Mách mẹ 5 món đồ chơi hữu ích cho trẻ dưới 1 tuổi

5 món đồ chơi sau đây sẽ rất hữu ích cho các bé dưới 1 tuổi, mẹ hãy tham khảo để tìm mua cho bé giúp bé phát triển tốt nhất nhé.

Đối với các bậc phụ huynh thì khi đứng trước thị trường đồ chơi phong phú hiện nay họ sẽ không biết lựa chọn món đồ chơi nào cho con mình bởi món đồ chơi nào cũng đi kèm với những hứa hẹn mang lại cho con họ lợi ích về mặt nào đó. Bạn đang đâu đầu vì không biết lựa chọn món đồ chơi nào cho bé dưới 1 tuổi thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nhiều trường hợp ba mẹ chọn đồ chơi cho bé mà không để ý đến độ tuổi và khả năng của con mình khiến món đồ chơi trở nên vô dụng trước mắt bé dù nó có đắt đỏ đến đâu. Ví dụ như khi bạn đặt một quả bóng khổng lồ trước mắt bé vì muốn bé ngạc nhiên nhưng con bạn mới 5 6 tháng tuổi và chưa thể cầm nắm được chúng thì chắc chắn bé chẳng thể chơi với chúng được.

Mách mẹ 5 món đồ chơi hữu ích cho trẻ dưới 1 tuổi

Mách mẹ 5 món đồ chơi hữu ích cho trẻ dưới 1 tuổi

5 món đồ chơi dưới đây được các chuyên gia tư vấn về trẻ sơ sinh tại trung tâm Apollo Cradle khuyên ba mẹ nên chọn cho bé con nếu bé đang ở độ tuổi sơ sinh chưa đến 1 tuổi:

1. Đồ chơi có màu sắc tươi sáng

Trong những ngày đầu tiên thì trẻ sơ sinh sử dụng tai và mắt để khám phá thế giới là chính nên đồ chơi trẻ em có màu sắc tươi sáng sẽ hấp dẫn và thu hút bé mạnh mẽ. Khi bé dõi mắt theo các món đồ chơi này thì khả năng xác định hình ảnh của bé được nâng cao, đây cũng là dấu hiệu cho thấy sự phát triển thể chất của bé đang đi đúng hướng.

Món đồ chơi vừa có màu sắc tươi sáng lại an toàn với trẻ sơ sinh chính là những con thú nhồi bông mềm mại. Những đồ chơi bằng kim loại hay nhựa dù có màu sắc tươi sáng nhưng lại có thể gây hại cho sức khỏe của bé ở giai đoạn này.

2. Đồ chơi phát nhạc hay âm thanh

Khi bé trong giai đoạn từ 4 - 7 tháng là lúc thính giác bắt đầu phát triển và đây được coi là thời điểm thích hợp nhất để ba mẹ mua cho bé những món đồ chơi phát ra âm thanh. Đơn giản có thể kể đến một chiếc chuông hay lục lạc phát ra âm thanh vui nhộn mỗi khi chạm hay lắc chúng.

Mách mẹ 5 món đồ chơi hữu ích cho trẻ dưới 1 tuổi

Mách mẹ 5 món đồ chơi hữu ích cho trẻ dưới 1 tuổi

Có thể khi mới 4 tháng bé chưa thể cầm nắm được những chiếc chuông hay lục lạc này nhưng khi lên 6 tháng bé đã có thể cầm nắm và giữ đồ chơi rất chắc trogn tay. Với 2 món đồ này thì bạn có thể kiểm tra xem bé có biết quay đầu khi nghe thấy âm thanh hay không, đây cũng là một mốc đánh dấu sự phát triển thể chất quan trọng của bé.

3. Đồ chơi ngón tay

Như đã nói ở trên, bé 4 hay 5 tháng tuổi không thể nắm giữ vật gì nhưng với những ngón tay thì bé lại hoàn toàn có thể giữ được chúng. Một số món đồ chơi nhẹ, đầy màu sắc và phát ra âm thanh như lục lạc, đàn đồ chơi đều là lựa chọn phù hợp ở trường hợp này.

Xem thêm: Mẹo đơn giản rèn trí thông minh cho bé bằng âm nhạc

4. Đồ chơi dùng để cầm nắm

Khi được 6 đến 9 tháng bé đã có thể tự mình cầm nắm hoặc đồ chơi bằng bàn tay, thậm chí là giữ chúng bằng một bàn tay. Đây cũng là lúc ba mẹ giúp bé thúc đẩy phối hợp hoạt động giữa tay và mắt. Những đồ chơi trong nôi, đồ chơi dành cho bé mọc răng hay các vòng chuỗi đồ chơi vừa thích hợp lại an toàn với bé.

5. Đồ chơi chuyền tay

Chắc hẳn bé sẽ thấy rất thích thú với những món đồ chơi mà bé có thể cầm trên tay rồi di chuyển chúng từ tay trái sang tay phải và ngược lại. Bé có thể thực hiện hành động này khi được 9 tháng tuổi. Chuyền đồ chơi trên tay là bài tập đơn giản và hữu hiệu để phát triển khả năng vận động thô cũng như sự phối hợp giữa tay và mắt.

Mẹ cần chú ý là ở giai đoạn này các bé thường có thói quen cho đồ chơi hay các vật dụng nho nhỏ xung quanh vào miệng và đây là một mối nguy hiểm đối với bé. Do đó mẹ không nên mua các loại đồ chơi có chứa hạt, dây hay bất cứ vật nhỏ nào có thể bung ra khiến bé đưa vào miệng, nếu nuốt phải có thể gây tắc nghẽn đường thở rất nguy hiểm.

Thay vào đó mẹ nên chọn mua các loại thú nhồi bông được làm hoàn toàn bằng vải kể cả mắt hay mũi, các bộ đồ chơi xếp chồng hay có hình dáng đơn giản như các nhạc cụ đồ chơi. Tham khảo thêm các loại xe đạp trẻ em giá rẻ để chọn mua cho bé khi bé lớn hơn nhé.

Với 5 gợi ý trên đây thì chắc hẳn bạn đã biết chọn mua cho con mình món đồ chơi nào rồi đúng không nào. Điều cuối cùng bạn cần quan tâm là chọn một cửa hàng cung cấp đồ chơi trẻ em uy tín để đảm bảo mua được đúng món đồ chính hãng và chất lượng phù hợp với giá tiền đã bỏ ra.

Chúc mẹ chọn được những món đồ chơi ưng ý và phù hợp với bé!

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: