Mẹ nên chọn đồ chơi gì làm quà cho bé từ 12 - 18 tháng tuổi?

Những món đồ chơi mô phỏng, là dạng thu nhỏ của các vật dụng trong nhà hàng ngày như đồ dùng nhà bếp, đồ sửa chữa sẽ rất cuốn hút bọn trẻ.

Khi được 12 tháng tuổi, những đứa nhóc của bạn đã bắt đầu trở nên khó canh giữ, chúng không còn chịu ngồi yên nữa. Hiếu động chính là từ thích hợp nhất để có thể mô tả những em bé trong độ tuổi này và mẹ có thể thấy rằng con rất thích những món đồ chơi hay những trò chơi có thể vận động toàn thân như bóng, xích đu hay những trò chơi leo trèo…

Bước vào giai đoạn này, bàn tay của con trở nên linh hoạt hơn, chúng có thể phối hợp tốt hơn giúp bé chơi trò phân loại các đồ vật một cách hiệu quả hơn trước, biết xây tháp giỏi hơn và chúng cũng đã bắt đầu vẽ được những nét vẽ đầu tiên dù còn nguệch ngoạc. Những trò chơi của bé còn là để trả lời cho rất nhiều câu hỏi và thỏa mãn tính tò mò của bé. Chúng cũng rất quan tâm đến kết quả sau những hành động của mình và có thể thực hiện lặp lại một hành động nhiều lần. Không những thế, các bé trong độ tuổi này cũng rất thích bắt chước người lớn nên mẹ hãy tìm đồ chơi an toàn cho bé mô phỏng những đồ vật xung quanh.

Đồ chơi làm quà cho bé từ 12 - 18 tháng tuổi

Đồ chơi gì làm quà cho bé từ 12 - 18 tháng tuổi

1. Xếp hình khối lớn

Bạn hãy chú ý chọn những khối hình vừa kềnh càng một chút nhưng vẫn nhẹ nhàng, chúng có thể được làm từ bìa các tông đủ lớn để các bé sắp xếp thành bất cứ hình gì mà bé nghĩ ra. Trò chơi kiểu này giúp bé rèn khả năng tư duy logic, phối hợp vận động giữa tay và mắt. Nếu chú ý bạn sẽ thấy phần khiên bé thú vị nhất trong trò chơi này là nhìn những gì bé mới xây dựng đổ sập ngay trước mắt chúng.

2. Đồ chơi phân loại và lắp ráp

Đa số những đứa trẻ ở độ tuổi chập chững rất thích nhấc lên, hạ xuống hay lắp vào, tháo ra, bố trí lại những thứ xung quanh mình dù chưa có tổ chức. Bé cũng rất thích được lấy ra hay cho vào một vật gì đó từ trong chiếc giỏ. Chính vì thế mà các món đồ chơi phân loại và sắp xếp sẽ đặc biệt thú vị đối với những bé đang muốn học hỏi kỹ năng giải quyết vấn đề. Mẹ có thể chọn cho bé bộ ly xếp chồng, những khối hình với hình dạng và màu sắc khác nhau để bé khám phá.

Đồ chơi làm quà cho bé từ 12 - 18 tháng tuổi

Đồ chơi gì làm quà cho bé từ 12 - 18 tháng tuổi

3. Đồ chơi kéo đẩy

Những món đồ chơi hơi nặng một chút và có thể đẩy đi được làm điểm tựa cho bé khi di chuyển quanh nhà. Nếu bé nhà bạn đã biết đi thạo hơn một chút, biết ngoái nhìn ra sau khi đang đi tới trước thì bạn có thể cho bé chơi những thứ kéo đi được. Một chiếc xe đẩy tập đi, xe đạp trẻ em ba bánh bằng nhựa cho bé sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để bổ trợ khả năng vận động và di chuyển cho bé.

4. Đồ chơi là vật dụng trong nhà

Những món đồ chơi mô phỏng, là dạng thu nhỏ của các vật dụng trong nhà hàng ngày như đồ dùng nhà bếp, đồ sửa chữa sẽ rất cuốn hút bọn trẻ. Chỉ với những món đồ chơi này, các bé đã có cơ hội làm những việc mà chúng thường trông thấy người lớn làm và chúng sẽ gắn bó với những thứ này một thời gian khá dài, kỹ năng chơi và sáng tạo cũng ngày càng phức tạp hơn. Qua đó mà óc sáng tạo và khả năng quan sát của con cũng được bồi dưỡng đáng kể.

5. Sách ảnh

Đứa trẻ nào cũng sẽ thích thú với những cuốn sách có hình ảnh phong phú và sinh động về các con vật, các loại đồ vật hay các hoạt động quen thuộc. Các bé cũng có thể bắt đầu biết tự hào về một chiếc tủ sách riêng của mình hay biết tự chọn ra quyển sách yêu thích. Mẹ hãy dành thời gian cùng bé đi chọn sách cuối tuần ở những nhà sách để gớp phần khơi gợi niềm yêu thích đọc sách từ nhỏ cho bé nhà mình nhé.

6. Ô tô đồ chơi

Hầu như đứa trẻ nào cũng mê mẩn những chiếc ô tô hoặc xe đồ chơi cho bé ngồi ở trong và tự lái, một vài mẫu mã còn bố trí thêm cả phần tay cầm để cha mẹ có thể đẩy giúp khi bé mệt hoặc thích làm nũng. Tuy nhiên cha mẹ đừng mua các loại ô tô điện bởi chúng vừa đắt tiền lại vừa lấy đi niềm vui con có thể tự mình điều khiển. Hãy để bé có cảm giác thích thú khi được tự mình điều khiển một chiếc xe của riêng mình nhé.

Xem thêm: Mẹ vệ sinh thường xuyên các loại đồ chơi giúp phòng bệnh cho bé

 
Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: