Mách mẹ những đồ chơi phù hợp nhất cho trẻ dưới 3 tháng tuổi

Việc nắm bắt những đặc điểm riêng về tâm lý và sở thích của bé sẽ rất hữu ích trong việc chọn lựa đồ chơi cho bé.

Việc nắm bắt những đặc điểm riêng về tâm lý và sở thích của bé sẽ rất hữu ích trong việc chọn lựa đồ chơi cho bé. Thế nhưng với những em bé sơ sinh mới 3 tháng tuổi thì mẹ không thể dựa vào sở thích của bé để chọn đồ chơi được bởi bé còn quá nhỏ và không thể thể hiện những điều này ra ngoài. Thay vào đó mẹ nên chọn đồ chơi cho bé 3 tháng tuổi theo những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

Để có thể mua đồ chơi cho bé thì bố mẹ cần hiểu những đặc điểm của trẻ để chọn đồ chơi phù hợp nhất. Trong những tháng đầu tiên, trước khi bước vào giai đoạn có thể cầm nắm được các đồ vật hay có thể ngồi vững được thì trẻ chỉ quan tâm tới những sự việc và các sự vật trẻ có thể nhìn hoặc nghe rõ được mà thôi. Hình ảnh của các vật xung quanh đối với trẻ lúc này khá là mờ nhạt.

Mách mẹ những đồ chơi phù hợp nhất cho trẻ dưới 3 tháng tuổi

Mách mẹ những đồ chơi phù hợp nhất cho trẻ dưới 3 tháng tuổi

Do vậy trẻ chỉ có thể nhận ra được những vật nằm trong tầm mắt trẻ khoảng từ 18 - 38 cm mà thôi, bé cũng có thể nhìn rõ nhất những vật ở cách khoảng 30 cm. Khi này bé đang dần làm quen với khuôn mặt của bố mẹ mình và sẽ bắt đầu nhận ra được khuôn mặt của bố mẹ lúc bé được 1 tháng tuổi. Mẹ có thể chọn cho bé chiếc xe đẩy em bé 2 chiều để có thể vừa đưa bé đi dạo mà bé lại vẫn nhìn thấy mặt bố mẹ nhé.

Bên cạnh đó, chỉ có những đồ vật có màu sắc tương phản nhau hoặc thật sự nổi bật thì bé mới có thể nhận biết và cảm thấy thích thú do mắt của bé lúc này chỉ có thể nhìn rõ được những đồ vật đó. Thế nhưng vào giai đoạn này thì bé đã bắt đầu quan tâm đến âm thanh, đặc biệt là âm nhạc. Những loại đồ chơi vừa chuyển động lại vừa phát ra âm thanh thu hút được sự chú ý của bé dễ dàng hơn là những đồ vật cố định đấy.

Đồ chơi bé có thể cầm trong tay là rất phù hợp cho bé 3 tháng tuổi vì việc khó nhìn rõ các vật của mình nên các bé sẽ hứng thú hơn đối với những đồ chơi mà bố mẹ để trong tầm nhìn của chúng. Dù không thể giữ đồ chơi trong tay 1 thời gian dài nhưng các bé sẽ thể hiện sự thích thú bằng cách vui mừng và nháy mắt liên tục khi bố mẹ đưa tới cho trẻ đồ chơi mà chúng thích.

Những loại đồ chơi mà trẻ có thể cầm trong tay cho cha mẹ tham khảo gồm có những con thú bóp kêu hoặc đồ chơi ngậm nướu răng bằng nhựa an toàn cho trẻ em. Ngoài ra thì ứng cử viên thứ 2 phù hợp với bé lúc này chính là đồ chơi treo nôi rung rinh. Chính những đồ chơi chuyển động được sẽ giúp cho trẻ dần hình thành cách quan sát các đồ vật khác nhau ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Mách mẹ những đồ chơi phù hợp nhất cho trẻ dưới 3 tháng tuổi

Mách mẹ những đồ chơi phù hợp nhất cho trẻ dưới 3 tháng tuổi

Tốt nhất là bố mẹ nên mua cho trẻ những đồ vật có màu sắc phong phú và nổi bật. Hầu hết trẻ ở độ tuổi này đặc biệt thích những đồ vật vừa xoay chuyển lại vừa phát ra âm thanh. Cần chú ý để đảm bảo an toàn cho trẻ thì bố mẹ nên để cho những đồ vật này xa tầm với của trẻ do những đồ chơi có kích thước nhỏ có thể khiến cho bé bị nghẹt thở khi nuốt phải, hãy treo những đồ vật này trên trần nhà, cách xa tầm tay nhưng vẫn nằm trong tầm nhìn của trẻ nhé.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi trẻ bị viêm amidan mẹ nên biết

Gương đồ chơi không bị vỡ cũng là món đồ chơi lý tưởng. Ở giai đoạn này, dù trẻ không thể biết được đó là hình ảnh phản chiếu của chính mình nhưng trẻ vẫn thấy những hình ảnh trong gương rất hấp dẫn và thú vị. Khi trẻ được 3 tháng tuổi, chúng thường tự làm quen với mình trong gương và bắt đầu bằng việc mỉm cười với hình ảnh của chính mình. Bạn nên tìm mua và treo gương ở những vị trí dễ thấy như treo gần bàn thay tã cho trẻ hay để dưới sàn nhà lúc trẻ nằm sấp.

Những quyển sách bằng vải với nhiều màu sắc và cho bé nghe nhạc cũng là những trò chơi lý thú. Những quyển sách mềm bằng vải là những mẫu và đồ chơi được thiết kế riêng cho trẻ ở độ tuổi này. Bố mẹ hoàn toàn có thể nằm xuống bên cạnh bé, xem bé lật từng trang sách mềm trong khi bố mẹ đang kể cho bé nghe câu chuyện nào đó. Âm nhạc cũng chính là một trong những cách tốt nhất để thư giãn và dỗ dành bé đấy nhé.

Ngoài ra thì đồ chơi giúp phát triển các giác quan cũng rất cần thiết. Bố mẹ nên mua cho trẻ những đồ chơi mềm, có thể phát ra tiếng nói hay âm thanh khi trẻ tác động vào. Bạn cũng có thể gắn thêm những cái lục lạc vào những đồ vật trên cổ tay hay mắt cá chân của trẻ. Điều này giúp trẻ có những phút giây giải trí bằng việc bản thân tự tạo ra được âm thanh vui nhộn. Khi bé được 2,5 tuổi cha mẹ cần chú trọng phát triển thể chất cho con và chiếc xe 3 bánh cho bé sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.

Một chiếc chuông gió phát ra âm thanh văng vẳng vui tai cũng sẽ thu hút bé. Bố mẹ nên treo 1 bộ chuông gió ở những nơi mà trẻ vừa có thể dể dàng nhìn thấy lại vừa có thể nghe được âm thanh phát ra nhé. Khi chuông gió được treo ở gần nôi của trẻ thì trẻ sẽ hình thành thói quen nhìn và nghe chúng trước khi chìm vào giấc ngủ mỗi đêm. Bạn nên ẵm bé một lúc trước khi bé đi ngủ giúp bé có thể nghe được âm thanh đó một cách rõ ràng hơn đấy.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: