Mách mẹ những đồ chơi tốt nhất cho con trai yêu 1 tuổi

Cha mẹ cần lưu ý chọn những món đồ vừa có thể thu hút bé vừa giúp bé nhà mình phát triển được các kĩ năng thông qua các hoạt động vui chơi hàng ngày.

Một tuổi là thời kỳ quan trọng trong sự phát triển trí não, óc sáng tạo và hoạt động vận động của trẻ. Do đó, khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ trong độ tuổi này, các bậc cha mẹ cần lưu ý chọn những món đồ vừa có thể thu hút bé vừa giúp bé nhà mình phát triển được các kĩ năng thông qua các hoạt động vui chơi hàng ngày. Với những cậu bé 1 tuổi thì việc chọn đồ chơi cho bé lại khó khăn hơn nhưng mẹ đừng lo vì bài viết này sẽ chỉ mẹ bí kíp.

1. Đồ chơi xe kéo đẩy

Các loại xe kéo đẩy vừa là một loại đồ chơi cho lại vừa như là một dụng cụ hỗ trợ cho việc bé tập đi nhanh hơn. Những loại đồ chơi này thường được làm bằng gỗ nên có trọng lượng khá nặng, được gắn kèm thêm cả bánh xe nên có thể trở thành điểm tựa vững chắc giúp cu cậu di chuyển xung quanh. Ngoài ra, những loại xe kéo đẩy này còn có thêm các bộ phận phát âm thanh như tiếng còi, phát nhạc hay được trang trí thêm xinh xắn để thu hút bé.

Mách mẹ những đồ chơi tốt nhất cho con trai yêu 1 tuổi

Mách mẹ những đồ chơi tốt nhất cho con trai yêu 1 tuổi

2. Đồ chơi khối xếp hình

Chắc mẹ đã biết đồ chơi khối xếp hình là những khối gỗ nhẹ có nhiều hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Các bé trai lên 1 tuổi có thể dễ dàng xếp chồng các khối gỗ lên nhau thành bất kì hình gì mà chúng muốn. Loại đồ chơi này giúp các bé phát triển sự sáng tạo và cũng nhận biết được các hình dạng khác nhau.

3. Đồ chơi thả khối lồng

Những trẻ 1 tuổi bắt đầu đã có những nhận thức biết phân biệt các loại hình dạng, màu sắc cơ bản. Đồ chơi thả khối lồng là loại đồ chơi giúp phát triển trí não tốt cho các bé một tuổi. Với việc xếp đúng hình dạng của khối hình vào lồng yêu cầu trẻ phải có tư duy logic và nắm được cách phân biệt các khối hình. Ngoài ra, đồ chơi này cũng giúp trẻ phát triển kĩ năng quan trọng trong cuộc sống là tự giải quyết vấn đề.

Mách mẹ những đồ chơi tốt nhất cho con trai yêu 1 tuổi

Mách mẹ những đồ chơi tốt nhất cho con trai yêu 1 tuổi

4. Các loại đồ chơi tập leo trèo

Leo trèo trên cầu trượt là một trong những hoạt động giúp bé phát triển và thực hành được những kĩ năng vận động cần thiết. Khi 1 tuổi, bé đã bắt đầu chập chững biết đi và đây là giai đoạn các bé khá hiếu động, thích leo trèo nên các loại đồ chơi leo trèo như cầu trượt hay nhà bóng sẽ rất phù hợp, đặc biệt là các bé trai. Để bé có thể chơi được các đồ chơi vận động này thì sẽ cần có một không gian rộng và an toàn. Bên cạnh đó thì các loại đồ chơi này khá là đắt tiền. Vậy nên các bậc phụ huynh cần suy nghĩ kĩ trước khi quyết định mua cho bé nhà mình.

5. Các loại xe

Những bé trai một tuổi là đối tượng khá nghịch ngợm, ít khi chịu ngồi chơi yên lặng một chỗ. Các bé luôn thích thú với các đồ chơi có tính vận động cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại xe khác nhau cho bé như xe đạp trẻ em giá rẻ có bàn đạp, xe thả chân và các loại xe này được thiết kế nhỏ gọn nên phù hợp và an toàn với trẻ. Loại xe có thêm thiết kế tay cầm phía sau cho bố mẹ rất tiện lợi nên xe có thể thay thế một chiếc xe đẩy đưa bé ra ngoài chơi.

6. Sách truyện

Hình ảnh và màu sắc sinh động là những thứ luôn thu hút những đứa trẻ một tuổi. Bố mẹ có thể tìm mua những quyển sánh có nhiều hình ảnh về hoa lá, động vật, cây cối, trái cây, xe cộ, nhà cửa và cùng chơi với bé. Hành động này vừa giúp bé nhận biết được hình dạng, màu sắc lại vừa giúp bé nhanh tập nói, hỗ trợ phát triển tốt ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ.

Cha mẹ nên lựa chọn kĩ càng các món đồ chơi cho trẻ, luôn lựa chọn các loại đồ chơi được làm bằng những chất liệu an toàn như gỗ, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không nên chọn những loại đồ chơi có góc cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho bé.

Xem thêm: Mẹ có biết “tay không” vẫn kích thích trí não bé phát triển

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: