Mách mẹ cách chọn quà đầy tháng cho bé yêu

Tiệc đầy tháng chính để đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của bé. Vậy cha mẹ nên mua gì tặng bé nhân ngày đáng nhớ này.

Trẻ sơ sinh thường có một vài mốc thời gian khá quan trọng, đặc biệt nhất chính là thời điểm bé tròn 1 tháng tuổi. Lúc này cha mẹ thường tổ chức một bữa tiệc nhỏ để thông báo với tất cả mọi người về sự có mặt của một thiên thần đáng yêu. Tuy bé chưa nhận thức được gì nhưng tất cả người lớn đều muốn mang đến một ngày lễ đáng nhớ và ghi lại khoảnh khắc này cho bé có thể nhìn lại khi đã trưởng thành. Thông thường mọi người đến đều mang theo rất nhiều món quà ý nghĩa dành tặng cho trẻ.

Đồ chơi cho bé là lựa chọn của khá nhiều người. Bởi đây là vật mà trẻ nhỏ nào cũng cần đến. Nếu trẻ không thể sử dụng ngay bây giờ vẫn có thể để dành đến khi lớn rồi chơi. Với những đồ vật sặc sỡ đầy sắc màu sẽ khiến bé rất thích thú đồng thời còn giúp mẹ dỗ dành bé mỗi khi bé quấy khóc. Thường thì với trẻ 1 tháng tuổi mẹ chỉ nên chọn những loại đồ chơi thật mềm, không được có góc cạnh khiến bé dễ bị trầy xước. Không nên chọn đồ vật quá nhỏ bé dễ đưa vào miệng và bị hóc. Tốt nhất hãy mua những loại có thể treo trên nôi để trẻ nhìn. 

Những món quà đầy tháng rất đáng yêu để tặng cho bé

Những món quà đầy tháng rất đáng yêu để tặng cho bé​

Bên cạnh đồ chơi thì còn có một lựa chọn khác cũng khá thú vị là mua trang phục cho bé. Ở tuổi này nên mua nhiều loại quần áo mỏng, thoáng mát vì trẻ thường xuyên phải thay chứ không nên chọn những chất liệu quá dày khiến bé khó chịu. Mỗi lần bạn nên mua 1,2 bộ đủ dùng, mua nhiều quá thì chỉ một vài tháng sau bé không mặc được nữa rất phí phạm. Số quần áo thường chỉ là số 1 hoặc 2 tránh mua nhầm size sẽ phải mang đi đổi khá mất công.

Ngoài ra bạn có thể mua một chiếc xe đẩy cho bé để thuận tiện hơn trong quá trình đi lại. Trên thị trường hiện nay có một số thiết kế khá thông minh, có thể gấp gọn rồi mang xe lên giường làm ghế cho bé nằm chơi, khi cần thiết lại bỏ ra làm xe đẩy. Có chiếc xe này đi đâu mẹ cũng đỡ vất vả mà bé thì lại thoải mái vô cùng. So với việc phải bế trẻ ròng rã trên tay thì mua một chiếc xe tiện lợi hơn rất nhiều.

Có khá nhiều bậc phụ huynh lựa chọn vòng bạc làm quà tặng cho bé

Có khá nhiều bậc phụ huynh lựa chọn vòng bạc làm quà tặng cho bé​

Mẹ có thể chọn một loại đồ trang sức bạc để tặng trẻ. Theo dân gian quan niệm thì vòng và lắc bạc sẽ giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh và xua đuổi ma quỷ. Tuy nhiên với món quà tặng này bạn cần chú ý đặt thợ làm trước vài ngày thì mới có được sản phẩm đẹp như ý muốn. Cấu tạo càng đơn giản càng tốt, tránh những thiết kế dậy dợ lằng nhằng bé sẽ khó đeo và tiện tay kéo hết ra. Mẹ nên đặt vòng hay lắc chân nguyên khối để trẻ đeo là tốt nhất.

Xem thêm: Có nên dạy trước kiến thức cho bé khi vào lớp một

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: