đều có cơ thể rất yếu đuối, mong manh, chất béo dưới da mỏng, chức năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể yếu. Trẻ sinh non rất nhạy cảm với sự biến động nhiệt độ môi trường.

Đồ chơi gỗ kích thích sáng tạo cho bé!

Trẻ nhẹ cân, sinh non phải cẩn thận khi tắm bé.
Trẻ nhẹ cân, sinh non phải cẩn thận khi tắm bé.

Vì vậy, đối với những đứa trẻ này, cần đặc biệt cẩn thận để quyết định việc tắm. Cũng lưu ý rằng, nhiệt độ môi trường xung quanh thích hợp để cho con tắm là 26-28 độ C, nhiệt độ nước ở 40-42 độ C.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: