Mẹ cần chuẩn bị cho bé những gì để bé sẵn sàng bước vào lớp một?

Bước vào lớp một chính là một dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ vì vậy cha mẹ cần giúp bé chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất.

Bước vào lớp một chính là một dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ vì vậy cha mẹ cần giúp bé chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất.
 
Ai cũng phải trải qua cảm giác bỡ ngỡ và sợ sệt khi lần đầu tiên vào lớp một. Bé sẽ phải xa dời vòng tay của bố mẹ, những người thân trong gia đình để đến một môi trường mới. Tuy lúc đầu sẽ có chút bỡ ngỡ nhưng bé sẽ sớm quen với việc này. Hơn nữa bạn bè, thầy cô còn mang đến cho bé rất nhiều niềm vui giống như khi bé được chơi Xe đẩy trẻ em vậy. Dần rồi mái trường sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của bé.
Để chuẩn bị thật tốt cho việc học tập của con cha mẹ nên mua sắm đủ các vật dụng dưới đây.
 

Xe đạp ba bánh cho bé yêu


Trước tiên là cặp sách và đồ dùng học tập. Mỗi một năm học có một bộ sách giáo khoa riêng vì thế bạn nên mua chúng vào đầu năm. Khi chưa có sự thay đổi nào về mặt nội dung thì cha mẹ có thể sử dụng lại sách giáo khoa của các anh chị lớp trên sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Tuy nhiên trước khi sử dụng nên kiểm tra lại trang sách có bị vẽ bẩn hoặc ghi đáp án vào hay không.
 
Tiếp là theo là bút và vở viết. Bạn chỉ nên mua cho bé khoảng 10 quyển vở để sử dụng ở nhà, vì khi đến trường hầu như bé sẽ sử dụng vở đồng bộ có in hình ảnh của trường. Thậm chí ngay cả bút cũng vậy. Vì thế bạn chỉ cần mua trước một, hai chiếc thôi. Nếu mua nhiều quá bé không sử dụng đến rất lãng phí. Nên mua cho bé một chiếc balo kích thước vừa phải, không to cũng không bé quá để bé đựng sách vở, có thể đưa bé đi cùng để bé có thể chọn màu sắc, hình dáng mình yêu thích.

Đồ chơi thông minh cho bé yêu của bạn


Để trẻ có thể tập trung vào việc học hành bạn tuyệt đối không được cho bé mang theo Xe ba bánh cho bé đến lớp. Bé sẽ không thể chuyên tâm học hành và dễ rủ rê các bạn cùng lớp chơi cùng. Mọi loại đồ chơi chỉ được sử dụng khi bé về nhà với điều kiện hoàn thành xong tất cả các bài tập. Có nhiều bé khá lém lỉnh vẫn lén bố mẹ để mang đồ chơi đến lớp vậy nên bạn nên thường xuyên kiểm tra cặp sách của bé mỗi khi đến trường.
 
Tiếp đến là về trang phục cho trẻ. Ở độ tuổi này hầu như các bé chưa phải mặc đồng phục nhiều như các lớp lớn hơn nên đa phần là quần áo tự chuẩn bị của bố mẹ. Bạn nên chọn trang phục phù hợp không nên thoải mái quá như ở nhà sẽ gây mất mĩ quan. Tốt nhất là quần áo dài, sáng màu. Hạn chế cho trẻ mặc quần đùi áo ba lô đến lớp.
 
Ngoài ra bạn nên chuẩn bị trước kế hoạch đưa đón bé đúng giờ. Vì nếu để bé tự về nhà ở tuổi này rất nguy hiểm.
Xem thêm: 3 loại xe không thể thiếu trong mỗi gia đình có trẻ nhỏ

 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: