Mẹ đừng bao giờ mua cho con 6 loại đồ chơi Trung Quốc cực độc này

Đồ chơi trẻ em Trung Quốc từ lâu đã lấn át các loại đồ chơi sản xuất trong nước và đồ chơi nhập khẩu. Mẹ đừng mua cho con 6 loại đồ chơi Trung Quốc cực độc này.

Đồ chơi trẻ em Trung Quốc từ lâu đã ăn sâu vào thị trường nước ta, lấn át các loại đồ chơi sản xuất trong nước và đồ chơi nhập khẩu. Nguyên nhân là bởi chúng có giá thành rẻ đến mức giật mình và hầu như người tiêu dùng không phải lo lắng gì về giá cả khi mua chúng cho con mình. Thế nhưng đi kèm với cái giá đó là sự đánh đổi về chất lượng và độ an toàn của đồ chơi.

Không chỉ riêng gì đồ chơi trẻ em, Trung Quốc còn sản xuất rất nhiều loại đồ dùng phục vụ cho trẻ nhỏ được nhập lậu qua nước ta như xe đẩy em bé, bình sữa, xe đạp trẻ em...Ngoài ra, những mặt hàng đồ chơi phổ biến trên thị trường hiện nay như bóng hơi, thú nhún miếng dán hoạt hình với hình dáng và màu sắc bắt mắt đang được tiêu thụ nhanh chóng, thế nhưng chúng lại ẩn chứa những chất cực độc hại đối với trẻ nhỏ.

1. Thú nhún

Các cơ quan chức năng đã khảo sát và tiến hành kiểm nghiệm các loại đồ chơi thú nhún có nguồn gốc từ Trung Quốc và đưa ra kết luận rằng chúng chứa hàm lượng phthalate cao bất thường. Nếu trẻ tiếp xúc lâu dài với loại đồ chơi này, chất phthalate có thể dính vào tay sau đó theo đường tiêu hóa vào trong cơ thể bé gây ra những tác động xấu đến gan, thận của trẻ.

Mẹ đừng bao giờ mua cho con 6 loại đồ chơi Trung Quốc cực độc này

Mẹ đừng bao giờ mua cho con 6 loại đồ chơi Trung Quốc cực độc này

Hơn nữa, chúng còn có thể làm dị tật thai nhi ở các bà bầu, làm xáo trộn hoặc phá vỡ nội tiết, giảm lượng tinh trùng, gây dậy thì sớm hoặc vô sinh ở bé trai, nữ tính hóa hoặc dậy thì sớm ở bé gái. Đây được cho là những tác hại khủng khiếp mà ngành sản xuất đồ chơi uy tín luôn cố tránh, thế nhưng tại Trung Quốc thì không.

2. Bóng hơi

Giống như thú nhún, bóng hơi cũng là loại đồ chơi độc hại do có chứa các chất phthalate. Chi cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa miền Nam đã ra thông báo liên quan đến hàm lượng phthalate có trong bóng hơi cao gấp trăm lần so với hàm lượng cho phép và đây đều là sản phẩm do Trung Quốc sản xuất.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phthalate làm suy giảm sự phát triển bộ phận sinh dục nam khiến chúng bị teo lại. Nếu bé gái bị nhiễm chất này, hàm lượng chúng trong máu cao thì khi sinh con trai, các bé sẽ bị bất thường ở cơ quan sinh dục. Khi trẻ ngậm và thổi những quả bóng hơi này thì phthalate nhanh chóng hòa tan vào nước bọt và nhanh chóng đi vào cơ thể hơn.

3. Miếng dán hoạt hình

Đây được coi là món đồ chơi có mức độ nguy hại lớn với sức khỏe của trẻ. Một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra những miếng dán hoạt hình thú hay mặt cười do Trung Quốc sản xuất có chứa DEHP và DINP với tỉ lệ 15,1% và 0.4%, đây là một con số ở tỉ lệ cao và đáng báo động. Những chất độc này có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể người qua da, đường miệng hay đường hô hấp sau đó gây ra những tác hại nghiêm trọng.

Mẹ đừng bao giờ mua cho con 6 loại đồ chơi Trung Quốc cực độc này

Mẹ đừng bao giờ mua cho con 6 loại đồ chơi Trung Quốc cực độc này

Ngoài DEHP và DINP, những miếng dán hoạt hình này còn chứa lượng Cadmium vượt quá qui định an toàn, chúng rất nguy hiểm với cơ thể người bởi chúng có khả năng phá hủy gan, thận hoặc gây ra ung thư. Trẻ em lại rất thích dán những miếng dán này lên những đồ vật quen thuộc như cánh cửa tủ lạnh, chiếc xe ba bánh cho bé hay trên nắp chiếc hộp bút của bé.

4. Búp bê đầu quả

Búp bê đầu quả cũng là loại đồ chơi độc hại do bên trong chúng cũng chứa lượng phthalate vượt quá mức cho phép. Gần đây, Cục quản lý chất lượng hàng hóa đã đề nghị các phương tiện truyền thông khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng loại búp bê đầu quả này cho trẻ.

5. Đất nặn

Đất nặn Trung Quốc có thể làm tổn thương hệ thống sinh sản của trẻ. Đã có nhiều mẫu đất sét chứa lượng hóa chất có hại ở mức cao như kim loại có thể di chuyển, chất hữu cơ TVOC, chất bảo quản hay aromatic amine. Nếu thường xuyên tiếp xúc với loại đất nặn này thì các chất độc hại có thể đi qua đường hô hấp, da hoặc miệng gây kích ứng da, tổn hại đến khí quản và hệ thần kinh.

6. Đồ chơi bạo lực

Đồ chơi bạo lực lại là loại đồ chơi có tác động xấu đến tâm sinh lý của trẻ nhỏ chưa kể đến thành phần chất liệu của chúng. Đặc biệt, những loại đồ chơi bạo lực do Trung Quốc sản xuất thường được làm bằng nhựa và chứa rất nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Xem thêm: Những kiểu hành xử của bố mẹ vô tình làm hư con

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: