Mách mẹ cách vui chơi cùng con để phát triển tốt

Mách mẹ cách vui chơi cùng bé giúp trẻ phát triển tốt và tạo niềm vui, sự gắn kết tình cảm giữa bé và cha mẹ cho con và theo dõi cũng như định hướng cho con.

Vui chơi là hoạt động giúp các bé tăng cường tiếp nhận và rèn luyện các kỹ năng vân động cơ bản và phát triển trí thông minh, sự sáng tạo, tưởng tượng của bé khi tiếp xúc với những điều mới mẻ mà bé tiếp tu được trong quá trình chơi. Hoạt động vui chơi của bé rất quan trọng đối với quá trình phát triển các nhận thức riển xã hội, tinh thần, thể chất và tình cảm của trẻ em.

Trong quá trình vui chơi, các bố mẹ thường sử dụng một số loại đồ chơi cho bé để tăng hứng thú cho bé. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý trong việc lựa chọn các loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé để bé có thể vui chơi giải trí vừa có thể làm công cụ học tập phát triển.

Xem thêm: Những điều mẹ có thể dạy bé khi vui chơi

Chọn đồ chơi cùng cho bé 3 - 12 tháng tuổi

Với độ tuổi từ 3- 12 tháng các bé bắt đầu biết tiếp nhận các thông tin và có xu hướng muốn khám phá những điều mới lạ xung quanh.

Do đó, những đồ chơi màu sắc và có sự thay đổi về âm thanh thường rất thu hút bé. Vì thế, bố mẹ có thể cho bé chơi những loại đồ chơi này để bé làm quen với những âm thanh, hình ảnh quanh mình. Bạn có thể treo đồ chơi này trên nôi nếu bé chưa biết ngồi, đi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tạo ra những trò chơi như: đếm ngón tay, ú òa, đập tay hoặc đeo cho bé những lục lạc đeo tay, chân để bé tự chơi và phát ra âm thanh cho bé thích thú.

Mách mẹ cách vui chơi cùng bé giúp trẻ phát triển tốt

Bộ đàn và ba bi AT 00007

Chọn đồ chơi cùng bé từ 1 – 3 tuổi

Bé từ 1- 3 tuổi đã bắt đầu học cách sử dụng đôi tay khéo léo, ưa hoạt động nên những trò chơi vận động đơn giản như đuổi bắt, ngồi bập bênh, ném bóng, đập bóng có nhạc, âm thanh, cầu trượt, nhà bóng…

Hoặc bạn có thể chơi cũng bé với một số loại đồ chơi tư duy đơn giản như: đồ chơi bằng gỗ thông minh, đồ chơi lego xếp hình, lắp ráp… thường là những bộ đồ chơi lego.

Bộ đồ chơi vận động cho bé CT 0018

Bộ đồ chơi vận động cho bé CT 0018

Đồ chơi xếp hình lego Duplo Vòng đua trên không

Đồ chơi xếp hình lego Duplo Vòng đua trên không

Chọn đồ chơi cùng bé 3 – 5 tuổi

Bé từ 3- 5 tuổi đã có được một số kiến thức cơ bản và tư duy cũng tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, những trò chơi bố mẹ có thể lựa chọn để chơi cùng bé cũng phải thay đổi.

Ngoài việc dành thời gian trò chuyện với bé những câu chuyện ở trường trong quá trình bé chơi và học thì cho các bé chơi một số loại đồ chơi cho bé vận động hoặc chơi một số loại đồ chơi giáo dục.

Bạn có thể chuẩn bị những bộ xếp chữ cái cho bé, hoặc trò chơi tập vẽ, nặn đất… để chơi cũng bé, qua đó dạy bé cách phân biệt các chữ, con số…

Vòng quay kỳ diệu GD 00027

Vòng quay kỳ diệu GD 00027

Bộ sưu tập 6 siêu xe cho Bé - Antona LNV015

Bộ sưu tập 6 siêu xe cho Bé - Antona LNV015

Chơi với con là cả một nghệ thuật, đòi hỏi những kiến thức và hiểu biết về tâm lý của bé, từ đó mới có thể giúp bé chơi và học đúng hướng, giúp bé phát triển toàn diện.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: