Mẹ có thể cùng làm gì với bé mỗi ngày?

Có thể làm cùng bé những việc gì mỗi ngày để tăng thêm tình cảm và nhất là mẹ có cơ hội được hướng dẫn bé nhiều thứ hơn và kích thích trẻ tự học hỏi và sớm trưởng thành.

1. Cùng tập thể dục với bé

Có thể cùng bé tập thể dục mỗi ngày vào các buổi sáng, tối hay cùng điều khiển các loại xe như xe đạp cho bé hay các loại xe mà bố mẹ và bé có thể chơi chung như xe xích lô, đây là cách vừa giúp bé thêm năng động lại giúp bố mẹ và bé ở gần nhau hơn.

Tập luyện mỗi ngày sẽ giúp bé tiêu hao những năng lượng dư thừa không cần thiết cho cơ thể và giúp bé nhanh đói, ăn ngon miệng, cải thiện hệ tiêu hóa và vóc dáng của mình. Nên cho bé vận động thường xuyên để con không bị đau cơ hay bé lười vận động. Sau khi tập luyện cần bổ sung nước cho bé đầy đủ bởi bé thường ra nhiều mồ hôi, nếu không bổ sung đầy đủ nước con sẽ dễ bị mệt mỏi hoặc bé bị táo do thiếu nước.

Xe đạp cho bé vui chơi cùng bố mẹ thêm năng động

Xe đạp cho bé vui chơi cùng bố mẹ thêm năng động

2. Cùng chơi đồ chơi với bé

Có thể cùng chơi đồ chơi với bé mỗi ngày như chơi xếp hình, chơi ghép chữ hay chơi nhà bóng cho bé và rất nhiều món đồ chơi khác. Không chỉ chơi vui mà bố mẹ còn tranh thủ dậy toán hay đơn giản chỉ là nhận biết màu sắc, hình dạng…Việc học kết hợp ngay trong lúc chơi sẽ khiến con cảm thấy việc học trở nên ý nghĩa và bé không bị căng thẳng như khi con phải ngồi vào bàn học.

Bé sẽ nhớ lâu hơn, khả năng tập trung cao nhất là con có thể phát huy tính sáng tạo qua các món đồ chơi. Nếu là chơi lần đầu bố mẹ có thể hướng dẫn qua cho bé như vậy sẽ đạt hiệu quả cao hơn là để bé tự khám phá và tự chơi. Cần khuyến khích để con chơi tốt hơn và kiên trì khi chơi, điều này sẽ ảnh hưởng đến tính cách của trẻ sau này.

Sau khi bé chơi hãy cùng thu dọn đồ chơi với bé để con rèn luyện được tính tự lập và sống ngăn nắp hơn, điều này cũng giúp mẹ không phải làm việc nhà quá nhiều còn con thì biết yêu lao động ngay từ nhỏ.

Nhà bóng cho bé liên hoàn - giúp con chơi an toàn, bổ ích

Nhà bóng cho bé liên hoàn - giúp con chơi an toàn, bổ ích

Xem thêm: Những cách vừa chơi vừa dạy bé thông minh của mẹ thông thái

3. Cùng làm việc nhà với con

Có thể cho bé tham gia làm các công việc nhà như cùng nhặt rau, nấu cơm hay dọn dẹp nhà cửa với mẹ. Bé sẽ cảm thấy thích thú khi được mẹ tin tưởng và giao cho bé những công việc này, cách này còn giúp bé tăng thêm sự hiểu biết của mình và con có thể ăn uống ngon miệng hơn khi chính mình được tham gia nấu ăn.

Có thể dạy cho bé về giá trị các loại thực phẩm để con biết quý trọng những món ăn mà mình được thưởng thức ngoài ra bé cũng không biếng ăn hay kén chọn các loại thực phẩm như trước nữa. Cũng nên dạy bé sử dụng các món đồ dùng trong nhà sao cho an toàn nhất để khi bố mẹ vắng nhà hoặc bé muốn tự làm điều gì đó mà không gây tổn thương cho chính mình.

Ngoài ra còn rất nhiều việc khác mà bố mẹ có thể làm cùng bé như cùng đọc sách, cùng vẽ tranh và tham gia rất nhiều hoạt động khác nữa, chỉ cần bố mẹ mong muốn và dành thời gian cho bé thì sẽ có rất nhiều việc có ý nghĩa để  cùng làm với con.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: