Mách mẹ những thứ không nên lãng phí tiền mua mới cho con

Mẹ phải mua cho con nhiều đồ phù hợp vớisự phát triển của con, tuy nhiên có những món đồ mẹ không nhất thiết phải mua mới cho con để tránh lãng phí tiền của.

Để nuôi dạy một đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh và thông minh thì cha mẹ cần bỏ ra rất nhiều công sức, tình yêu thương và cả tiền bạc nữa. Mẹ phải mua cho con rất nhiều món đồ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con, tuy nhiên có những món đồ mà cha mẹ không nhất thiết phải mua mới cho con để tránh lãng phí tiền của.

Tâm lý chung của các ông bố bà mẹ là đều muốn dành cho con yêu những gì tốt đẹp nhất. Tuy nhiên điều kiện kinh tế đôi khi không cho phép họ mua được cho con tất cả những sản phẩm mới toanh. Dưới đây là những cách để cha mẹ vừa tiết kiệm tiền bạc mà vẫn có thể nuôi con an toàn và khỏe mạnh nhất.

Những thứ không nên lãng phí tiền mua mới cho con

Những thứ không nên lãng phí tiền mua mới cho con

Điều đầu tiên cần chú ý là da của các bé rất nhạy cảm nên những thứ tiếp xúc trực tiếp với da bé như quần áo, bỉm, khăn mặt, khăn sữa...thì bạn nên mua mới hoàn toàn cho bé để tránh lây nhiễm những bệnh về da hoặc gây dị ứng cho bé. Ngoài ra những món đồ dưới đây bạn có thể mua lại với giá rẻ bằng một nửa giá thị trường:

1. Các loại xe đẩy, xe tập đi, xe lắc, xe đạp ba bánh

Đặc điểm của trẻ nhỏ là chúng rất nhanh lớn nên các sản phẩm hỗ trợ cho bé cũng phải thay đổi nhanh chóng theo bé chỉ trong một thời gian ngắn. Các sản phẩm như xe đẩy, xe lắc hay xe ba bánh cho bé phù hợp với bé ở những giai đoạn khác nhau và thường có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Nếu mua mới tất cả những loại xe này cho bé thì số tiền bỏ ra là không nhoe mà bé lại chỉ sử dụng được thời gian ngắn mà thôi. Thay vì mua mới hoàn toàn, cha mẹ có thể tìm kiếm mua cũ những loại xe còn tốt trên các trang bán đồ cũ cho mẹ và bé hay các diễn đàn dành riêng cho mẹ và bé.

Những sản phẩm này có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm hoặc lâu hơn nhưng mỗi bé chỉ sử dụng khoảng 3 đến 6 tháng. Do đó mà chúng có thể được tận dụng cho nhiều trẻ. Hơn nữa chúng cũng đang được rao bán rất nhiều, chỉ cần cha mẹ có con mắt tinh ý một chút là sẽ chọn được cho con loại xe vừa chất lượng mà giá lại rẻ hơn nhiều.

2. Đồ chơi cỡ lớn

Trẻ nhỏ thường chưa hiểu chuyện và tỏ ra ích kỉ, do vậy với đồ chơi mà bé sở hữu thì bé không muốn chia sẻ với ai cả. Cha mẹ chắc hẳn sẽ rất mủi lòng khi con mình chỉ có thể đứng từ xa nhìn những đứa trẻ khác chơi đùa. Thế nhưng nếu muốn mua cho con những món đồ chơi này thì có khi bạn cần tiết kiệm cả tháng trời.

Những thứ không nên lãng phí tiền mua mới cho con

Những thứ không nên lãng phí tiền mua mới cho con

Tuy nhiên khi có được thì các bé rất nhanh chán, chắc chắn bé sẽ còn đòi thêm những món đồ chơi khác nữa. Ở thành phố thì diện tích của các căn nhà là hạn chế nên việc mua cho bé những bộ đồ chơi cỡ lớn để đặt trong nhà như cầu trượt, nhà bóng là không khả thi và rất bất tiện cho không gian sống của cả nhà.

Xem thêm: Tham khảo top 5 món quà noel 2016 ý nghĩa nên dành tặng cho bé yêu

Thay vào đó, cha mẹ hãy đặt mua chúng và sắp xếp để ở những nơi như hành lang nghỉ của cầu thang. Có như vậy bé vừa có được món đồ chơi ưng ý mà cha mẹ lại có thể chia sẻ, tiết kiệm không gian sống của cả gia đình.

3. Máy hút sữa

Máy hút sữa được cho là sản phẩm lãng phí nhất bởi chúng chỉ được sử dụng cho mỗi một bà mẹ mà không thể dùng chung. Hơn nữa kích cỡ của chúng cũng thay đổi theo lượng sữa trong các thời kỳ khác nhau mà không cố định. Nhưng nếu không mua chúng thì mẹ phải vắt bằng tay và điều này làm mẹ đau đớn.

Nếu đầu tư cả triệu đồng để mua máy mới thì mẹ cũng chỉ sử dụng trong một vài tháng bởi lượng sữa sau đó chỉ đủ cho nhu cầu của một mình bé. Thay vì mau mới, mẹ có thể tìm mua máy cũ mà bà mẹ khác không còn sử dụng đến hoặc thuê chúng theo nhu cầu sử dụng. Điều này sẽ giúp mẹ tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ.

Hãy cùng xem xét bài toán tiết kiệm dưới đây để biết mẹ tiết kiệm được bao nhiêu tiền nhé:

Từ khi bé chào đời đến khi bé được 36 tháng tuổi: mẹ cần mua những đồ cơ bản như nôi, xe đẩy, xe lắc, xe ba bánh tính ra nếu mua mới thì mỗi món đồ hết khoảng 500 ngàn đồng nên mẹ đã mất 2 triệu cho chúng. Nếu mẹ mua cũ thì giá của mỗi món không quá 250 ngàn đồng.

Như vậy mẹ chỉ phải chi không đến 1 triệu đồng cho chúng và tính riêng những sản phẩm này mẹ đã tiết kiệm được 1 triệu. Với số tiền này thì mẹ hoàn toàn có thể dành mua cho bé từ 8 - 10 bộ quần áo mới hoặc một hộp sữa bột nhập ngoại chất lượng hay 160 hộp sữa tươi loai 180ml do Vinamilk sản xuất.

Đây là một bài toán kinh tế mang lại cho mẹ những hiệu quả thiết thực, bé yêu vẫn đảm bảo có được những món đồ chất lượng hỗ trợ cho bé phát triển toàn diện mà mẹ lại tiết kiệm được không ít tiền. Việc nuôi dạy con cũng sẽ đơn giản và đỡ tốn kém hơn rất nhiều nếu mẹ áp dụng tuyệt chiêu này đấy.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: