Mách mẹ cách chọn đồ chơi tốt nhất cho bé 2 tuổi

Những đồ chơi cho bé 2 tuổi cần cân bằng giữa việc hướng đến phát triển về cả thể chất và tinh thần, kích thích phát triển trí thông minh và sáng tạo pcủa trẻ.

Lên 2, trẻ bắt đầu học hỏi và khám phá rất nhiều về thế giới xung quanh và đang bước vào quá trình thay đổi lớn từ giai đoạn sơ sinh sang giai đoạn mới biết đi, bé ít bị phụ thuộc di chuyển vào những chiếc xe đẩy trẻ em và có thể thấy trẻ trở nên hiếu động, phát triển về ngôn ngữ rất nhiều so với trước. Đây chính là một giai đoạn rất quan trọng cho phát triển cả về thể chất và tư duy và trí não của mỗi bé. Do đó khi lựa chọn đồ chơi cho các bé bố mẹ cần tìm hiểu và nắm rõ những loại đồ chơi phù hợp và tốt nhất cho bé.

Những đồ chơi cho bé 2 tuổi được gợi ý dưới đây giúp cân bằng giữa việc hướng đến phát triển về cả thể chất và tinh thần, đồng thời lại kích thích phát triển trí thông minh và sáng tạo phù hợp với các bé trong độ tuổi này nhất. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn đồ chơi nào cho bé nhà mình khi lên 2 thì hãy ghi lại những đồ chơi nên mua cho bé sau đây nhé.

Mách mẹ cách chọn đồ chơi tốt nhất cho bé 2 tuổi

Mách mẹ cách chọn đồ chơi tốt nhất cho bé 2 tuổi

1.Đồ chơi vận động

Khi bước sang tuổi thứ 2, các bé sẽ liên tục hoạt động, di chuyển không ngừng, vì vậy những đồ chơi tốt nhất dành cho bé là những vật mà có thể kết hợp với những hoạt động của cơ thể như đẩy, kéo hoặc những hoạt động đi lại, chạy nhảy, leo trèo… Hầu hết những bé trong độ tuổi này sẽ rất thích thú với những món đồ chơi vận động phổ biến như xe kéo, xe đẩy hoặc những món đồ có thể chơi ngoài trời. Bạn có thể gợi ý cho trẻ chơi những trò chơi mang tính giáo dục đơn giản liên quan đến tung, đá một quả bóng để để khuyến khích trẻ hoạt động và có những giờ chơi vui thích trong khi vừa xây dựng và phối hợp các kỹ năng vận động bổ ích nhất cho trẻ.

Xem thêm: Những bước cha mẹ nên chuẩn bị trước cho con vào lớp 1

2. Đồ chơi tưởng tượng

Với các bé 2 tuổi, ngoài những kĩ năng vận động thì bé cũng phát triển rất nhiều về khả năng ngôn ngữ và lúc này bé cũng bắt đầu có thể đặt ra những câu hỏi về những vật bé nhìn thấy, thậm chí làm theo một vài hướng dẫn đơn giản của bố mẹ rồi. Những món đồ chơi tưởng tượng này sẽ kích thích sự sáng tạo của trẻ một cách tối đa vì khi chơi với chúng, các trẻ sẽ vờ như đang ở trong một tình huống nào đó và tự tìm cách giải quyết với từng vấn đề khác nhau.

Mách mẹ cách chọn đồ chơi tốt nhất cho bé 2 tuổi

Mách mẹ cách chọn đồ chơi tốt nhất cho bé 2 tuổi

Nhờ đó sẽ giúp trẻ học được những kiến thức bổ ích, sáng tạo nên những tư duy mới lạ và kích thích phát triển trí tưởng tượng phong phú, đồng thời bé có kinh nghiệm khi gặp những vấn đề thực trong cuộc sống. Đồ chơi tốt nhất cho loại đồ chơi này chính là búp bê, thú nhồi bông để bé nói chuyện với chúng, những món đồ chơi mô phỏng đồ dùng quen thuộc như đồ chơi nhà cửa, vườn cây, đồ dùng nhà bếp,… Những bé 2 tuổi sẽ vô cùng thích thú với những món đồ chơi tưởng tượng như thế này do ở độ tuổi này trẻ rất thích thú với thế giới của người lớn, thường quan sát và bắt chước những gì trẻ thấy.

3. Đồ chơi xếp hình

Bố mẹ không nên chọn những loại phức tạp đòi hỏi trẻ phải học hỏi quá nhiều. Đồ chơi xếp hình dành cho trẻ ở độ tuổi này chỉ nên chọn những món đồ chơi cơ bản về hình học đơn giản để giúp trẻ phân loại những hình dạng, các khối màu khác nhau hoặc bộ lắp ghép đơn giản giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng, có những nền tảng quan trọng đầu tiên trong việc kích thích phát triển tư duy và trí thông minh ở trẻ.

4. Đồ chơi có thể chơi nhiều người

Trong khi vui chơi với những món đồ chơi của mình, bé cần được chơi với bạn bè và bố mẹ hơn là chơi một mình ở độ tuổi này. Khi bước vào giai đoạn bắt đầu nhận thức, việc có nhiều người chơi sẽ vui hơn, bố mẹ sẽ thấy trẻ sẽ có những cử chỉ hoặc lời nói giao tiếp khi chơi tương tác người khác để thể hiện sự thích thú của bản thân hay khi có điều gì đó không thích.

Ngoài ra, trẻ có thể học cách chia sẻ bằng cách chia đồ chơi của mình cho bạn hoặc thể hiện vai trò lãnh đạo với mỗi trò chơi mà chúng chơi cùng nhau. Những món đồ chơi tốt nhất thuộc loại này là bộ đồ chơi ăn uống, một bộ lắp ghép mô hình Lego cho phép nhiều trẻ chơi song song cùng với một nhóm bạn hoặc chơi với bố m, anh chị em trong nhà. Khi bé được 2,5 tuổi cha mẹ nên mua cho bé một chiếc xe đạp ba bánh trẻ em để giúp bé tăng cường vận động và cao lớn hơn.

 
Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: