Mách mẹ 5 trò chơi giúp trẻ nuôi dưỡng những đức tính tốt đẹp

Để giúp con sẵn sàng cho cuộc sống sau này thì điều quan trọng là trao cho con càng nhiều sự quan tâm càng tốt và sự quan tâm ấy được cụ thể hoá qua các trò chơi.

Những đức tính tốt đẹp sẽ là điểm sáng trong cách nuôi dạy con cái của cha mẹ và điều này rất đáng tự hào. Thế nhưng bạn không thể để trẻ lớn lên và tự nhận thức ra những đức tính đó để học hỏi mà cần có sự nuôi dưỡng và dạy dỗ ngay từ nhỏ. Những lý thuyết suông luôn khô khan với trẻ nhưng những trò chơi lại luôn khiến chúng thích thú. Chính vì vậy mẹ hãy áp dụng ngay những trò chơi dưới đây để giúp con nuôi dưỡng những đức tính tốt đẹp.

Dưới đây là những trò chơi đơn giản giúp con rèn luyện sự kiên nhẫn, giúp khích lệ tinh thần của con biết cố gắng đương đầu khó khăn và phát huy trí tưởng tượng tối đa. Để giúp con sẵn sàng cho cuộc sống sau này thì điều quan trọng là trao cho con càng nhiều sự quan tâm càng tốt và sự quan tâm ấy được cụ thể hoá qua các trò chơi giúp con hình thành và phát huy nhiều phẩm chất tốt đẹp đáng khen ngợi.

Mách mẹ 5 trò chơi giúp trẻ nuôi dưỡng những đức tính tốt đẹp

Mách mẹ 5 trò chơi giúp trẻ nuôi dưỡng những đức tính tốt đẹp

1. Tôi không đồng ý với bạn

Trò chơi này sẽ đặt câu hỏi về sở thích cá nhân của từng trẻ. Tốt nhất là con nên được chơi trò này với bạn bè thay vì chơi với bố mẹ. Trò chơi bắt đầu khi một bé hỏi "Cuốn sách nào bạn đọc gần đây nhất?" và bé khác trả lời "Vịt con xấu xí". Một bé khác sẽ đưa ra ý kiến rằng "Cuốn sách ấy chán phèo". Nhiệm vụ của con bạn chính là chứng minh tại sao cuốn sách ấy lại rất hay và đáng đọc. Qua trò chơi trẻ sẽ học cách bảo vệ quan điểm của mình và biết đưa ra lý do giải thích.

Xem thêm: Bí quyết để con thích học hơn chơi mẹ nên biết

2. Thổi bóng bay

Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi tuyệt vời để dạy trẻ cách hít thở phù hợp và thư giãn nhất thì thổi bóng bay là trò thích hợp nhất, nó cũng giúp bạn hiểu con mình hơn đấy. Hãy đưa cho trẻ một quả bóng bay và đề nghị trẻ thổi bóng lên, từ từ thả lại hơi trong quả bóng vào miệng trẻ với điều kiện là trẻ không được há miệng ra. Hành động này như thể quả bóng đang tự thổi phồng trẻ lên, sau đó bạn lại nhắc bé chậm rãi thả hơi trong miệng ra.

Hãy yêu cầu trẻ mô tả cảm giác khi trẻ chịu đựng được và khi nào chúng không thể chịu đựng thêm nữa mà muốn nổ tung y như quả bóng bị thổi quá nhiều hơi vậy. Qua đó bạn sẽ chỉ cho con thấy cách lấy lại bình tĩnh trong những tình huống khó khăn và cách tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề. Bạn cũng sẽ biết con đang quan tâm tới điều gì và có cách giúp trẻ vượt qua thời điểm khó khăn ấy.

Mách mẹ 5 trò chơi giúp trẻ nuôi dưỡng những đức tính tốt đẹp

Mách mẹ 5 trò chơi giúp trẻ nuôi dưỡng những đức tính tốt đẹp

3. Sáng tạo ra một câu chuyện

Trò chơi sáng tạo ra một câu chuyện giúp phát huy trí tưởng tượng cực kỳ lý tưởng. Trẻ sẽ được bạn trao cho những từ ngữ không liên quan về mặt logic và hãy đề nghị con sáng tạo ra một câu chuyện nào đó. Ví dụ như rừng, bánh xe, xe đẩy, sóng, lông, mặt trăng, ghen tỵ, bóng bay, tuyết... Va ngay sau đó bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ phong phú trong trí tưởng tượng của bé đấy.

4. Thổi tắt ngọn nến

Trò chơi này cần có hướng dẫn của bạn, hãy để trẻ ngồi lên một chiếc ghế ở cách 2m so với vị trí của ngọn nến đang đặt trên bàn. Tiếp đó, nhắc trẻ không được đứng lên, lại gần hoặc ngả người về phía trước bàn để thổi tắt nến. Thay vào đó trẻ phải cố gắng thổi nến từ khoảng cách 2m này và chỉ khi nào ngọn nến được thổi tắt thì trẻ mới hoàn thành nhiệm vụ.

5. Khen ngợi

Khen ngợi là một trò chơi theo nhóm. Để những đứa trẻ ngồi thành vòng tròn và yêu cầu chúng nói vài lời tốt đẹp với người bạn ngồi cạnh trong khi không nhìn vào mắt bạn đó. Sau đó thì người bạn này đáp lại bằng những lời cảm ơn và tiếp tục nói những lời tốt đẹp với người bạn ngồi cạnh kế tiếp.

Sẽ có bé cảm thấy khó khăn khi nghĩ ra và nói ra những lời khen ngợi người khác. Những lúc như vậy bạn có thể trợ giúp trẻ bằng cách làm mẫu cho chúng. Bên cạnh những trò chơi này thì cha mẹ cũng cần khuyến khích con tham gia các hoạt động thể chất khác như chạy bộ, đạp xe đạp cho bé giá rẻ hay bơi lội để giúp con có cơ thể khỏe mạnh, tự tin học hỏi nhiều điều mới nhé.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: